Cô ấy không thích tránh thai

Tôi và bạn gái đã yêu nhau được 3 năm và là mối tình đầu của nhau. Năm nay tôi 29 và cô ấy 23, chúng tôi đã quan hệ được một năm và lần đầu tiên do những kiến thức trên thực tế khác xa so với lý thuyết chúng tôi biết nên bạn gái tôi đã có thai.

Tôi năn nỉ cô ấy để lại đứa bé vì dù gì trong dự định của gia đình tôi và cô ấy thì sang năm cô ấy ra trường chúng tôi sẽ cưới nhau. Tôi đưa cô ấy đi siêu âm. Nhìn hình ảnh con chúng tôi, tôi yêu cô ấy vô cùng và suýt khóc khi năn nỉ mãi cô ấy vẫn không đồng ý để.

Tôi nói với bác sĩ rằng cô ấy rất yếu, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bác sĩ có lẽ vừa thông cảm cho tôi và vừa không muốn làm việc không tốt nên cũng khuyên cô ấy nếu có thể thì đừng bỏ. Nhưng cô ấy nói rõ quan điểm với bác sĩ: "Cháu biết là không nên nhưng bác giải quyết giúp cháu với ạ".

Rồi một năm cũng trôi qua, trong suốt quãng thời gian đó chúng tôi vẫn bình thường. Tôi luôn yêu cô ấy như ngày đầu tiên. Còn một năm nữa cô ấy sẽ tốt nghiệp ĐH và hai bên bố mẹ chúng tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho một đám cưới.

Tuy nhiên, cô ấy lại nói rằng: đấy là bố mẹ anh với bố mẹ em, còn em với anh thì em chưa có ý định gì cả nhé vì em không muốn lấy chồng khi còn quá trẻ (trong suy nghĩ của cô ấy thì con gái 27-28 tuổi lấy chồng là hợp lý). Yêu thì yêu thôi.

Tôi biết là cô ấy không phải người lăng nhăng, vì trong 3 năm chúng tôi yêu nhau thì cả 3 năm là xa nhau đến 400 km. Những người lăng nhăng thì không thể duy trì việc yêu xa trong khoảng thời gian đó. Hơn nữa, tôi rất yên tâm vì từ bé cô ấy nổi tiếng ngoan, có điều cô ấy rất cứng rắn. Sự cứng rắn ấy làm tôi sợ, nếu cô ấy nói ra trường sẽ chưa lấy chồng ngay thì đó là sự thật.

Vì bố mẹ chúng tôi rất tôn trọng quyết định của con cái, cộng với điều gì cô ấy không muốn làm thì không ai nói được nên đám cưới tạm thời chưa thực hiện được như mong muốn.

Tôi thực sự muốn lấy cô ấy, giúp tôi với. Chúng tôi vẫn "yêu" bình thường. Do chúng tôi quá xa nhau vì thế mỗi tháng tôi cố gắng sắp xếp đến thăm cô ấy một lần (khoảng 3-4 ngày). Trong những ngày gần nhau đó, chúng tôi dính với nhau như hình với bóng. Mỗi lần "yêu" đều sử dụng biện pháp an toàn là mặc "áo mưa".

Năm ngoái có 3-4 lần không kịp chuẩn bị nên cô ấy phải uống viên tránh thai khẩn cấp. Nhưng thời gian gần đây cô ấy nói rằng áo mưa dày làm cho cô ấy thấy không thoải mái và đôi khi đau rát.

Tôi muốn chiều và thực sự lo lắng cho cô ấy nên chấp nhận không dùng nhưng cũng không muốn cô ấy uống thuốc tránh thai khẩn quá nhiều vì ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Còn việc dùng viên tránh thai hàng ngày thì không hợp lý vì chúng tôi chủ yếu xa nhau, thường một tháng chỉ bên nhau 3-4 ngày. Cô ấy cũng lo sợ ảnh hưởng sau này, nên đã ra một điều kiện cho tôi là: phải đảm bảo chuyện yêu và không được để lại hậu quả, không được dùng bao cao su, không được uống thuốc nếu không tôi sẽ phải nuôi con một mình.

Người yêu tôi rất khó tính, và ngang ngược, bố mẹ vợ tôi nói vậy. Và trong tình huống này tôi thấy họ nói có lý. Nhưng tôi yêu cô ấy, và tôi sẽ cố gắng để khắc phục sự ngang ngược ấy. Xin hãy giúp chúng tôi. Xin cảm ơn nhà tư vấn (bari_canxi_kali_natri@yahoo.com).

Trong trường hợp của bạn quả là khó vì cô ấy vẫn muốn yêu lại không muốn để lại hậu quả nhưng cũng không muốn dùng thuốc tránh thai hay bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

Tuy nhiên ngoài những biện pháp dùng thuốc, dùng bao cao su bạn có thể dùng cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo, tính ngày an toàn. Những biện pháp này có khả năng tránh thai không cao và cũng không phải là điều dễ làm hơn nữa tỷ lệ dính bầu khá cao. Cũng có một số ít người thành công bằng biện pháp này.

Tại sao cô ấy lại có yêu cầu như vậy, phải chăng chưa thật sự muốn cưới và muốn gắn bó với bạn. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao đã 24 tuổi mà cô ấy chưa muốn kết hôn? Bạn nên đưa ra kế hoạch cho tương lai của hai người để biết ý của cô ấy. Khi thật sự an tâm về tương lai của hai người có lẽ cô ấy sẽ có những thay đổi.

Chính vì vậy điều quan trọng hiện nay của bạn là tìm hiểu xem tại sao cô ấy lại chưa muốn cưới, nguyên nhân từ đây bạn mới có thể khắc phục phần nào tính ngang ngược của cô ấy.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2832 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm