Quan hệ tình dục liên tục có sao không?

Em năm nay 25 tuổi, mới cưới được 5 tháng. Khi cưới về, chúng em 'sinh hoạt' thường xuyên, hầu như tối nào cũng quan hệ, có hôm còn tới mấy lần... Ngay cả khi em vừa hết kinh, hôm sau chúng em quan hệ luôn.

Từ khi sinh hoạt liên tục như vậy, kinh nguyệt của em rất thất thường, có lần gần hai tháng mới có hay như lần này một tháng em lại có hai lần... Em rất lo lắng, không biết em có khả năng sinh con không nữa? Có lúc em vừa hết kinh mà quan hệ vẫn không thấy có bầu, em có bị vấn đề gì không? Xin giải đáp giúp em. Em cảm ơn. (Ngọc Mai)

Quan hệ tình dục liên tục có sao không?

Bạn vừa hết kinh mà quan hệ vẫn không có bầu là điều dễ hiểu. Bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ chế thụ thai như sau: Một chú tinh trùng của chồng bạn bơi cật lực và gặp được đúng lúc một cô trứng của bạn chín và rụng vào tử cung. Trứng của người phụ nữ thông thường rụng vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, ngay sau khi sạch kinh thì trứng còn phải đến hai tuần sau mới có thể rụng và gặp tinh trùng. Đó là nguyên nhân bạn quan hệ mà vẫn không có thai.

Trường hợp của bạn, bạn và chồng nên đi khám tại khoa hiếm muộn tại các bệnh viện lớn càng sớm càng tốt để có thể được thăm khám, làm các xét nghiệm cẩn thận để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực nếu phát hiện vấn đề.

Như bạn mô tả, bạn bị rối loạn kinh nguyệt thì đây là một trong những dấu hiệu vô sinh ở người phụ nữ. Kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn, kỳ kinh không đều... là những biểu hiện của sự rối loạn nội tiết và các hooc-môn giới tính nữ. Ngoài ra, sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn cũng như sự viêm nhiễm của niêm mạc tử cung cũng dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Điều này làm giảm đáng kể khả năng thụ thai.

Hãy đi khám ngay để biết được chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực để hai bạn sớm có niềm vui.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 17289 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm