Nghệ thuật xử lý mẹ chồng

Ở Việt Nam, phụ nữ không chỉ cưới người đàn ông mình yêu mà phải cưới cả gia đình của anh ấy. Đây là một điều đáng sợ. Bởi, không nhiều phụ nữ may mắn có được mẹ chồng biết yêu thương và chia sẻ với nỗi vất vả làm dâu. Những mách giúp sau đây sẽ giúp bạn nhận diện mẹ chồng và các giải pháp khắc chế để làm dâu không trở thành cơn ác mộng.

Khi đã nhận diện được mẹ chồng, bạn sẽ biết cách điều chỉnh cảm xúc, hành động và ứng xử phù hợp để việc làm dâu trở nên dễ dàng hơn.

Mẹ chồng là một người cầu toàn. Hầu hết chúng ta đều hướng đến sự hoàn hảo, nhưng nếu mẹ chồng là người cầu toàn, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng trong việc hành xử. Những người cầu toàn thường có xu hướng xây dựng quy chuẩn cho mọi điều xung quanh cô ấy và muốn mọi người làm theo cách của mình.

Với mẹ chồng cầu toàn, bạn phải luôn tỉnh táo và kiên nhẫn. Điều này sẽ giúp bạn giữ mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ở ngưỡng an toàn để đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. Hãy nói chuyện với mẹ chồng về các luật lệ và đề xuất ý kiến của bạn đi cùng với lời giải thích. Rất có thể, bạn sẽ không thu được kết quả ngay trong lần đầu tiên, nhưng hãy bình tĩnh và kiên trì. Theo thời gian, bạn sẽ có được điều mình muốn.

Mẹ không thích sự gần gũi của 2 vợ chồng. Bạn luôn bị mẹ chồng ngắt lời, cố gắng loại ra mỗi khi nói chuyện với chồng. Theo giới khoa học cách hàng xử này của mẹ chồng được coi là một hình thức rối loạn hành vi.

Những người mẹ kiểu này thường cố gắng thu hút sự chú ý của con trai và cảm thấy khó chịu, ghen tức khi 2 vợ chồng con trai gần gũi. Với mẹ chồng này, bạn cần phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn. Đầu tiên, hãy cứ để mẹ chồng làm điều mình muốn. Sau đó, nói chuyện với chồng về tình trạng của mẹ để cả hai cùng lên phương án giải quyết.

mẹ chồng

Mẹ chồng là người thích kiểm soát. Mẹ chồng có ý kiến về mọi thứ. Bà thường thẳng thừng yêu cầu bạn làm tất cả các công việc và luôn tạo ra tình huống để áp đặt cho con dâu. Thậm chí, mẹ chồng còn cố tình nói dối về hành động của nàng dâu để mở rộng quyền kiểm soát của mình. Với tình huống này, bạn cần phải đối mặt để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đừng nên tiếp cận vấn đề theo cách cực đoan mà hãy sử dụng những giải pháp nhẹ nhàng thiên về tình cảm. Trường hợp, bạn vẫn không thể tự xử lý, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Thường xuyên vào phòng ngủ của hai vợ chồng một cách tự nhiên. Phòng ngủ là không gian riêng tư của hai vợ chồng, vì vậy bạn chắc hẳn sẽ rất khó chịu với hành động này của mẹ chồng. Nếu mẹ chồng quá thường xuyên vào phòng của 2 bạn, hãy hành động. Bạn cần nói chuyện với chồng và đề nghị anh ấy có cuộc nói chuyện nghiêm túc với mẹ về vấn đề này.

Cố gắng chi phối bạn. Rất nhiều mẹ chồng luôn cố gắng chi phối con dâu. Họ can thiệp vào chuyện sinh hoạt cá nhân của con dâu, tình cảm gắn bó của con dâu và con trai, cách nuôi dạy cháu, thậm chí cả vấn đề tài chính. Đây là hành động không được ủng hộ, nhưng để khắc phục bạn cần phải bình tĩnh và kiên nhẫn. Bạn cần phải lựa chọn thời điểm hợp lý để giải thích với mẹ, tại sao bạn không thể đồng ý điều đó và hãy cho mẹ chồng thời gian để bà nhận ra vấn đề.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 416 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm