Chuột đồng xào răm: Thử một lần cho biết

Món ăn này có thể coi là đặc sản độc đáo của miệt sông nước miền Tây Nam bộ.Chuột ở đồng bằng sông Cửu Long có nhiều, nhất là miệt Đồng Tháp, Long An và vùng Tây sông Hậu. Thịt chuột chế biến được nhiều món như chiên, nướng…nhưng xào với rau răm là tuyệt… món.

Có nhiều loại chuột như: chuột cơm to bằng cườm tay trở lại mình nâu, ức trắng, thịt thơm, mềm, chúng ăn lúa. Chuột dừa chuyên sống trên đọt dừa, khoét trái, ăn cơm dừa, giống như chuột cơm. Chuột cống nhum, mình to bằng bắp tay, lông đen, thịt dẻ, ngọt, chúng ăn lúa và khoai củ.

Độc đáo món chuột đồng xào rau răm

Bạn có thể săn bắt chuột bằng cách đào hang ở những bờ giồng cao (đê nhỏ) ngoài ruộng, hoặc dùng chó “ruồng”, càn quét ở những bụi cỏ, lúa hoang, hay dùng lưới bao rồi “dậm” cho chúng bị gom vào một chỗ. Cũng có thể dùng các loại bẫy, rọ nhử mồi bắt. Làm chuột đơn giản, đập đầu cho chết, xong dùng nước sôi cạo sạch (có nơi thui), móc ruột bỏ, chừa gan, tim, cắt bỏ đầu, rồi chặt ra từng miếng nhỏ cỡ hai ba ngón tay. Kế đến, ướp gia vị, tiêu, tỏi, bột ngọt, ít muối ăn, tí nước mắm ngon cho thơm. Rau răm một nắm lặt sạch, cắt gọn để sẵn.

Bắc chảo lên cho nóng, để chừng muỗng canh mỡ heo, khử sả, tỏi cho thơm rồi cho thịt chuột vào xào. Khi nào thấy thịt hơi tái màu, cho rau răm vào xào tiếp; khi thấy rau răm chín dốp, hơi úa màu, bắc chảo xuống, rắc tiêu lên. Chuột xào rau răm chấm với nước tương dầm ớt hiểm xanh mới đúng điệu và thật là ngon; món dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn cho những người sành ăn. Bạn có thể đến các nhà hàng đặc sản ở Cần Thơ hoặc Vị Thanh, Phụng Hiệp… để thưởng thức; giá cả cũng rất bình dân.

Đã từng dùng qua nhiều món ở đồng bằng nhưng nếu bạn chưa ăn chuột đồng xào rau răm thì chưa thể gọi là đã thưởng thức hết những đặc sản độc đáo của miệt sông nước miền Tây Nam bộ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1682 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm