Vì sao con gái là chúa rắc rối?

Người ta thường nói rằng những bí ẩn của trái tim phụ nữ sâu thẳm và bất ngờ như đại dương. Nhưng chính xác điều gì làm cho phụ nữ thật rắc rối?

Họ trải qua sự thay đổi sinh học rất nhiều lần

phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi trong vòng một tháng. Từ lúc bắt đầu vòng kinh đến thời kỳ rụng trứng và sau đó lại bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, cơ thể phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi hoóc môn và sinh học có ảnh hưởng đến họ. Dưới tác dụng của kích thích tố như vậy, họ thường có những hành xử khác nhau, điều đó làm cho hành vi của họ trở nên phức tạp và rắc rối với người khác.

phunu-7192-1404184749.jpg

Họ suy nghĩ bằng trái tim

Rất nhiều tình thế phức tạp xảy ra bởi nguyên nhân là phụ nữ thường suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng tâm trí. Họ có xu hướng trở nên đa sầu đa cảm rất nhanh. Cảm xúc làm cho phụ nữ trở nên phức tạp hơn.

Họ mãi mãi đa mang

phụ nữ thường gánh vác rất nhiều trách nhiệm cá nhân và tập thể. Họ đảm trách nhiều vị trí cùng một lúc. Họ đóng nhiều vai trò cùng một lúc như người vợ, người mẹ, con gái, em gái... Đảm trách nhiều vị trí cùng một lúc khiến hành vi của họ càng trở nên phức tạp, khó hiểu.

phụ nữ dành nhiều ưu tiên cho những vấn đề 'tầm thường'

Một trong những bản chất của phụ nữ là dành nhiều ưu tiên cho những vấn đề “tầm thường”. Những điều ít quan trọng đó có thể vô nghĩa với nam giới. Đó là lý do vì sao khi phụ nữ gặp một vấn đề, đàn ông có thể thấy không hề gì, còn phụ nữ thì lại thấy quá phức tạp.

phụ nữ không thể buông bỏ quá khứ

Quá khứ tiếp tục quay trở lại ám ảnh họ, can thiệp vào hiện tại và tương lai của họ, làm hành vi của phụ nữ trở nên phức tạp trong mắt đàn ông - những người thấy khó khăn khi kết nối những xung đột trong quá khứ với sự leo thang ở hiện tại.

phụ nữ mãi mãi so sánh

So sánh bản thân, hoặc chồng họ với người khác - phụ nữ mãi mãi so sánh và đánh giá. Thói quen này làm hành vi trong hiện tại của họ trở nên phức tạp và rắc rối.

phụ nữ hay tự phê bình

Tin hay không, phụ nữ hay tự phê bình. Họ rất khắc nghiệt với bản thân, từ ngoại hình đến tính cách. Điều này làm cho phụ nữ càng thêm khó khăn và phức tạp.

phụ nữ rất coi trọng tình yêugia đình

Họ dành rất nhiều ưu tiên cho các mối quan hệ và dễ bị tổn thương khi người khác không đáp lại tình cảm của mình theo cách mà họ muốn. Chỉ một điều nhỏ nhặt cũng có thể khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng, hiểu lầm về những điều đang xảy ra.

Không bao giờ có câu trả lời đúng cho họ

Nếu phụ nữ hỏi một người đàn ông: “Trông em béo phải không?”. Nếu người đàn ông nói “Không”, cô ấy sẽ bảo anh ta nói dối, và nếu anh ta nói “Đúng”, thì cô ấy sẽ bảo: “Anh đùa đấy à”. Những biểu hiện này cho thấy phụ nữ thật rắc rối.

Họ kỳ vọng nhiều

Bởi phụ nữ đã hy sinh rất nhiều, nên cũng mong đợi quá nhiều. Những kỳ vọng trong họ thường không được đáp ứng, đặc biệt là kỳ vọng liên quan đến tình cảm. Điều này làm họ đau khổ, nhưng họ thường mong đợi người khác sẽ hiểu. Vì vậy, phụ nữ không bao giờ nói thẳng về những gì làm họ khó chịu. Điều này làm đàn ông cảm thấy khó hiểu và kết luận rằng phụ nữ thật phức tạp và rắc rối.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 498 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm