Những điều chị em nên cảm thấy tự hào

Thay vì cảm thấy xấu hổ vì làn da đầy những vết rạn nhăm nhúm sau sinh, các chị em nên lấy làm tự hào vì họ đã chấp nhận sự xấu xí để tạo ra các thiên thần cho cuộc đời.

phụ nữ đôi khi hay tự làm khổ mình bằng những suy nghĩ như: “Bộ đồ này nóng bỏng quá. Thật là xấu hổ khi mặc nó”. “Bộ đồ bơi này sẽ khiến các vết rạn ở bụng lộ hết, lúc ấy sẽ thật xấu hổ”… Lời khuyên cho bạn là cần giải phóng tư duy của mình, các nàng hãy làm điều mình thích và chẳng có gì đáng để xấu hổ ở đây cả. Hãy nghĩ rằng, những kẻ cười nhạo bạn đơn giản là vì họ không có sự can đảm như bạn mà thôi.

Mặc đồ sexy. Chỉ cần nàng tự tin rằng nàng đẹp và trang phục không có gì phản cảm, nàng không nên lấy làm thẹn khi phải khoác lên người chiếc váy bó sát, khoe những đường cong duyên dáng. Thật khó tin khi nhiều chị em có thân hình rất cuốn hút lại luôn giấu mình trong những bộ trang phục tuềnh toàng, rộng thùng thình chỉ vì sợ ánh nhìn của người khác phái. Họ nhìn bạn vì bạn xinh đẹp và hấp dẫn, hãy tin là như thế.

Chỉ làm công việc nội trợ. Nếu là một bà nội trợ chân chính với công việc cao cả mỗi ngày là chăm sóc chồng con, chăm nom nhà cửa, bạn chẳng có gì phải che giấu hay ngại ngần khi phải nói ra. Nội trợ cũng là một dạng công việc và cũng phải dùng sức chứ không hề ăn không, ngồi rồi. Vì thế, đừng quan tâm đến những lời xì xào rằng bạn không có một công việc ngoài xã hội mà hãy cứ làm tốt việc của mình là được.

Chủ động trong chuyện phòng the. Đã là thời đại nào mà người phụ nữ nhất định phải là người thụ động? Bạn chẳng nên lấy làm e ngại khi “câu dẫn” chàng trước. Thậm chí, đối phương còn lấy làm mừng vì sự chủ động của bạn.

xấu hổ

Sự nữ tính của bạn. Có ai nói với bạn rằng: “Không có gì đẹp hơn khi bạn là chính mình” hay chưa? Bên cạnh những người không thích thì vẫn có những người sẽ chết mê chết mệt vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Được sống cuộc đời của chính mình mới là điều tuyệt vời nhất, vì thế, hãy bỏ ngoài tai những lời dèm pha của người khác.

Coi trọng gia đình hơn sự nghiệp. Đó là sự lựa chọn của mỗi người và bạn chẳng cần lấy làm xấu hổ vì điều đó.

Coi trọng sự nghiệp hơn gia đình. Tất nhiên, đây cũng là một quyết định do bạn tự lựa chọn, chẳng ai có quyền can thiệp cả. Nếu có ai đó chỉ trích bạn, hãy đáp trả lại họ thay vì đỏ mặt vì xấu hổ.

Không make-up. Đừng bao giờ cảm thấy tự ti đến mức không dám ra đường nếu không có lớp son phấn trên mặt, bởi lẽ sự duyên dáng và tự tin còn đáng giá gấp vạn lần nét đẹp bề ngoài.

Vóc dáng sau sinh. Làm mẹ là một thiên chức tuyệt vời và bạn nên lấy làm tự hào vì điều đó. Bạn chẳng cần phải đếm xỉa đến những lời chê bai của thiên hạ bởi chỉ có những có ngu ngốc mới làm thế. Những người biết suy nghĩ đều hiểu rõ rằng, phải biết ơn các bà mẹ khi đã mang những đứa trẻ đến với thế giới này


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 488 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm