Nhưng thách thức bạn cần vượt qua trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân bền vững cần rất nhiều nỗ lực từ những người trong cuộc. Đừng nghĩ đơn giản chỉ có tình yêu là đủ, vì trong cuộc sống sẽ còn rất nhiều khó khăn từ khách quan đến chủ quan tác động đến các bạn.

Ngày cưới qua đi tức là bạn sẽ bắt đầu một cuộc hành trình hoàn toàn mới và sẽ có 5 thách thức dưới đây bạn cần phải vượt qua…

hôn nhân

gia đình chồng

Khỏi phải nói, song song với niềm hạnh phúc lên xe hoa của các cô gái là nỗi lo lắng về vấn đề mẹ chồng nàng dâu, hay những mối quan hệ khác bên nhà chồng. Khi sống cùng nhà bạn rất dễ gặp những tình huống khó xử như bất đồng quan điểm, dò xét nhau hay mâu thuẫn nho nhỏ… Vì mỗi người mỗi cảnh nên lời khuyên duy nhất là bạn cần phải bình tĩnh, tìm sự giúp đỡ từ những người đã từng có kinh nghiệm để bạn có được cách giải quyết tốt nhất, đồng thời bạn nên chủ động chia sẻ với người trong nhà, nhất là với chồng để cùng hỗ trợ nhau cải thiện mối quan hệ và cuộc sống gia đình.

Vấn đề tài chính

Khi yêu và trước ngày cưới, hai bạn có thể thảo luận và thống nhất nhiều điểm với nhau về vấn đề này. Nhưng thực thế, trong cuộc sống vợ chồng hàng ngày sẽ có khá nhiều bất đồng trong việc chi tiêu, dành dụm. Trước tình huống như thế, bạn và chàng cần bình tĩnh, nhắc lại những cam kết cũ, cùng phân tích những điểm tốt/ xấu của từng cách tiêu dùng và thống nhất lại các mục tiêu, thói quen sử dụng tài chính của cả hai.

Nếp sinh hoạt, truyền thống khác nhau

Mỗi gia đình sẽ có những nét truyền thống không giống nhau. Khác về cách chiên cá, muối dưa hay chỉ là cách nói chuyện cũng có thể là điểm Gây khó khăn cho bạn khi về làm dâu. Thế nhưng cũng đừng quá căng thẳng nhé các cô gái! Trước khi bắt tay vào làm việc gì, bạn nên hỏi thử chồng hoặc mẹ chồng xem liệu như thế này có được không, hay nên làm thế nào đề phù hợp với người lớn hơn… và dần dần bạn sẽ quen với nếp sinh hoạt của gia đình mới mà thôi.

Nuôi con

Đây có vẻ là “cửa ải” lớn nhất cho những cặp đôi lần đầu làm bố mẹ. Nuôi con đòi hỏi bố mẹ rất nhiều thứ: quỹ thời gian, tiền bạc, sức lực, tình yêu thương và cả nước mắt… Do đó rất cần sự cảm thông và tinh thần hợp tác tuyệt vời từ hai bạn. Để hạn chế được những sai sót, bạn và chàng nên tìm hiểu thật kỹ những điều cần thiết về việc có con từ những người đi trước và các kênh thông tin khác.

Sự nghiệp cá nhân

Khi có gia đình tức là mọi thứ bạn làm đều hướng về tổ ấm của hai bạn. Nếu sự nghiệp thăng hoa thì đó là điều đáng mừng, còn sự nghiệp tụt dốc, bạn nên bình tĩnh và sớm tìm ra hướng giải quyết. Với người phụ nữ, đừng chỉ ở nhà làm việc nội trợ, bạn cũng cần phải có thu nhập của riêng mình để hỗ trợ chồng, cũng như là quỹ tránh rủi rui cho bản thân. Ngoài ra, gia đình cũng là yếu tố để bạn cân nhắc trong những quyết định về sự nghiệp như: thay đổi nơi công tác, thời gian làm việc…


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 473 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm