Tín hiệu hôn nhân của bạn bên bờ vực thẳm

Đi ngủ khác giờ nhau, chỉ nói chuyện với con, không còn muốn tranh cãi … là một những tín hiệu rất nghiêm trong cho biết hôn nhân của bạn đang bên bờ vực thẳm.

Để kết hôn với nhau thật không dễ dàng, nhiều cặp vợ chồng đã có những cuộc tình rất đẹp nhưng do sức ép cuộc sống mà người bạn yêu nhất lại trở thành kẻ đáng ghét nhất trong những cơn giận dữ. Làm thế nào để nhận biết cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ “vực thẳm”!

Đi ngủ khác giờ nhau

Bạn mệt và bạn muốn đi ngủ trước nhưng chồng bạn thì chưa? Vậy có điều gì không ổn! Theo chuyên gia tâm lý học Christina Steinorth-Powell tác giả của cuốn Cue Cards for Life cho biết: khi một cặp vợ chồng có giờ giấc đi ngủ khác nhau sẽ dẫn tới việc ít nói chuyện với nhau trước khi chìm vào giấc ngủ, ít ôm hôn nhau và quan hệ tình dục cũng sẽ ít hơn. Tất cả những điều này thật nguy hiểm cho một cuộc hôn nhân.

Không còn tôn trọng bạn đời

hôn nhân

Tình yêu, tình cảm vợ chồng chỉ thật sự được xây dựng trên nền tảng cả hai phải biết tôn trọng lẫn nhau. Hơn thế nữa, chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh và bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ, chính bởi vậy nên việc cả hai biết tôn trọng lẫn nhau là điều càng cần thiết.

hôn nhân chỉ bền vững và hạnh phúc khi hai bạn biết tôn trọng lẫn nhau, đừng nên nhất nhất phải đặt lợi ích cá nhân của mình lên hàng đầu, mà thay vào đó hãy nghĩ đến bạn đời và lợi ích của cả hai vợ chồng trước.

Ra ngoài một mình và chỉ nói chuyện với những đứa con

Con cái là trái ngọt của hai vợ chồng. Chính những đứa trẻ sẽ là sợi dây gắn kết hai vợ chồng làm nên cuộc hôn nhân bền vững. Nhưng đôi khi bạn tập trung quá nhiều thời gian chăm sóc, nuôi dạy con mà quên đi việc chăm sóc, chia sẻ một nửa của mình cũng dẫn tới hôn nhân của bạn bên bờ vực thẳm.

Không còn muốn tranh cãi

Mỗi khi muốn giải quyết hay hóa giải một điều gì đó trong cuộc sống gia đình, bạn đều cảm thấy bất lực và tuyệt vọng. Bạn biết cần phải làm điều gì đó nhưng không biết phải đi đâu, làm gì và làm như thế nào. Tất cả là một mớ hỗn độn và bạn luôn sống trong tình trạng cáu giận, mệt mỏi, chán chường, đau đớn và tuyệt vọng. Nhiều người cho rằng việc tranh cãi là một tín hiệu rất tồi tệ cho một cuộc hôn nhân. Nhưng vấn đề sẽ còn nghiêm trọng hơn khi bạn chẳng còn muốn tranh cãi hay nói chuyện với nửa kia nữa

Không còn muốn chia sẻ

Khi kết hôn, hai người có thể cùng nhau chia sẻ mọi chuyện từ lớn nhất đến nhỏ nhất, và tình cảm vợ chồng chỉ có thể bền chặt và gắn bó lâu dài nếu giữa hai người không ai giữ những bí mật riêng cho riêng mình, thông thường các cặp vợ chồng không ngại chia sẻ cho nhau biết mật khẩu các trang mạng xã hội, nhưng khi họ muốn giữ bí mật riêng thì chứng tỏ họ không còn tin tưởng, không còn muốn chia sẻ.

Vậy nên nếu bạn hoặc người ấy cảm thấy không muốn chia sẻ cùng nhau bất cứ chuyện gì hay luôn tỏ ra muốn quay lưng lại với những gì người kia muốn tâm sự sẻ chia, điều đó thật sự là “báo động đỏ “cho cuộc hôn nhân của bạn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 598 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm