Tại sao đàn ông ngoại tình

ngoại tình vì lợi ích

Xã hội vật chất khiến việc ngoại tình trở nên hết sức phổ biến. 10% nam giới lựa chọn rời xa người phụ nữ mình yêu để chạy theo lợi ích kinh tế. Dù không nhiều như trong phim truyền hình nhưng không ít người đàn ông chấp nhận cuộc sống “một căn nhà tranh hai trái tim vàng” và sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc để có được cuộc sống nhàn nhã!

Tại sao đàn ông ngoại tình, ngoại tình, phụ nữ, tình cảm, phản bội, lợi ích, hôn nhân

ngoại tình vì tình cảm

Ngoại tình vì lý do tình cảm chiếm số đông hơn lợi ích cá nhân nhưng dù có tình yêu mà không có điều kiện vật chất bồi đắp thì mối quan hệ đó cũng khó có thể duy trì lâu dài. Một sự thật phũ phàng là tình yêu sâu sắc đến mấy mà cuộc sống thiếu thốn đến ngột ngạt cũng khó kéo dài. Vì vậy, tình trạng này thường phát sinh với nam nữ thanh niên dưới 22 tuổi và chiếm 15% nguyên nhân ngoại tình. Họ chưa đủ trưởng thành để đối mặt với cuộc sống, theo thời gian họ sẽ phát hiện sai lầm thời mới lớn của mình!

ngoại tình vì bị phản bội

Trong xã hội bình đẳng hiện nay, ngoại tình không chỉ giới hạn với nam giới mà ở nữ giới cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Sau khi mọi việc xảy ra, có thể là sự chia tay rất nhẹ nhàng nhưng cũng không ít người khó lấy lại thăng bằng tâm lý cho chính mình và dồn bản thân vào ngõ cụt. 20% nguyên nhân ngoại tình xuất phát từ sự phản bội trong tình cảm.

ngoại tình vì những chi tiết nhỏ trong cuộc sống

Có thể chỉ là những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày như:

- Trong buổi họp mặt bạn bè, bạn có điện thoại và lời đe dọa: “Muộn thế này anh còn đi đâu, sao vẫn chưa về hả? Suốt ngày chỉ tụ tập bè bạn…”.

- Sinh nhật bạn, muốn chúc mừng, hai người đã bàn trước là sẽ chia đều tiền mừng nhưng cuối cùng chỉ có bạn ngậm ngùi vay tiền bạn bè để trả nợ…

- Kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc, bạn trở về nhà trong khi nàng đang mải miết xem phim với giọng điệu: “giờ anh mới về, tối nay ăn gì nhỉ?”.

- Bạn cố gắng muốn làm cho nàng bất ngờ nhưng thái độ dửng dưng của nàng khiến bạn…

- Nàng bận rộn với việc của mình trong khi bạn đang bị ốm.

- Bị nàng bóc mẽ, chỉ  trích trước mặt bạn bè, đồng nghiệp.

Thực tế những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống lại chính là nguyên nhân đổ vỡ của nhiều cuộc tình và hôn nhân, khi quyết định sống chung hai người cần có thời gian để thích nghi và hòa hợp với tính cách, thói quen của nửa kia. Vì vậy, có đến 50% nguyên nhân ngoại tình đến từ sự rạn nứt và bất đồng về chi tiết nhỏ trong cuộc sống thường ngày.

Phản bội vì bản chất vốn không tốt

Chỉ có 5% nam giới ngoại tình vì nguyên nhân trên và cách tốt nhất là cần tránh xa người đàn ông có bản chất không mấy tốt đẹp.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1798 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm