Những điều chị em nên biết sau khi ly hôn

Chúng ta đều biết ly hôn là một trải nghiệm khó khăn. Đã bao giờ bạn thực sự tin tưởng chồng mình? Bạn nghĩ gì về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sau ly hôn? Ly hôn có mang lại điều gì tốt đẹp hơn không? Dưới đây là tất cả những gì chúng ta nên nghĩ tới khi kết thúc một cuộc hôn nhân.

Nỗi buồn là điều không tránh khỏi

Ngay khi bắt đầu ly hôn nỗi buồn là điều hoàn toàn không tránh khỏi và thực tế luôn là như vậy. Một phụ nữ ly hôn chia sẻ: “ Ngay cả khi bạn biết rõ rằng ly hôn là điều tốt nhất cho cả hai thì đó vẫn là những mất mát bạn phải trải qua – một tình yêu, một mối quan hệ, một giấc mơ… Tương lai về ngôi nhà lý tưởng của bạn bị tan vỡ. Ly hôn khiến bạn đau đớn tới tận xương tủy. Tuy nhiên, chính sự trải nghiệm những nỗi đau này lại là điều kiện để bạn có thể chữa lành vết thương lòng hoàn toàn.”

ly hôn

Cảm thấy lạc lõng với bạn bè có gia đình

Ly hôn là điều đau khổ bất đắc dĩ mà chúng ta phải trải qua, đó là lý do dễ hiểu tại sao bạn muốn giữ nguyên tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống, bạn sợ phải thay đổi. Nhưng trong cuộc sống không phải mọi thứ đều diễn ra theo mong muốn của mình. Một phụ nữ đã chia sẻ: “ Đột nhiên tôi cảm thấy như mình đang dần xa cách những người bạn đã lập gia đình và họ cũng làm như vậy với tôi. Cuộc sống gia đình hạnh phúc của họ khiến tôi gợi nhớ đến mối quan hệ thật bại của mình. Họ cũng không muốn chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến hạnh phúc gia đình vì họ sợ sẽ làm tôi bị tổn thương. Tốt hơn hết bạn hãy dành nhiều thời gian cho những người có cùng hoàn cảnh với mình, họ sẽ giúp bạn làm lành vết thương nhanh chóng.

Tránh mối quan hệ nghiêm túc trong một thời gian dài

Bạn thật sự cô đơn sau khi ly hôn nhưng việc bạn nhanh chóng tìm đến một mối quan hệ mới chỉ là một sự thay thế và để trốn trành nỗi buồn. Bạn sẽ chẳng bao giờ có được cảm giác thoải mái. Ít nhất là bạn chưa hoàn toàn tin tưởng vào mối quan hệ mới sau những thất bại của mình. Đã từng có phụ nữ hối tiếc: “ Tôi đã rất sợ cảm giác cô đơn và ngay sau khi ly hôn tôi đã nhanh chóng tìm kiếm đến tình yêu mới và bong bóng đã vỡ tan chỉ sau 6 tháng yêu nhau. Kết quả là tôi đã vô tình kéo theo một người mới vào nỗi buồn của mình chỉ vì tôi vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc tình này.”

Bạn có nhiều thời gian rảnh

Khi bắt đầu kết hôn là bạn đã bước vào cuộc sống bận rộn với công việc, con cái và hầu như bạn chẳng có được chút thời gian riêng cho chính mình. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi sau khi bạn ly hôn. Hậu ly hôn, phụ nữ thường có chung tâm sự “ Chia sẻ quyền nuôi con với chồng là điều thay đổi đầu tiên trong cuộc sống. Khi các con ở với cha chúng tôi có nhiều thời gian đi tới các câu lạc bộ sách, khiêu vũ và tôi bắt đầu có thời gian cho những dự án kinh doanh của mình – Một điều tuyệt vời trong cuộc sống của tôi. Khi xa các con tôi mới nhận ra rằng không phải lúc nào mẹ con cũng phải ở bên nhau mới là yêu thương nhau.

Ly hôn với chồng đồng nghĩa với ly hôn gia đình chồng

Khi bạn kết hôn với một ai đó đồng nghĩa với việc bạn đang kết hôn với cả gia đình anh ấy và khi bạn ly hôn cũng vậy. Điều này có thể là một trải nghiệm khá sốc với nhiều phụ nữ. “Khi chúng tôi chia tay, tôi vẫn giữ liên lạc với mẹ chồng - người mà tôi đã rất gần gũi trong 7 năm chung sống. Hai năm sau khi ly hôn, mẹ chồng đột nhiên ngừng liên lạc với tôi mà không một lời giải thích. Đó là điều tôi cảm thấy tội tệ hơn cả việc phải mất đi người chồng cũ.”

Bạn cảm thấy tốt hơn

Tưởng chừng như nỗi buồn đau và sự tranh cãi sẽ chẳng bao giờ kết thúc nhưng bạn đừng lo anh sáng vẫn đang ở phía cuối đường hầm đợi bạn. “ Vượt qua những ngày lễ quan trọng và mùa hè đầu tiên không có các con bên cạnh thật sự vô cùng tồi tệ. Nhưng sau đó thì moij chuyện cũng trở nên dễ dàng hơn.”


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 628 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm