Chán chồng

Chưa bao giờ phụ nữ chán ngán đàn ông như bây giờ. 70% số người đứng đơn ly dị là phụ nữ. Tỷ lệ phụ nữ từ chối lấy chồng ngày càng cao. Phải chăng vai trò đơn giản của đàn ông trong quá khứ đã được thay thế bằng vai trò ngày càng phức tạp hơn, nhất là trong hôn nhân.

Có người cho rằng phụ nữ sinh ra để phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách tốt nhất là điếc đặc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn không bằng lòng với người đàn ông họ có và hằng mơ ước một người đàn ông làm họ hài lòng. Và chính suy nghĩ này đã dẫn tới nhiều cuộc ly dị.

Tâm sự của một người vợ

"Tôi cảm thấy mình bị bỏ rơi. Chồng tôi không còn là người bạn đời của tôi nữa. Anh ấy chỉ cần đến tôi khi muốn quan hệ tình dục. Không bao giờ anh ấy có mặt khi tôi cần. Anh ấy cũng không còn biết xin lỗi là gì. Anh ấy cứ như người độc thân, hiếm khi để mắt đến tôi. Có khi anh ấy đi luôn qua đêm và ai biết việc người nấy. Với tôi, người chồng đã trở thành xa lạ, tôi không biết gì về anh ấy nữa. Anh ấy cũng không cần biết tôi làm gì, nghĩ gì. Thử hỏi có nên kéo dài cuộc hôn nhân như thế nữa không ?".

Phần lớn phụ nữ quan tâm đến quan hệ vợ chồng hơn đàn ông. Họ mua rất nhiều sách về hôn nhân và thực hiện đa số lời khuyên trong đó với hy vọng cải thiện mối quan hệ của họ nhưng không kết quả gì. Họ than phiền về cuộc hôn nhân với bạn bè thân thiết và đôi khi với bất kỳ ai. Tại sao đa số phụ nữ không hài lòng về cuộc hôn nhân của mình ?

Cái gì khiến họ phải từ bỏ người chồng mà họ đã lựa chọn ? Làm thế nào để phụ nữ không phải ly hôn vì đó là điều mạo hiểm với chính tương lai của họ? Nhiều phụ nữ biểu lộ nỗi chán chường về chồng họ bởi vì họ nghĩ một mình chẳng thể thay đổi được gì. Cũng không mảy may hy vọng anh ta sửa chữa. Chỉ có mình mình thì giải quyết được gì đây, dù có bỏ công sức cũng uổng và cuộc hôn nhân ngày càng tồi tệ hơn.

Đàn ông thời nay nghĩ gì về vợ họ?

Nhưng khi tiếp xúc với những người chồng thời nay lại nghe một cách giải thích khác hẳn với những gì mà vợ họ nói. Đàn ông cho rằng làm cho vợ hài lòng là điều không tưởng. Những người này cảm thấy họ đã cố gắng hết mức để chăm sóc và quan tâm đến vợ, không từ bất cứ một điều gì đóng góp cho hạnh phúc gia đình nhưng họ luôn bị sức ép ngày càng gia tăng thôi thúc họ phải kiếm tiền, phải quan tâm đến vợ con hơn nữa.

Không ít đàn ông gần như kiệt quệ cảm xúc vì bao nhiêu công sức của họ chỉ đổi lấy những lời chê trách. Phải chăng vai trò đơn giản của người đàn ông trong quá khứ đã được thay thế bởi một vai trò ngày càng phức tạp hơn, nhất là trong quan hệ vợ chồng.

Có những người kết luận phụ nữ sinh ra để kêu ca phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách giả đui giả điếc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn mơ ước tìm kiếm người đàn ông làm họ hài lòng. Vậy họ cứ thử đi. Suy nghĩ này chỉ càng đẩy nhanh tốc độ ly dị.

Bên bờ vực của ly hôn

Ngày càng nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị. Khi trình bày lý do ly hôn trước pháp luật họ đều cho là mình bị lừa dối. Những người đàn ông bị mang tiếng là chẳng quan tâm gì đến gia đình, hờ hững với vợ. Họ liên tục ra khỏi nhà, có khi để vợ phải cô đơn nhiều tuần lễ.

Tóm lại lý do cơ bản mà phụ nữ rời bỏ đàn ông chính là chồng họ xao lãng trách nhiệm của người chồng. Điều làm các nhà tâm lý bối rối là rất ít phụ nữ ly hôn vì chồng sa đoạ, nghiện ngập, bạo hành hoặc những hành vi phạm tội.

Có đàn ông không hiểu vì sao mình bị vợ đòi ly hôn. Lẽ nào phụ nữ rời bỏ đàn ông chỉ vì họ hờ hững. Thật là khó hiểu. Liệu có tin được không khi lý do người ta bỏ nhau chỉ đơn giản là sự xao nhãng. Vậy người đàn ông phải làm gì để vợ họ hài lòng?

Ngôi nhà của đàn ông

Không có hình ảnh nào minh hoạ cho người đàn ông sát thực hơn là hình ảnh của ngôi nhà có nhiều phòng và mỗi phòng có một chức năng riêng. Một phòng dành cho công việc, một phòng dành cho môn bóng đá, một phòng cho bạn bè, một phòng cho con cái và vâng, một phòng cho vợ anh ta. Mỗi ngày anh ta đến từng phòng, thực hiện từng vai trò của mình và khi ở trong phòng nào, anh ta toàn tâm toàn ý cho phòng ấy trong thời gian đó. Với chức năng nào anh ta cũng hết mình và không nghĩ gì tới những cái khác. Vợ chỉ là một trong số những cái phòng này. Khi có mặt ở đó, anh ta vào vai người chồng. Anh ta hiến dâng nguyên vẹn để đáp ứng các yêu cầu của vợ và cũng giải quyết nhu cầu bản năng giới tính của đàn ông.

Điều chán chường của các bà vợ chính vì họ chỉ là một phòng trong số những căn phòng ấy, trong khi họ muốn là tất cả ngôi nhà, không chừa lại dù chỉ một góc. Nếu không được như vậy họ bất mãn, họ từ chối mọi sự thân mật và trong nhiều trường hợp không chấp nhận cả quan hệ tình dục.

Cho nên giải pháp cho tình trạng mâu thuẫn vợ chồng là đàn ông hãy mời vợ vào thăm mỗi phòng trong ngôi nhà của mình để biết tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của người chồng. Thử nghiệm cho thấy khi đàn ông làm được điều này, kết quả thật không ngờ. Chồng mời vợ vào thăm từng phòng một, người vợ có quyền tham ý kiến vào mọi việc. Kết quả là người chồng đã cho vợ hiểu rõ toàn bộ cuộc sống của mình và vị trí cô ấy ở đâu. Đó chính là cách khắc phục thói quen làm cho vợ không hạnh phúc và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của người bạn đời. Từ đó, anh ta cũng học được cách hoạch định thời gian để quan tâm đến vợ.

Sách lược thoả thuận cùng nhau

Để những người đàn ông có thể thoải mái đưa vợ vào thăm mỗi phòng, cần phải tuân theo sách lược thoả thuận cùng nhau. Không bao giờ làm bất cứ cái gì mà không có một thỏa thuận nhiệt tình giữa bạn và chồng, vợ của bạn. Tránh thói quen suy nghĩ và hành động một mình, điều này sẽ tạo ra sự tương thích trong hôn nhân và sự liên kết cảm xúc.

Vợ được tham gia vào mọi hoạt động của chồng, không có cái gì bí mật cả. Nếu có điều gì không thống nhất, vợ chồng bàn bạc để đi đến thống nhất. Nhiều đàn ông phàn nàn rằng nếu để vợ họ vào tất cả các phòng như vậy thì còn gì là tự do của họ nữa ? Người vợ sẽ tham gia vào mọi cái và sẽ rối tung lên. Nhưng thoả thuận không phải người này áp đặt lên người kia mà là bàn bạc đi đến thống nhất, chứ không chế ngự, điều khiển nhau.

Khôi phục tình yêu chẳng khó

Những đôi vợ chồng sau khi đã xây dựng được mối quan hệ như vậy phải làm sao từ đó người này hiểu người kia có những mối quan tâm nào trong cuộc sống. Dần dần họ làm quen với việc chấp nhận những mối quan tâm của nhau, thông cảm với nhau, giữa họ không còn khoảng cách nữa. Họ cảm thấy dễ sống với nhau hơn. Những người đàn ông theo sách lược thoả thuận cùng nhau cảm thấy vợ mình không còn một chút nghi ngờ nào về cuộc sống riêng tư của mình và tình cảm giữa họ ngày càng tin cậy, thắm thiết hơn. Họ tạo ra lối sống thích hợp và có sự liên kết cảm xúc và tình yêu lại lãng mạn như thuở ban đầu.

(Theo Đẹp)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2447 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm