AVS -Nuôi trẻ con tốn thật đấy!

Tiền phục vụ riêng cho con: tiền quần áo, tiền taxi đi chơi, tiền thuê người giúp việc bế con, tiền điện mùa hè ngủ điều hòa, quần áo, đồ chơi... ngót nghét cũng phải 5 – 6 triệu đấy.

Hôm trước ngồi lẩm nhẩm, mới giật mình là sao nuôi trẻ con tốn thế! Tiền trong túi như mất cắp. Hôm trước mẹ Mun đút túi 1,5 triệu hiên ngang đưa con đi tiêm phòng, trong lòng nhẩm tính đăng ký nộp tiền tiêm rồi sẽ tranh thủ lượn lờ shopping tý để xả xì trét.

Kết quả tiêm phòng của Mun: tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 nộp tiền là 590.000đ/mũi, uống rotavirus phòng bệnh đường ruột là 730.000đ/liều. Cộng lại là 1.320.000đ. Tiền taxi đi tiêm, cả đi lẫn về là 80.000đ. Vừa xoẳn 1.400.000đ. Xong xuôi mẹ tiu nghỉu cụp tai bế con về, tạm biệt giấc mơ shopping.

Mà trong năm đầu tiên con hay phải đi tiêm phòng. Tuy không phải tháng nào cũng hết hơn 1 triệu tiền tiêm nhưng cũng vài trăm. Thế mà hồi nhỏ, mẹ Mun cứ nghe phong phanh là tiêm chủng miễn phí. Hàng trăm nghìn một lần tiêm thì các con ở quê lấy đâu ra tiền.

Không thể không tính đến bỉm cho con. Phải tội là mẹ quen tay mua bỉm Goon cho con nên là cũng hơi lục tốn một chút. Cứ chẹp miệng và vung tay để con đỡ hăm, mẹ và bà không phải giặt giũ nhiều.

1 bịch bỉm Goon 44 miếng 248.000đ, vị chi 5600đ/miếng, trung bình mỗi ngày là 4 miếng, hết 22400đ/ngày tiền bỉm. Một tháng có 30 ngày, nhân lên là 672.000đ tiền bỉm. Đấy là chưa kể, có lúc mẹ vừa thay bỉm, con ị luôn. Bà mắng yêu: “Sao Mun không ị sớm tí nữa, tiết kiệm cho mẹ cái bỉm”.
Tiền bỉm, đồ chơi, sữa cho con một tháng lục tốn phết các mẹ ạ (Ảnh minh họa)

Lại còn sữa nữa nhé! Con thử đủ loại nào XO, Friso, Physiolac, Wakodo cuối cùng dừng lại ở Meiji Nhật hàng xách tay nhé, chứ Meiji hàng nhập con cũng không chịu. Mun ăn 10 ngày hết 1 hộp Meji Nhật 850g giá 450.000đ/hộp. Một tháng lại hết hơn 1 triệu tiền sữa. Còn khoản sữa chua, phomai, váng sữa... cái món này đắt phết, 12.000đ/hộp mà Mun lại thích ăn mới chết mẹ chứ.

Còn các loại tiền khác để phục vụ riêng cho con: tiền quần áo, tiền taxi đi chơi, tiền thuê người giúp việc bế con, tiền điện mùa hè ngủ điều hòa, tiền quần áo, đồ chơi... ngót nghét cũng phải 5 – 6 triệu đấy con ạ. Đấy là chưa kể lúc con sụt sịt sổ mũi, mời bác sỹ đến nhà khám và mua thuốc, cũng dễ đi đứt thêm triệu nữa.

Với đồng lương của mẹ thì chẳng thấm vào đâu. Cứ như là máy nghiền tiền ý con ạ. Bố cứ gọi là bạc hết cả đầu nhé!

Đấy là con còn nhỏ, mẹ vẫn nuôi theo chế độ bình dân, chưa tính đến đoạn nếu con đi học mẫu giáo ở trường song ngữ, lại tốn thêm khoảng 3 – 4 triệu tiền học/tháng.

Tính sơ sơ để các cô, các chú sắp lập gia đình, các cặp vợ chồng trẻ sắp có con phải lo liệu dần dần để chuẩn bị sinh con, chứ đừng “tay không bắt giặc”.

Nghe cô Lan email về, kể chuyện sinh con ở bên Áo sướng thật. Mỗi bé sinh ra được hưởng "lương" 600 euro/1 tháng, bảo hiểm miễn phí tất cả các loại khám bệnh và vắc xin... Con đi nhà trẻ được nhà nước trợ cấp 220 euro/tháng. Đấy là chưa kể mẹ cháu cũng được miễn phí bảo hiểm "hôi", bố cháu được giảm thuế 50 euro/tháng. Cộng tất cả các loại tiền thì mỗi tháng, từ khi có con, lại được gần 1000 euro/tháng.

Ở Việt Nam mà cũng thế, mẹ Mun cũng cố sinh thêm vài em nữa cho Mun!
Mẹ bé Mun

Theo afamily.vn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 883 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm