Những thói quen hữu ích trẻ nên được dạy

Trẻ học từ mọi điều diễn ra xung quanh, đặc biệt từ cha mẹ. Để giáo dục trẻ thật tốt, cha mẹ cần thể hiện là những tấm gương mẫu mực.

Bạn cần chú ý tới lời ăn tiếng nói cũng như cách cư xử của chính mình, và đặc biệt bạn nên dạy bé những thói quen hữu ích sau:

Cách cư xử

Điều đầu tiên bạn nên dạy con chính là thói quen cư xử. Xung quanh bé có biết bao người, người tốt có, người xấu có, mỗi người một cách cư xử. Cha mẹ cần thể hiện cách cư xử nhã nhặn, lịch thiệp để bé noi theo. Bạn có thể bắt đầu bằng việc dạy bé nói “xin lỗi” và “cảm ơn” đúng nơi, đúng lúc. Và tin chắc bé của bạn ngày mai sẽ trở thành một người lịch thiệp.

Tấm lòng

Bé cần biết rằng mọi người đều xứng đáng được đối xử bằng lòng tốt, bạn hãy thể hiện cho bé thấy bằng hành động thật. Hãy cho bé thấy rằng dù chúng ta có thể không thích một người, nhưng thay vì thói quen nói xấu họ, chúng ta vẫn đối xử tốt với người đó bởi chính chúng ta cũng muốn được mọi người đối xử tốt.

day-con-webphunu.net

strong>Vệ sinh

Mọi cha mẹ đều hiểu việc dạy bé thói quen vệ sinh khó thế nào. Đó là công việc rất tốn thời gian, bé cần biết rằng thói quen tắm, đánh răng rửa mặt và chải đầu là rất quan trọng. Và khi bạn kiên nhẫn, thành công sẽ tới, bé của bạn sẽ thiết lập được thói quen giữ vệ sinh hằng ngày.

Thực phẩm lành mạnh

Ngày nay trẻ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong số đó có bệnh béo phì. Bạn muốn con khỏe mạnh, vậy hãy tạo cho bé thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách chọn cho chính mình những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hãy dùng các thức ăn tươi thay vì đồ ăn nhanh, và chắc chắn bé sẽ hiểu, ghi nhớ và làm theo bạn.

Luyện tập thể dục

Lời khuyên tốt nhất là hãy cùng bé luyện tập, theo cách đó bạn sẽ có thêm thời gian sinh hoạt cùng con và đồng thời dạy cho con cách sống lành mạnh. Bạn có thể cùng bé chơi bóng đá, bóng rổ hay cùng bé luyện tập. Bạn không cần phải bắt con làm theo, chỉ cần con quan sát và chắc chắn con sẽ tham gia cùng bạn. Luyện tập cùng con không những giúp cho chính bạn có cơ thể khỏe mạnh, nó còn tạo cho con bạn thói quen sống lành mạnh.

Thấu hiểu

Dạy con biết thương cảm và thấu hiểu chính là bạn đã mang lại cho con món quà cuộc sống. Trẻ cần được thấu hiểu và từ đó chúng sẽ học được cách biết mọi người xung quanh cần gì và hành động ra sao. Hãy trò chuyện cùng con, tìm hiểu các cảm xúc và dạy con cách cảm nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh, theo cách nhìn của những người khác. Nếu bạn dạy cho con biết thấu hiểu và cảm thông, con sẽ biết cách giúp đỡ mọi người và ngược lại, bé sẽ nhận được nhiều tình yêu trong cuộc sống.

Trách nhiệm

Một điều quan trọng con cần học chính là trách nhiệm. Bạn nên dạy bé từ từ, và một lần nữa, chính bạn phải là tấm gương sáng. Bạn muốn dạy con phải tự rửa bát hay làm việc nhà, hãy thể hiện cho con thấy bạn luôn hoàn thành trách nhiệm đó.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1087 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm