phụ nữ và những sai lầm nghiệt ngã trong hôn nhân

Hôn nhân có thể sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của một người phụ nữ, nhưng đôi khi cũng chính là khổ đau. Mức độ hạnh phúc trong hôn nhân sẽ tùy vào cách ứng xử và suy nghĩ của họ trong hôn nhân.

Sự lãng mạn là không đủ

Sai lầm số 1 của phụ nữ là họ kết hôn chỉ vì yêu. Yêu một cách thuần túy không phải là lý do tốt để tiến đến hôn nhân. phụ nữ yêu vì nhiều lý do và rất nhiều trường hợp người đàn ông mà họ say mê lại không phải là người bạn đời tốt nhất.

Chọn một người bạn đời tốt là điều kiện đầu tiên để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi thế, trước khi kết hôn, phụ nữ cần hỏi một cách nghiêm túc là họ và người đàn ông họ yêu có thể sống với nhau hòa thuận như thế nào trong suốt cuộc đời. Họ có bổ sung cho nhau không?

Phụ nữ thường tin vào một kết thúc hạnh phúc cùng nhau mãi mãi. Từ khi sinh ra phụ nữ đã bị lấp đầy bởi những hình mẫu lãng mạn. Các quyển sách và những bộ phim dễ làm các cô gái nghĩ tới một lễ cưới lớn với người đàn ông hoàn hảo như một kết thúc lý tưởng. Và bởi thế phụ nữ thường hy vọng rằng cưới rồi mọi thứ vẫn sẽ chỉ là màu hồng.

Đánh mất quá nhiều vì một người đàn ông

Phụ nữ thường bỏ nhiều người bạn và những mối quan tâm khi họ yêu và lấy chồng. Với cảm giác say đắm, phụ nữ thường đặt những người bạn cùng sở thích và các môn thể thao phía sau. Đây là một sai lầm cơ bản vì bằng cách đó, phụ nữ sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của người chồng trong suốt cuộc đời họ.

lãng mạn

Lời khuyên cho hôn nhân hạnh phúc là chồng không thể là tất cả đối với phụ nữ. Khi dồn toàn bộ cuộc sống vào một người đàn ông, người vợ sẽ mất đi cảm giác được là chính họ. phụ nữ thường dồn toàn bộ tâm trí và cuộc sống cho người họ yêu đến mức thậm chí bỏ qua cả những nhu cầu của riêng mình. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự thất vọng.

Vội vã bước vào hôn nhân

Phụ nữ luôn hướng tới ổn định. Nhiều phụ nữ bắt đầu khủng hoảng nếu họ vẫn chưa kết hôn ở tầm cuối tuổi 20. Kết quả là họ sẵn sàng kết hôn ngay cả khi mối quan hệ chưa thực sự sẵn sàng.

Kết hôn với ai đó vì sự cô đơn là không công bằng với chính mình và với người mà họ sẽ kết hôn. Hơn nữa, một cách công bằng thì có nên bắt đầu một cuộc hôn nhân sẽ kéo dài cả cuộc đời chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn ở tuổi 20 không? phụ nữ nên thưởng thức tuổi trẻ của họ để không phải hối hận sau này.

Không nói chuyện nghiêm túc về những vấn đề trước hôn nhân

Phụ nữ cần nói chuyện với người yêu của họ về cơ sở mà cả hai dựa vào để quyết định tiến đến hôn nhân. Những vấn đề cần được thảo luận một cách nghiêm túc như về số con mà cả hai người muốn, chồng bạn có ý định muốn bạn ở nhà nuôi con không, sự ưu tiên về đời sống riêng của mỗi người nằm ở đâu, cung cách chi tiêu, những ước mơ, mục tiêu và việc chia sẻ trách nhiệm.

Phụ nữ cần biết trước liệu những dự định của anh ấy cho cuộc sống chung của hai người có phù hợp với bạn không? Điều này mới chính là thứ quyết định cuộc hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc hay đầy tranh cãi.

Tin rằng có thể thay đổi một người đàn ông

Phụ nữ có xu hướng dễ thoả hiệp với những đặc điểm họ không thích ở một người đàn ông và tự nhủ rằng “Anh ấy sẽ thay đổi”. Nếu một người phụ nữ thành công khi thay đổi một người đàn ông thì người đàn ông ấy thường không đáng tin cậy, không có chính kiến và dễ phụ thuộc. Bởi vậy phụ nữ cần chấp nhận và tận hưởng những khác biệt giữa họ, hoặc tạo ra một môi trường khuyến khích người đàn ông của họ tự nhận thức ra vấn đề để quyết định như thế nào có lợi nhất


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 478 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm