AVS -Bài học cho... phụ huynh

15 tuổi, Nhung phổng phao, lớn bổng hơn so với bạn cùng lứa.
Mái tóc dài mượt, ép thẳng, đôi mắt long lanh và dáng cao như người mẫu, Nhung là “ngôi sao” của cả phố. Nhóm bạn Nhung toàn những cô cậu tuổi teen có bố mẹ buôn bán làm ăn khá giả nên hay đua đòi trưng diện điện thoại, xe và quần áo, trang sức sành điệu. Nhung “yêu” Hưng “công tử”, chàng trai hơn cô bé một tuổi, nổi tiếng là đẹp trai và hào phóng. Cả hai có tình ý với nhau và cả nhóm mặc nhiên thừa nhận điều đó.

Cho đến một ngày, Mai Trang chuyển về phố này. Mai Trang trội hơn hẳn Nhung về nhan sắc, đã bỏ học từ lâu nên có thời gian la cà quán xá, nhiều thời gian chọn trang phục và ít bị bố mẹ kiểm soát do mẹ cô bé ở nước ngoài còn cha cô hay đi làm ăn xa. Mai Trang gia nhập nhóm và nhanh chóng chiếm vị trí độc tôn của Nhung.

Không những thế, Hưng “công tử” còn tỏ ra ưu ái Mai Trang hơn khiến Nhung vô cùng căm tức. Nhưng khi Nhung chất vấn Hưng, Hưng đều nói là không có chuyện cậu ta thích Mai Trang, vả lại cũng chẳng có chứng cứ gì nên Nhung đành bỏ qua.

Sự thay đổi từ tâm lý của trẻ một phần do sự lơ là quản lý của cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Một hôm, Nhung gọi điện rủ Mai Trang sang nhà chơi để khoe chiếc điện thoại mới và mấy bộ váy mới được bố mua từ nước ngoài đem về. Hết chuyện quần áo, đầu tóc, Nhung tỉ tê hỏi Mai Trang về chuyện tình cảm. Thật thà, Mai Trang đem chuyện mấy bạn trai cùng nhóm đều rất thích cô, tạo một cuộc đua ngầm xem ai là người chiếm được trái tim người đẹp. Cuối cùng, Hưng “công tử” là người thắng cuộc vì chịu chơi, mua tặng cô bé một chiếc lắc tay bằng titan và một bó hồng nhung rất to để “tỏ tình” dưới mưa nhưng cô bé còn chưa chấp nhận “tình yêu” ấy.

Biết rõ “người yêu” mình đã thay đổi, “bắt cá hai tay”, Nhung giận sôi máu, nghĩ ngay cách giết Mai Trang để trả thù. Trước hết, Nhung bật đài thật to để át đi âm thanh phát ra từ nhà mình. Sau đó, Nhung kéo Mai Trang vào nhà tắm, nữ sát thủ tuổi teen đã cầm dao Thái Lan lạnh lùng đâm liên tiếp 36 nhát làm Mai Trang chết tại chỗ. Những âm thanh kêu cứu của Mai Trang chìm lấp đi trong tiếng đài ầm ĩ nên không ai phát hiện ra.

Sau khi biết chắc Mai Trang đã chết, Nhung lấy túi ni lông quấn xác, kéo lê ra suối gần nhà và đẩy xuống đó. Không chút mảy may hối hận, sợ hãi hay hoảng loạn về hành vi thú tính của mình, Nhung điềm nhiên bán điện thoại, lắc tay của Mai Trang với giá ba triệu đồng và mang đi mua quần áo, vải vóc diện cho “bõ ghét”.

Chiều hôm ấy, trời đổ mưa lớn, nước suối lên cao nên xác cô bé Mai Trang xấu số trôi ra sông và đến sáng ngày hôm sau thì được người dân phát hiện. 10 ngày sau, Nhung đã bị bắt và cúi đầu thú nhận toàn bộ hành vi giết người không ghê tay của mình. Điều đáng nói là, trước cái chết thương tâm của bạn do chính tay mình gây ra, Nhung- một cô bé còn trong tuổi ăn, tuổi lớn vẫn không hề thấy hối lỗi mà chỉ một mực nói rằng “giết do căm thù vì bị cướp mất bạn trai, cướp mất vị trí ngôi sao”.

Đây là một bài học cho tất cả những bậc phụ huynh buông lơi việc giáo dục, quản lí con cái khiến chúng trở nên hư hỏng và vô cảm với đồng loại.  

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Theo afamily.vn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 994 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm