Vợ mới cưới và những sai lầm kinh điển

Khi mới kết hôn và mới bắt đầu vai trò làm vợ, rất nhiều phụ nữ có thể mắc phải một số sai lầm phổ biến sau.

Với những sai lầm này, những người vợ mới cưới hoàn toàn có thể tránh được ngay cả khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống mới của bạn hạnh phúc và vững chắc hơn.

Muốn người bạn đời từ bỏ tất cả các tật xấu

Một trong các sai lầm của những người vợ mới cưới thường khá sốc và bất ngờ khi nhận ra một số thói hư, tật xấu của người đàn ông của mình trong thời điểm này. Đặc biệt, sau khi nhận ra những tật xấu của chồng mới cưới, họ lại muốn cải biến và bắt người đàn ông của họ từ bỏ ngay lập tức.

Tuy nhiên, điều này là cực kỳ khó khăn. Bởi muốn người bạn đời từ bỏ những tật xấu cố hữu của mình là điều gần như không thể. Bạn cần rất nhiều thời gian và nỗ lực chứ không thể làm trong ngày một ngày hai.

Chưa kể, trong hôn nhân, bạn cần học cách chung sống và chấp nhận tính xấu của người bạn đời thay vì kỳ vọng người ấy thay đổi. Bên cạnh đó, dù nhận ra những tính xấu ấy, bạn cũng không nên nỗ lực bắt người ấy thay đổi ngay từ thời gian mới cưới.

7 sai lầm phổ biến một người vợ mới cưới thường mắc phải 1

Vội vã tiếp quản tài chính

Khi mới cưới, vì nghĩ trong vai trò mới, những phụ nữ sẽ bắt đầu có tâm lý sẵn sàng tiếp quản lý tài chính và tất cả các công việc trong gia đình. Song thực tế, điều này là một trong những sai lầm khi mới về nhà chồng của các chị em.

Bởi vì để quản lý tài chính tốt và quán xuyến tốt mọi công việc trong gia đình luôn là điều không phải dễ dàng. Hơn nữa, nếu ở cùng bố mẹ chồng, việc tiếp quản tài chính và chi tiêu trong nhà quá nhanh chóng có thể ít nhiều khiến mẹ chồng “nghĩ ngợi” về "sao đổi ngôi" này mà gây nên các mâu thuẫn ngầm không đáng có. Do đó, bạn chỉ nên tiếp quản công việc này sau một thời gian về nhà chồng.

Quản lý chặt thời gian của chồng với bạn bè

Trước đây, khi chưa có vợ, người đàn ông của bạn có nhiều cơ hội thoải mái đi chơi, bù khú với bạn bè thân của mình. Nhưng khi cưới bạn, họ tự nhiên bị mất tự do với bạn bè vì bị vợ mới cưới quản lý quá chặt chẽ.

Trên thực tế, đàn ông có thể rất muốn dành nhiều thời gian cho vợ mới cưới của mình. Nhưng họ cũng vẫn cần có thời gian riêng cho các cuộc gặp gỡ bạn bè. Bởi thế, là vợ bạn đừng bao giờ mắc sai lầm khi luôn ganh tị về thời gian của chồng mới cưới dành cho bạn bè.

Rất có thể, điều này sẽ làm cho chồng mới cưới của bạn cảm thấy bực bội, tức giận. Và điều này không hề tốt cho cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu của bạn. Vì thế, khi chàng đi gặp bạn bè, bạn cũng nên có một kế hoạch đi ra ngoài riêng của mình.

Ghen tị với tình cảm của chàng dành cho mẹ hoặc người thân

Nếu không muốn làm kẻ thù không đội trời chung với mẹ của chàng, với em gái hay bạn thân nhất của chàng, khi mới cưới, bạn đừng bao giờ dại dột ghen tị với tình cảm chàng dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè nhé.

Bởi ngoài yêu thương tất cả các thành viên gia đình và bạn bè, chàng vẫn quan tâm và yêu bạn là được. Nếu bạn cứ ghen tị như vậy, chắc chắn có thể dẫn tới những cuộc xung đột nội bộ và làm cho chàng thấy khó xử. Do đó, tốt hơn hết là tránh điều đó.

Điều những người vợ mới cưới cần làm lúc này là đối xử thật tốt với những người thân của chàng. Cùng nỗ lực hòa nhập với gia đình, bạn bè của chồng, những người bên cạnh chàng cũng sẽ yêu quý bạn cho mà xem.

Những điều bạn không bao giờ nên nói

Sau khi cưới, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những cuộc tranh luận với chồng và người thân nhà chồng hơn hẳn so với trước khi kết hôn. Tuy nhiên, trong các cuộc tranh luận này, bạn đừng bao giờ cho phép bản thân nói những điều không nên nói.

Bởi khi nói ra những điều này, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại lời bạn nói. Thậm chí, bạn có thể phải nói lời xin lỗi đối phương và phải cố gắng sửa chữa những lỗi lầm gây ra từ lời nói của mình. Do đó, tốt hơn hết, bạn không nên nói những lời có thể làm tổn thương người khác. Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói chuyện hay tranh luận với chồng và nhà chồng.

Từ bỏ bạn bè của bạn

Nhiều phụ nữ sau khi cưới thường cắt đứt hết mọi liên lạc với bạn bè của mình để chú tâm thực hiện vai trò và nhiệm vụ của một người vợ mới. Song điều này là một sai lầm phổ biến của những phụ nữ.

Thực tế, bạn bè luôn là những người bạn cần phải có trong cuộc đời mình. Dù là khi bạn bước vào cuộc sống mới thì họ vẫn là những người quan trọng với bạn. Bạn vẫn cần bạn bè để chia sẻ những vấn đề trong cuộc hôn nhân của bạn. Do đó, hãy tiếp tục nuôi dưỡng tình bạn của bạn nhé!

Dừng luôn sự “tán tỉnh” với người chồng của mình

Dù cuộc sống mới sau cưới có bận rộn thế nào, là phụ nữ bạn đừng nên ngừng tán tỉnh người chồng của mình nhé. Bởi vì khi bạn ngừng tán tỉnh người đàn ông của đời bạn, sự kỳ diệu và niềm vui trong cuộc sống chung này sẽ bắt đầu biến mất.

Có rất nhiều những người vợ cho rằng, họ không cần phải nỗ lực để giữ cho mọi thứ vui vẻ sau khi đám cưới bởi khi ấy họ đã về chung một nhà và danh chính ngôn thuận là vợ chồng của nhau. Nhưng những người vợ vẫn nên hẹn hò chồng sau giờ làm việc, giờ ăn trưa hoặc gửi mail tán tỉnh chồng… để hai bạn có thể tận hướng mối quan hệ thú vị ngay sau khi đã kết hôn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 411 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm