hôn nhân và những nguyên tắc lỗi thời

Bạn đã được khuyên nhiều điều về việc giữ lửa hạnh phúc cho hôn nhân, nhưng rất nhiều trong số đó đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhận diện những nguyên tắc hôn nhân này sẽ giúp cuộc sống gia đình đa sắc hơn.

Không bao giờ mang cơn giận dữ lên giường

Lời khuyên này đến từ đâu? Có lẽ, không ai biết nguồn gốc của nó, nhưng đây là một lời khuyên đã không còn phù hợp với cuộc sống. Theo các chuyên gia tâm lý, sau một ngày làm việc mệt mỏi, đừng cố gắng đưa ra bất cứ quyết định nào. Bởi, khi căng thẳng bạn sẽ chẳng thể có một quyết định sáng suốt. Nếu hai vợ chồng không thể giải quyết được vấn đề trước khi ngủ, hãy cứ để nó đến ngày hôm sau.

Luôn luôn trung thực

Trong hôn nhân, trung thực mang lại nhiều điều cho cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩ là bạn phải trung thực 100%. Có những vấn đề nhạy cảm như các mối quan hệ trong quá khứ hay những vấn đề về tôn giáo,…chị em cần phải tuyệt đối tránh.

Luôn đi nghỉ cùng nhau

Mọi thứ sẽ trở nên nhàm chán khi 2 bạn lúc nào cũng gắn với nhau. Bên cạnh kỳ nghỉ gia đình, mỗi người cũng nên có kỳ nghỉ của mình để được tận hưởng niềm vui theo cách riêng. Sự xa cách, nhớ nhung khi xa nhau cũng là liều thuốc hâm nóng tình yêu vợ chồng rất hiệu quả.

Không bao giờ ngủ riêng

hôn nhân

Chúng ta vẫn nghĩ rằng, vợ chồng là phải ngủ chung, nhưng không nhất thiết phải luôn luôn như thế. Nếu chồng ngáy quá to hay một trong hai người phải làm việc quá khuya, điều đó sẽ gây phiền cho người còn lại. Thỉnh thoảng ngủ riêng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và tinh thần của nhau. Điều này sẽ mang lại ích về lâu dài cho cuộc hôn nhân của bạn.

Buồn chán không phải là xấu

Một mối quan hệ “kịch tính” có thể mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho 2 bạn, nhưng về lâu dài nó không phải là mối quan hệ “khỏe mạnh”. Mối quan hệ an toàn có thể khiến bạn nhàm chán, nhưng nó giúp cuộc sống của gia đình bạn ổn định. Và, sự ổn định trong hôn nhân là điều cần thiết để 2 bạn đi hết quãng đường cùng nhau.

Cố gắng sex để chồng hạnh phúc

Đây là điều vẫn thường xảy ra giữa cả các cặp vợ chồng, đặc biệt với những phụ nữ vừa mới sinh con. Với những bà mẹ này, sex trở thành công việc phải làm. Họ nghĩ rằng, điều đó giúp chồng hạnh phúc và giúp hôn nhân bền vững. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi, sex chỉ thực sự là niềm vui khi nó đến từ cả 2 phía.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 384 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm