Có nên hẹn hò với người đàn ông một lần đổ vỡ hôn nhân

Bạn sẽ làm gì khi nhận ra mình đang hẹn hò với người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân? Bạn sợ rằng anh ấy quá gánh nặng với mớ hành lí mang theo trên đường đời? Để tôi nói bạn nghe, bạn nên tin tưởng người đàn ông này hơn những gã trai trên vai không hành lý.

Qua một lần đò - chuyện nhỏ!

Nếu là tuýp phụ nữ cần tìm kiếm người đàn ông trưởng thành, bạn hãy tin đàn ông đã qua một lần đò trưởng thành nhất trong những người đàn ông trưởng thành đấy. Đơn giản thôi, anh ấy biết hai điều: Như thế nào là yêu và như thế nào là mất mát.

Và nếu anh ấy còn có con, như vậy tốt quá, anh ấy còn biết thêm bài học: Có những điều quan trọng hơn cả bản thân mình. Anh ấy biết như thế nào là yêu vô điều kiện và biết đặt người khác lên trên bản thân.

Khi bạn 20 tuổi và hò hẹn với những anh chàng đồng trang lứa, bạn sẽ nhận ra dường như còn thiếu điều gì đó. Các chàng trai trẻ luôn nuôi hy vọng, tràn trề hy vọng, nhưng họ chưa có trải nghiệm, chưa có những bước ngoặt trong đời. Đàn ông ở cuối những năm 30 tuổi, nếu đã qua một cuộc hôn nhân sẽ cho người phụ nữ anh ấy yêu được nhiều hơn thế. Anh ấy quyến rũ, hiểu biết theo cách mà những chàng trai trẻ không có được. Anh ấy hiểu rõ đưa ra một quyết định và chịu trách nhiệm với nó là như thế nào, biết rõ có những việc cho dù bản thân đã cố gắng hết sức vẫn có thể vuột khỏi tay và để lại một trái tim tan vỡ. Nỗi thất vọng lớn nhất trong đời anh ấy không đơn thuần chỉ là đã không chọn đúng ngôi trường mà ngay từ đầu mình ước ao được học.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về mớ hành lý quá nặng anh ấy mang theo trên đường đời, hãy nhớ rằng: Không cần phải kết hôn mới làm người ta nặng gánh. Không có những tổn thương trước đó, không có người đàn ông bạn đang yêu hôm nay. Vấp ngã giúp người ta trưởng thành hơn. Những giọt nước mắt, những quyết định, dù khó khăn sẽ bồi bổ cho tính cách một con người. Đó là cách chúng ta học hỏi để biết thêm nhiều điều trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn tìm kiếm điểm tích cực từ việc li hôn: Có không ít đàn ông, phụ nữ quay lại tự do trong thế giới hẹn hò ngoài kia, họ đều cởi mở, tràn trề sinh lực và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới chứ không đến nỗi muộn phiền gặm nhấm nỗi đau từ đổ vỡ như nhiều người tưởng tượng. Và bạn muốn một chút nóng bỏng? Hãy hẹn hò với người đàn ông vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm “chay tịnh”. Tin tôi đi, anh ấy nóng bỏng nhất đấy!

Tôi không có ý nói đàn ông đã ly hôn tốt hơn đàn ông chưa vợ (chưa một lần lấy vợ). Song bạn hãy nghe tôi, nếu bạn từ bỏ một người chỉ vì anh ấy đã từng yêu ai đó khác, thì thiển cận quá. Cái suy nghĩ “tôi phải là mối tình đầu của người ấy” chỉ dành cho bọn con nít vừa cai truyện cổ tích mà thôi. Sao có thể yêu cầu một người không được phép có bất kỳ cuộc sống nào khác trước khi họ gặp bạn? Như vậy thật ích kỷ. Người cũ, những người cũ, hay con cái, không phải gánh nặng ai đó phải mang theo trong đời mình. Nói chính xác thì, đó là một phần làm nên con người họ. Và chẳng phải bạn vẫn mong muốn yêu và lấy được một người là chính con người họ hay sao?


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1052 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm