Những nỗ lực cần thiết để hôn nhân bền lâu

hôn nhân muốn được bền vững thì không chỉ xuất phát từ phía người chồng hay người vợ mà nó phải là sự nỗ lực từ cả hai phía. Dưới đây là 5 cách để làm tình yêu của bạn bền lâu theo năm tháng.

Bắt đầu một mối quan hệ và tìm thấy một người trong số vô vàn người lướt qua ta mỗi ngày đôi khi là vấn đề của số phận. Tuy nhiên, duy trì một mối quan hệ và phát triển nó để vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc đời lại phụ thuộc vào chính bản thân hai người. Điều này đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc, yêu thương và chia sẻ, tình yêu và niềm tin để chuyển tiếp sang một giai đoạn cao hơn đó là tiến tới hôn nhân bền vững. hôn nhân muốn được bền vững thì không chỉ xuất phát từ phía người chồng hay người vợ mà nó phải là sự nỗ lực từ cả hai phía. Dưới đây là 5 cách để làm tình yêu cuối của bạn bền lâu theo năm tháng

Mở lòng và chia sẻ cảm xúc của bạn

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Ngay cả khi hai người đã ngầm yêu nhau, và hiểu rằng giá trị của người kia trong lòng mình nhưng vẫn phải có một người mở lời trước để bày tỏ tình cảm. Học cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật, còn đối với những điều quan trọng khiến bạn phải băn khoăn thì đừng e ngại mà hãy nói ra cho đối phương hiểu. Nếu bạn cứ ôm khư khư điều khó chịu đó trong lòng rồi vẫn mong người ấy biết và chia sẻ với bạn thì điều đó chỉ làm tổn thương chính bạn mà thôi. Chia sẻ cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân là một cách giúp mối quan hệ của bạn được lâu dài.

5 cách giúp chuyện tình yêu của bạn bền lâu theo năm tháng 1

Đừng lừa dối đối phương

Bạn không thể lừa dối bạn đời của mình cả về tình cảm lẫn thể chất. Không thích là không thích, yêu là yêu, đừng vì một lý do nào đó mà để bản thân trở thành kẻ dối trá. Thử nghĩ xem liệu bạn có thể duy trì hôn nhân bền lâu nếu lúc nào trong tâm tưởng của bạn cũng có những lời nói dối hoặc những câu chuyện bịa đặt? Nếu bạn quyết định gắn bó với một người và muốn mối quan hệ đó là duy nhất trong đời thì bạn cần phải trung thành với nó. Bạn không thể mong đợi người chồng của bạn yêu thương tin tưởng bạn ngay cả khi bạn đang là người lừa dối.

Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ lên bạn đời

Chúng ta thường có xu hướng áp đặt những điều bản thân nghĩ hoặc những nghi ngờ của chúng ta lên đối phương. Những điều giả định này sẽ gây hiểu lầm và đôi khi khiến tâm trí của bạn rối bời. Hãy chủ động đặt câu hỏi, lắng nghe và hiểu những gì đối phương làm, đó là tất cả những điều bạn cần làm để kéo dài mối quan hệ của mình.

Duy trì sự thân mật và gần gũi

Để có một mối quan hệ được bền lâu, một cặp vợ chồng cần duy trì sự thân mật không chỉ là tình cảm mà còn cả chuyện chăn gối, đó chính là sợi dây gắn kết hai người. Sự gần gũi về mặt tình cảm sẻ chia tất cả hạnh phúc cũng như khổ đau sẽ giúp cả hai tìm kiếm được sự thoải mái trong mối quan hệ hôn nhân.

Thể hiện tình yêu của bạn

Thông thường các cặp vợ chồng sau khi kết hôn nhiều năm, họ thường không thể hiện tình yêu với nhau. Đây có thể coi là một sai lầm không đáng có! Điều quan trọng không phải là bạn phải làm những việc quá “sến” như thời yêu đương nồng cháy mà nó chỉ cần là những cử chỉ quan tâm một cách ân cần sâu sắc. Hãy thể hiện rằng tình yêu của hai bạn ngày càng sâu đậm theo thời gian chứ đừng vì quá quen thân mà coi như bỏ qua những điều khiến đối phương hạnh phúc. Những cử chỉ yêu thương này sẽ mang lại hạnh phúc cũng như sự yên tâm đối với người chồng hoặc người vợ của bạn, nó cũng làm cho nửa kia cảm thấy đặc biệt hơn trong cuộc đời.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 428 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm