Những hiểu lầm cực kỳ nghiêm trọng về ngoại tình

Dưới đây là những hiểu lầm cực kì nghiêm trọng về ngoại tình.

Kẻ thứ ba luôn trẻ hơn, đẹp hơn

Rất nhiều bà vợ hết sức bất ngờ khi người tình của chồng mình không hề đẹp, thậm chí có phần già xấu hơn họ. Sự thật là khi ngoại tình, chúng ta tìm đến tình nhân có những phẩm chất mà vợ/chồng mình không có. Người thứ ba có thể không phải một phụ nữ có ngoại hình bốc lửa, nhưng lại rất biết quan tâm, săn sóc, chiều chuộng.

ngoại tình có nghĩa là đã hết yêu

Không thể phủ nhận rằng một số cuộc tình ngoài luồng bắt nguồn từ việc người trong cuộc không còn tình cảm với vợ/chồng mình nữa, tuy nhiên, sự thật là ngoại tình không có nghĩa là đã hết yêu. “Đơn giản là họ gặp trục trặc trong hôn nhân và muốn giải tỏa” – theo tiến sĩ tâm lý Haltzman – “Lý do một người ngoại tình có khi chỉ do họ muốn được quan tâm, chú ý nhiều hơn so với lúc ở nhà”.

ngoại tình 1

Người ta ngoại tình vì không hạnh phúc trong gia đình mình

Nếu bạn là phụ nữ, điều này thường đúng. Nhưng với đàn ông lại khác. Nhiều ông vẫn yêu vợ và hài lòng với đời sống chăn gối trong tổ ấm của mình nhưng chẳng bao giờ từ chối cơ hội dan díu với người phụ nữ quyến rũ khác. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, hơn một nửa số nam giới có quan hệ ngoài luồng được hỏi cho biết cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc, chỉ 1/3 của số phụ nữ không chung thủy đồng tình với điều này.

Đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

Điều này từng đúng nhưng bây giờ cán cân về sự không chung thủy lại cân bằng cho cả hai giới. Lý do phụ nữ ngoại tình cũng giống như đàn ông: Tìm kiếm một người mới. Đó có thể là điều hư hỏng (và vì thế mới hấp dẫn). Nhưng phụ nữ còn có thêm một lý do khác: Họ coi đó là cách khẳng định bản thân mình khi không được chồng quý trọng, đánh giá cao hay là sự trừng phạt đối với "nửa kia" vì đã không quan tâm, chẳng thèm lắng nghe họ.

Cũng là một điều hoang tưởng khi cho rằng đàn ông là người luôn cố gắng lái tình bạn sang tình yêu. Ngược lại, phụ nữ hay đẩy mối quan hệ thuần khiết từ tình bạn thành tình yêu và tưởng tượng về thực tế. phụ nữ dễ vướng vào những rắc rối về tình cảm và hay than vãn. Vì vậy, họ thường tìm một người bạn đời có khả năng tâm giao, mang niềm vui đến cho họ.

ngoại tình không có tội nếu không ai biết về nó

Sau khi "ăn phở", bạn sẽ không bao giờ gặp lại "đối tác", bạn đã có tình dục an toàn, không để lại hậu quả gì và chẳng ai biết chuyện này cả thì có nghĩa là bạn không hề có lỗi? Thật ra, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn thấy không có gì sai với việc mình làm, sẽ không có gì thật. Có điều rất ít người thực sự tin rằng họ không làm gì sai khi ngoại tình. Một mối quan hệ tốt phải được dựa trên cơ sở tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau, không phải là thương hại "nửa kia" hay đắc thắng rằng họ không biết mình đã làm gì sau lưng họ.

ngoại tình luôn gắn liền với tình dục

Một số người ngoại tình hoàn toàn vì nhu cầu sinh lý và và hầu hết những chuyện "nem-chả" chắc chắn có tình dục bởi vì "chuyện ấy" với một người lạ, bị cấm đoán có sức hấp dẫn ghê gớm. Tuy nhiên, tình dục không phải luôn là lý do để người ta phản bội vợ/chồng mình.

ngoại tình là một cách để người ta có cái họ thiếu trong cuộc hôn nhân của mình (ngay cả những người trong cuộc đôi khi không nhận ra điều này). Đó có thể là để kiếm một đứa con, tìm lại sự trẻ trung,... Một số người không chung thủy bởi bạn đời quá hoàn hảo và họ cảm thấy quá mệt mỏi vì điều đó.

Tồn tại khả năng ngoại tình "no sex"

Tương tự như trên, đây cũng là một trong những quan niệm sai lầm về những người phản bội. Có nhiều mối quan hệ "bất chính" diễn ra trong một thời gian khá dài mà không hề tồn tại quan hệ tình dục. Khi ấy, người trong cuộc thường bí mật gửi tin nhắn, gọi điện, email, chat với nhau để chia sẻ về cuộc sống, tìm sự đồng cảm trong tâm hồn... Họ không nghĩ rằng đó là hành vi gian lận, phản bội người bạn đời của mình. Nhưng ngay khi phát hiện ra những việc làm này, chắc chắc nửa còn lại nghĩ rằng mình đang bị lừa dối.

Các nhà tâm lý giải thích, khi bạn thường xuyên trao đổi cảm xúc của mình với một người nào đó tức là người ấy chính là đối tác ngoại tình tiềm năng trong tương lai của bạn. Đây chính là một hình thức của sự không chung thủy, hay nói khác đi là ngoại tình tư tưởng.

ngoại tình có thể "cứu vớt" mối quan hệ

Đây là lý thuyết mà những người ngoại tình đưa ra để biện minh cho những việc họ làm và nó hoàn toàn sai. Có quan hệ với những người ngoài vợ/chồng mình luôn phá vỡ gia đình, đi ngược lại với nền tảng đạo đức và phản bội sự tin tưởng. Ngay cả những người đã vượt qua được chuyện này cũng sẽ vẫn mang trong lòng sự oán giận, ưu phiền và cảm giác tội lỗi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 423 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm