Mối liên hệ giữa trầm cảm và bạo lực gia đình

Theo một nghiên cứu gần đây, những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Ngược lại, những người phụ nữ bị trầm cảm sẽ có nhiều khả năng bị bạo lực gia đình từ người chồng của họ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ giữa bạo lực gia đình và vấn đề tự tử ở phụ nữ. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy mối liên quan trên được xảy ra ở nam giới.

bạo hành

Các nhà nghiên cứu, người đứng đầu là tiến sĩ Karen Devries đến từ trường Vệ Sinh và Y Học Nhiệt Đới ở Luân Đôn (London School of Hygiene and Tropical Medicine) đã đưa ra những kết luận này sau khi tiến hành khảo sát và theo dõi 36.000 người trong một khoảng thời gian dài, điều tra về vấn đề bạo lực gia đình, trầm cảm và việc cố gắng tự tử.

Trong quá trình phân tích, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, bạo lực đối với phụ nữ do người chồng gây ra sẽ làm tăng gần gấp đôi khả năng mắc bệnh trầm cảm sau này của họ. Ngược lại, những phụ nữ bị trầm cảm sẽ làm tăng gần gấp đôi khả năng bị chồng bạo hành.

Đối với nam giới, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số bằng chứng về mối liên hệ giữa bạo lực gia đình và sau đó bị trầm cảm, nhưng không có bằng chứng về mối liên quan giữa những triệu chứng trầm cảm và vấn đề bạo hành sau này.

Theo các nhà nghiên cứu, điều này đã cho thấy những biện pháp can thiệp để ngăn chặn vấn đề bạo lực gia đình cần phải có cách làm giảm khả năng bị trầm cảm.

Trong tài liệu nghiên cứu có ghi: “Những phụ nữ đang được nhận phương pháp điều trị tâm thần hoặc có những triệu chứng của bệnh trầm cảm cần được chăm sóc, điều trị chu đáo để ứng phó được vấn đề bạo lực gia đình và những nguy cơ bị bạo hành trong tương lai”.

Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm hiểu lý do tại sao các triệu chứng trầm cảm có thể dẫn đến bạo lực gia đình và họ kết luận là: “Những người phụ nữ trẻ với các triệu chứng trầm cảm có thể dễ dấn đến những lựa chọn bạn đời-những người sau này sẽ sử dụng bạo hành với họ”.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 540 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm