AVS -Ngỡ ngàng phát hiện con "yêu" bạn cùng giới

Chị thấy con gái mình thao thao bất tuyệt: “Em có nhớ anh không?”. Đầu dây bên kia cũng là giọng con gái: “Nhớ....”. Càng nghe, chị càng thấy tim mình đập thình thịch: “Hai đứa nó yêu nhau”.

Yêu “đồng giới” vì những lý do không đâu

1. Một em học sinh lớp 9 trong TPHCM kể lại: “Năm học lớp 6, con nhận được thư tỏ tình của chị Thanh Hiền lớp trên. Trong thư, chị khen ngợi vẻ đẹp của con, từ dáng đi, đôi mắt, chân tay... trong khi các bạn khác lại luôn chê bai con. Chị ấy cắt tóc tém như con trai, đi dép xăng đan và chẳng bao giờ chịu mặc áo dài cả.

Mới đầu, con cũng thấy ghê ghê, không nhận thư. Nhưng dần dần, chị ấy ngày nào cũng gửi thư cho con, thậm chí hôm 2-3 lá, con đành chấp nhận.

tình yêu của bọn con cũng tha thiết được hơn một năm. Gọi là tình yêu nhưng cũng không có gì nhiều nhặn. Tan học, chị ấy cũng đứng đón đợi con, lén lút như người mắc lỗi. Con gọi chị ấy là anh. Sau đó, hai đứa rủ nhau đi ăn bò bía, chè đậu trắng, nước mía, me ngao... Là “phái mạnh” nên “anh ấy” trả tiền. Cứ thế...

Đến hè lên lớp 8, “anh” Hiền gọi con đi ăn nộm thịt bò khô và tuyên bố: “Em ơi, đừng gọi anh là anh nữa nhé! Anh có bồ rồi. Anh ấy đẹp trai lắm, rất đàn ông và ga-lăng”. Lúc đầu, con cũng bực lắm, mắng chị ấy là có mới nới cũ, có con bé nào khác. Xong chị ấy phải dẫn anh người yêu là con trai thật đến ra mắt, con mới chịu. Con mới để ý thấy vòng 1 của chị ấy cũng đã lớn lớn, tóc dài chấm vai. Con nhìn lại mình cũng thấy eo ót lắm.

Bây giờ hai chị em chơi thân với nhau, chị có hỏi tại sao con lại đồng ý yêu chị ấy? Con suy nghĩ mãi mới biết: “Có người ái mộ, quan tâm, lại trả tiền quà vặt thì ai mà không chịu”.

2. Một mẹ có nik name là BeTy đau khổ lên các diễn đàn online nhờ sự tư vấn về trường hợp của con gái mình. “Có lần, tôi đọc trộm nhật ký của con, thấy con viết những lời yêu thương đẫm nước mắt với anh sinh viên thuê nhà bên cạnh. Đó cũng là trò trẻ con, nên tôi cho qua”.

Nào ngờ, anh sinh viên kia lại chỉ coi con gái chị là em gái, còn nhỏ, phải lo chuyện học hành. Mối tình đơn phương tan vỡ khiến con gái chị đau khổ, không còn tin tưởng vào tình yêu của người khác giới.  Sẵn đang có trào lưu, con gái chị cũng lao vào yêu người cùng giới.

Một lần nghe tình cờ nhấc máy điện thoại, chị thấy con gái mình thao thao bất tuyệt: “Em có nhớ anh không?”. Đầu dây bên kia cũng là giọng con gái, trả lời nhão nhoẹt, đầy nũng nịu: “Nhớ....”. Chị cố gắng giữ máy nghe hết cuộc điện thoại. Càng nghe, chị càng thấy tim mình đập thình thịch: “Hai đứa nó yêu nhau”.
Cha mẹ nên hướng con cái vào tình cảm nam nữ trong sáng (Ảnh minh họa)

Trào lưu chứng tỏ mình sành điệu

Khi được hỏi về trào lưu yêu đồng giới, nhiều học sinh ở Hà Nội đã trả lời: “Bây giờ, chuyện con trai yêu con gái là quá bình thường. Phải yêu người cùng giới mới chứng tỏ mình sành điệu”.

Theo báo cáo của bác sĩ Trần Duy Tâm - Bệnh viện Sức khỏe tâm thần TPHCM - cho thấy khuynh hướng đồng tính thật sự chủ yếu định hình vào khoảng 21 tuổi. Trong giai đoạn đầu của tuổi thanh thiếu niên, những biểu hiện đồng tính có thể vẫn nằm trong quá trình thử nghiệm và tìm hiểu chính bản thân.

Hiện tượng yêu đồng giới ở tuổi vị thành niên có thể giải thích bởi nhiều nguyên nhân. Có thể ở độ tuổi này trẻ thích làm những gì lạ, kỳ quái để gây sự chú ý của người khác. Cũng có thể trẻ từng có một sang chấn tâm lý nào đó đối với người khác phái. Một số trẻ đã có trải nghiệm hoặc là nạn nhân của lạm dụng tình dục đồng giới; một số có khuynh hướng đồng tính ở dạng tiềm ẩn; đồng tính còn có thể là một trong những biểu hiện của các rối loạn nhân cách...

Một nguyên nhân khác rất quan trọng là nhiều trẻ chưa được giáo dục giới tính một cách đúng đắn. Ở tuổi vị thành niên trẻ bắt đầu quan tâm nhiều đến giới tính do có những đòi hỏi sinh lý bình thường. Tuy nhiên, khi chưa được trang bị kiến thức đầy đủ về giới tính đời sống tình dục, trẻ có thể nghiêng về người khác giới hoặc đồng giới.

Hiện nay Tổ chức Y tế thế giới không xếp đồng tính là một bệnh lý mà cho rằng đó là định hướng chọn lựa của một số người.

Nếu phát hiện con mình yêu người đồng giới, phụ huynh đừng quá hốt hoảng, đánh đập, rầy la trẻ... mà nên đồng hành, cảm thông cùng trẻ. Ngoài ra, để khắc phục hiện tượng này, gia đình và nhà trường nên có phương pháp giáo dục giới tính phù hợp cho trẻ để các em có thể tự đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho hành vi của mình.
Hằng Thu
(Tổng hợp)

Theo afamily.vn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 984 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm