Những đức tính của chồng khiến phụ nữ phát điên

Dù khác nhau về tuổi tác, quốc tịch hay tôn giáo... phụ nữ đã kết hôn trên toàn thế giới đều thống nhất cho rằng đức lang quân của mình tồn tại một số thói xấu khiến họ phiền lòng nhất.

Thiếu sạch sẽ và sống vô tổ chức

Một trong những "tồn tại" mà nhiều bà vợ buộc phải ca thán về chồng mình đó là sống thiếu sạch sẽ và không gọn gàng. Tuy mỗi ông chồng có một thói quen sống khác nhau nhưng nhìn chung, hầu hết họ đều bị vợ ca thán vì tính ở bẩn. Người thì lười vệ sinh cá nhân, người thì hay vứt quần áo mỗi thứ một nơi, người lại hay để quên đồ bẩn trên bồn rửa mặt, có ông chồng còn vứt tất bẩn trong tủ quần áo...

phụ nữ đã kết hôn cho rằng đàn ông khi đã lấy vợ "bê" nguyên lối sống tự do, bừa bãi từ thời độc thân vào , bởi thế tính cách gọn gàng, sạch sẽ của họ bị chính chồng mình phá hỏng. Điều khiến họ phiền lòng hơn là mình tối mắt tối mũi dọn dẹp, trong khi chồng không giúp đỡ lại còn bầy bừa thêm.

Lơ là việc chăm sóc con cái

Có một nỗi phiền lòng chung giữa những người phụ nữ đã lập gia đình liên quan đến người chồng của họ đó là việc cách chăm sóc con cái của các đức lang quân.

Đa số các bà vợ cho rằng mình là người cực kì vất vả và mất nhiều thời gian chăm con từ cho ăn uống, tắm giặt, đưa đón đến trường học... trong khi đó các ông chồng chỉ san sẻ một phần rất nhỏ khi vợ lên tiếng nhờ vả.

Phụ nữ cảm thấy bất bình đẳng khi mình dành toàn bộ thời gian cho con cái ngoài công việc, thậm chí hy sinh cả công việc để lo toan chu đáo cho con, trong khi đó, chồng lại quá bận rộn với sự nghiệp mà lơ là chuyện con cái.

Dù đang yêu hay khi đã kết hôn, người phụ nữ nào cũng hy vọng được nửa kia mang lại thật nhiều điều lãng mạn. Với họ, sự lãng mạn giúp tình yêu thăng hoa, và với cuộc sống gia đình, nó giúp xua tan những mệt mỏi, vất vả.

Tuy nhiên, các bà vợ lại thường xuyên ca thán chồng đã đánh mất phần nhiều hoặc toàn bộ cảm giác lãng mạn như khi đang hẹn hò. Không những thế, sau khi kết hôn, đàn ông dần trở nên khô khan, cứng nhắc, thường xuyên quên quà cáp, những ngày kỉ niệm... Các đức lang quân còn đánh mất sự quan tâm đối với vợ và bắt đầu để mắt tới những người phụ nữ khác.

Phụ nữ lập gia đình cho rằng, dù không muốn nhưng khi đặt lên bàn cân so sánh về sự chu đáo, thái độ quan tâm của nửa kia dành cho mình trước và sau khi kết hôn, họ quá buồn lòng khi phải thừa nhận đó là hai thái cực trái ngược nhau.

 

7 thói xấu của đức lang quân khiến vợ phiền lòng nhất 1

Khả năng lắng nghe kém

Chẳng cặp vợ chồng nào tránh khỏi các cuộc tranh cãi với nhau từ nhỏ đến lớn. Mỗi khi có vấn đề mâu thuẫn, điều các bà vợ mong đợi là hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau để chia sẻ, đồng cảm với nhau hơn. Nhưng họ nhận thấy dường như chẳng ông chồng nào muốn vậy.

Sau mỗi cuộc cãi vã, người thì chán nản bỏ ra khỏi nhà, người thì đóng chặt cửa ngồi một mình, không ông chồng nào muốn tiếp tục thảo luận với vợ để phân định đúng sai hay tìm ra cách giải quyết dứt điểm vấn đề. Đây chính là một trong những thói xấu phổ biến của các đức lang quân khiến vợ ca thán nhiều nhất.

Trong suy nghĩ của chị em, đó là biểu hiện của người thiếu khả năng lắng nghe, không tôn trọng vợ.

Phân biệt đối xử

Rất nhiều phụ nữ phàn nàn rằng sau khi cưới nhau, họ cảm thấy chồng mình bắt đầu có sự phân biệt đối xử với vợ. Nếu như khi yêu, đàn ông trân trọng, chiều chuộng bạn gái bao nhiêu thì sau khi kết hôn, họ thờ ơ, lạnh lùng với vợ bấy nhiêu.

Không chỉ vậy, không ít đức lang quân còn mắc phải chứng phân biệt nam - nữ: việc đàn bà - việc đàn ông, "đàn bà thì biết gì?", "cái này anh quyết, em không được can dự!"...

Theo những phụ nữ đã có chồng con, họ cho rằng có nằm mơ cũng không tồn tại sự bình đằng nam - nữ trong cuộc sống gia đình.

Giấu giếm chi tiêu

Đàn ông và phụ nữ có thói quen chi tiêu khá khác nhau. Khi bắt đầu cuộc sống chung, chính sự khác biệt đó đã dẫn đến mâu thuẫn trong việc quản lý tài chính gia đình. Rất nhiều người vợ hay than thở chồng mình chi tiêu hoang toàng, không tiết kiệm để chăm lo cho tổ ấm của mình...

Một số khác thì cực ghét thói quen các ông chồng giấu giếm lương bổng, thu nhập rồi lập "quỹ đen" để thoải mái và bí mật chi tiêu các khoản riêng không thông qua vợ.

Quá

Thêm một thói xấu khác của các ông chồng hay được các bà vợ đưa lên "bàn dư luận" đó là quá nghe lời mẹ. Ngay cả khi sống chung hay sống riêng thì các đức lang quân vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ quan điểm, chỉ đạo của mẹ họ. Có bà vợ còn tỏ rõ bức xúc vì chỉ cần một cuộc điện thoại, mẹ chồng có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và quyết định của chồng mình trước một vấn đề nào đó.

Theo phụ nữ, việc quá nghe lời mẹ của đàn ông, trong khi họ đã có cuộc sống riêng, có gia đình riêng đôi khi đã gây nên sự mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu. Bản thân người vợ cũng chẳng hài lòng chút nào khi việc gì chồng cũng hỏi mẹ và nghe theo lời mẹ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 391 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm