tình yêu

Em có chuyện này muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em. Cách đây hơn 3 tháng em có quen một bạn trên facebook. hai người nói chuyện khá thân. Và hằng đêm vẫn nhắn tín chúc nhau ngủ ngon. dạo đầu thì bạn ấy chủ động nhắn tin cho em trước. Nhưng sau đó em dần thấy được bạn ấy không chỉ đơn giản là bạn và sau đó người nhắn tin chúc bạn ấy ngủ ngon trước là em. Có những hôm em cố giả vờ không nhắn tin thì bạn ấy thường nhắn tin cho em. Em quyết định hẹn gặp bạn ấy. Và rồi vào ngày đầu tiên của mùa thu 7-8-2010 (ngày lập thu) em rủ bạn ấy vào công viên bách thảo, hai người nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Em cảm thấy rằng đây là người con gái mà làm trái tim em phải xao xuyến. Vì nhà bạn ấy Hoàn Kiếm còn em thì lại ở  một huyện của Thủ Đô nên khi chia tay ra về bạn ấy nhắc em khi nào về thì nhớ nhắn báo cho tớ nhé. Em thấy mình thật hạnh phúc khi làm quen được một bạn như thế và như được sự quan tâm từ bạn ấy. Và rồi lần khác em rủ bạn ấy đi siêu thị bạn ấy cũng đồng ý. Hai người rất vui vẻ, bạn ấy cười nhìn rất đáng yêu và có mái tóc dài nữa.


Em thật sự bị rung động.  Hôm ấy em tặng bạn ấy hai đĩa CD nhạc do tự tay em chọn lựa bài hát và ghi ra đĩa. Sau lần đó, bạn ấy bước vào năm học (chúng em đều là sinh viên năm 2. Và học khác trường nhau) nên mỗi người một lịch học khác nhau. Nên cũng ít có thời gian gặp nhau hơn. Hàng tuần em vẫn cố giành thời gian để gặp cô ấy ít nhất một lần vào các buổi chiều sau giờ học. Chúng em nói chuyện rất vui vẻ. Từ khi cô ấy đi học, không tuần nào là em không gặp cô ấy sau giờ học cả. Mỗi lần ấy em thấy bạn ấy thật vui vẻ. Có lần chúng em rủ nhau ra bờ Hồ chơi, hôm đó đang đi thì trời mưa, bạn ấy tới trước em. Hôm đó, em lại không mang ô bạn ấy nhắn tin hỏi em đang ở chỗ nào để tớ ra đón. Vì hoàn cảnh nên em chẳng thể có xe máy để đưa bạn ấy đi chơi, chúng em đi xe bus. Em thấy chiếc ô của bạn ấy không hợp với bạn ấy lắm, nên lần gặp sau dù trời mưa em vẫn quyết định tới trường bạn ấy để tặng bạn ấy chiếc ô. Hôm đó, bạn ấy còn tặng em một chiếc hộp do tự tay bạn ấy làm và bảo em khi nào chiếc hộp này hỏng thì bảo tớ để tớ tặng ấy chiếc hộp khác. Mỗi lần đi chơi ấy,em thường trả tiền nhưng bạn ấy có vẻ không đồng ý. Nên trước mỗi lần em nhắn tin rủ gặp bạn ấy sau giờ học. Bạn ấy bảo không được “unfair” đấy nhé. Nhưng em không làm theo lời bạn ấy, em vẫn thanh toán sau mỗi khi hai đứa ngồi ở một cái quán nào đó. Và một lần bạn ấy bảo, phó chủ tịch “unfair” và bạn ấy phạt em. Em chưa đọc truyện bao giờ và việc đọc truyện với em như một cực hình ý. Bạn ấy biết em như vậy, nên tặng em một cuốn truyện có nhan đề “yêu thương.” Em về đọc và thấy thật hay và không thấy khó chịu khi đọc truyện.  Em đã có những ngày thật vui vẻ, hạnh phúc. Vì mỗi tuần được gặp bạn ấy, mỗi đêm được chúc bạn ấy ngủ ngon và mỗi sáng em lại hỏi: “chúc ấy của tớ ngày mới an lành. Đêm qua, ấy ngủ ngon chứ?”. Quá trình ấy cứ diễn ra thật êm đềm.

Và rồi một ngày gần đây, khi mà những nguời bạn của bạn ấy liên tục ngỏ lời với bạn ấy. Mỗi lần như vậy bạn ấy đều nói cho em biết. Và những lần như vậy làm bạn ấy rất buồn. Em cũng vậy. Thật là buồn khi biết người mình yêu thương buồn, mà chưa dám thể nói cho bạn ấy biết mình yêu bạn ấy nhiều lắm. Một buổi chiều, bạn ấy nhắn tin cho em: “thật khó để từ chối tình cảm của một người bạn thân, khi người đó rất tốt với mình. Chiều nay có một bạn cầm tay tớ và ngay lập tức tớ đã rút ra.” Khi nghe bạn ấy kể em thật buồn. Và nói với bạn ấy: “uh, công nhận là khó thật đấy. Nhưng mà ấy thẳng thắn với bạn đó đi. Đừng để lâu sẽ khiên ấy thêm suy nghĩ.” Và rồi bạn ấy nhắn tin cho em: “hay là tớ nói với bạn ấy rằng tớ có bạn trai rồi nhỉ?...tớ đang có cảm tình với một người...” khi nghe câu này em thật sự sửng sốt vì anh chị biết không? Chúng em ở trong hội độc thân mà chỉ có hai người là em và bạn ấy.


Bạn ấy là chủ tịch còn em là phó chủ tịch đấy. Tin nhắn ấy khiến em thật sự suy nghĩ. Vì anh chị biết đấy, em thật sự yêu bạn ấy. Và em cảm giác rằng những hành động của bạn ấy với em cũng rất gần gũi. Bạn ấy nói và nhắn tin rất thân mật với em, luôn cười vui vẻ mỗi khi gặp em. Chắc trong cuộc đời này em không thể nào quên những tin nhắn như thế này cô ấy dành cho em: “chúc phó chủ tịch ngủ ngon và có những giấc mớ đẹp! Mai trời mưa, ấy đi học nhớ mang ô nha.” Hay “chúc ấy  ngủ ngon! Nhớ đắp chăn nha.” Hay “ấy yên tâm lúc nào ấy gặp tớ cũng sẽ thấy tớ cười.”  Và lần gặp bạn ấy gần đây nhất, lúc mà chia tay nhau sau buổi gặp mặt :”tạm biệt phó chủ tịch của tớ!” vì từ trước tới nay chưa bao giờ bạn ấy dùng từ “Phó chủ tịch của tớ” cả. Khi nhận được tin nhắn ấy em thật sự coi như đó là một bước tiến trong chuyện tình cảm. Nghe thật ấm áp và dịu dàng. Hôm đó, em thật buồn.

Vì nghĩ rằng người bạn ấy thích không phải là em. Cả đêm em chẳng thể nào ngủ được. Và em quyết định mình sẽ nói với cô ấy. Em nhắn tin vào lúc 2h sáng để biểu lộ tình cảm với bạn ấy. Nhưng anh chị biết không, số em thật đen đủi. Bạn ấy trả lời em bằng rất nhiều tin nhắn mà em chỉ nhận được duy nhất một tin “cái gì thuộc về quá khứ, hãy để cho nó về quá khứ, phải không?” đây như một cái gì đó giết chết tim em. Vì em chẳng biết điều gì cả. Nhưng em có linh cảm không lành. Em chưa thấy bạn ấy nhắn tin như vậy bao giờ cả. Em thật sự buồn. Trưa hôm sau, em vẫn chúc bạn ấy ngày mới tốt lành và hỏi han bạn ấy có kế hoạch đi chơi cho 1000 năm không và em hỏi thứ 3 tuần tới tớ gặp ấy nhé? Bạn ấy cũng chúc lại em. Nhưng hình như bạn ấy cố không để ý gì tới cuộc gặp mà em hẹn bạn ấy như thường lệ. Tin nhắn sau, em chúc bạn ấy có bữa trưa ngon miệng, vui vẻ và nhắc lại thứ 3 tuần tới tới gặp ấy nhé. Bạn ấy không trả lời tin nhắn của em. Em thật buồn. Cả buổi chiều em ngồi nghĩ. Và em nhắn tin offline vào nick của bạn ấy là sáng nay ấy nhắn gì cho tớ vậy?


Và em chúc cho bạn ấy và người mà bạn ấy “đang có cảm tình” đó luôn vui vẻ, hạnh phúc. Em nói tớ sẽ ở bên cạnh ấy, khi ấy buồn tớ sẵn sàng chia sẻ. Cả buồi chiều và tối em đắm chìm trong tâm trạng buồn tẻ, vì nghĩ rằng bạn ấy chẳng có tình cảm gì với em. Và rồi để cố kìm nén, em đi ngủ sớm. Nhưng anh chị biết không, đã hơn 3 tháng nay em không thể ngủ mà không chúc bạn ấy ngủ ngon. Có những hôm em mệt mỏi về nhà ngủ luôn nhưng cứ tới 12h đêm hay 1h là em lại tỉnh dậy và như một phản xạ quen thuộc em cầm chiếc điện thoại lên. Có những hôm bạn ấy không thấy em nhắn bạn ấy lại nhắn tin chúc em ngủ ngon. Và tối qua cũng không phải là một ngoại lệ. Em nhắn tin chúc bạn ấy ngủ ngon. Bạn ấy cũng nhắn lại nhưng em thấy có vẻ hơi buồn. Vì trong tin nhắn của bạn ấy “vì sao mộc đứng một mình, chắc nó phải chịu nhiều nỗi đau lắm.” Và rồi chúng em kết thúc nhắn tin vào lúc 1h44. Em không ngủ được nên lại bật máy tính lên vào yahoo. Anh chị ơi thật là khủng khiếp. Bạn ấy trả lời em câu hỏi mà em gởi offline hổi chiều “oh, sáng nay tớ gửi cho ấy khá nhiều tin nhắn đấy. Tớ là người có về bề ngoài lạnh lùng nhưng khi động tới chuyện tình cảm tớ yếu đuối lắm. Tớ đang có cảm tình với một anh. Anh ý làm tớ vui nhiều mà buồn cũng nhiều. Anh ấy có vẻ khá lạnh lùng. Không biết tớ có nên có tình cảm không nữa?” em như muốn khóc khi đọc tin nhắn này. Anh chị ơi em phải làm gì bây giờ ạ. Liệu em có nên tiếp tục không? Mong anh chị cho em một lời khuyên đi ạ. Em cảm ơn nhiều!!!...


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 8090 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm