Đàn ông và những dấu hiệu cần chú ý khi bị stress

Nam giới không giỏi phát hiện các triệu chứng của stress. Họ thường không thừa nhận mình đang bị căng thẳng vì sợ bị cho là yếu đuối. Ngay cả khi thừa nhận mình bị căng thẳng, đàn ông cũng hiếm khi chia sẻ cảm giác này với người khác, mà lại cố "tấy chay" nó bằng mọi các nhưng kết quả lại không như ý.

Dan ong cung kho vi stress

Sau đây là những triệu chứng chính mà đàn ông hay gặp phải khi bị stress vì so với phụ nữ, khả năng đàn ông tìm cách tự tử, sử dụng rượu và ma túy và bạo lực cao gấp bốn lần.

Nghiện

Những người đàn ông chối là mình không bị stress thường thấy khó chịu với cảm giác mất mát, đau đớn, lo lắng và suy nhược. Họ thấy căng thẳng, họ áp dụng các biện pháp cực đoan để đạt được cảm giác giả của sức mạnh và hạnh phúc. Họ có thể quan hệ tình dục thường xuyên, có những hành vi nguy hiểm, sử dụng rượu và ma túy.

Thể chất

Tâm trí và cơ thể liên kết rất mật thiết. Khi nam giới không thừa nhận và đối mặt với những căng thẳng trong tâm trí, họ sẽ ngăn chặn và nó bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể. Sự căng thẳng ở mức độ cao tấn công cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Biểu hiện phổ biến là: đau ngực, khó thở, lên hay sụt cân, đau đầu, giảm ham muốn tình dục, đau nhức cơ thể, khó tiêu, tiêu chảy, chóng mặt, táo bón và co thắt dạ dày.

Giấc ngủ

stress sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn. Nhu cầu ngủ tăng lên và bạn sẽ ngủ nhiều hơn. Ngược lại, có những người bắt đầu ngủ ít đi hoặc khó duy trì giấc ngủ cho đủ thời gian. Một số khác có thể ngủ đủ giấc nhưng không cảm thấy khỏe khoắn khi thức giấc và mơ màng suốt buổi sáng.

Cảm giác mệt mỏi mãn tính

Dường như toàn bộ năng lượng trong cơ thể bạn đã bị lấy đi mất và một cảm giác kiệt sức kéo dài. Bạn cảm thấy rất yếu và khó duy trì sự tập trung khi làm việc, bạn nhanh chóng mệt mỏi dù chỉ hoạt động rất ít. Sự mệt mỏi này không bắt nguồn từ thể chất mà xuất phát từ tinh thần. Bất kể nghỉ ngơi bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn thất bại khi tìm cách phục hồi sức khỏe và bắt đầu cảm thấy vô vọng, bất lực và đau khổ.

Khó chịu

Bạn thấy căng thẳng và vô cùng tức giận. Do không xác định được nguồn cơn sự tức giận hoặc không thể biểu lộ nó, dần dần chúng tích tụ bên trong và người đàn ông cảm thấy bị dồn nén. Và tâm trạng bất ổn định khiến bạn dễ bị khiêu khích dù chỉ là một hành động hay căng thẳng nhỏ. Và có thể bạn trút cơn giận dữ dồn nén của mình lên các đối tượng yếu hơn như: các thành viên trong gia đình, cấp dưới hoặc trẻ nhỏ.

Tình cảm trục trặc

Những căng thẳng tích tụ có nguy cơ phá hỏng các mối quan hệ của nam giới. Bạn bắt đầu hy vọng quá nhiều ở đối tác, cảm thấy khó chịu và không thể chịu đựng sự khác biệt và xung đột bình thường trong ngày. Trong trường hợp cực đoan, người đàn ông có thể bộc lộ sự bạo lực gia đình.

Liên tục lo lắng

Một số mày râu lo lắng dữ dội và thường tức giận quá mức và thường tư lự về những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Những người này dành rất ít tâm trí để tập trung vào hiện tại.

Rối loạn chức năng tình dục

Căng thẳng thường dẫn đến các rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và điều này như một chiếc vòng luẩn quẩn. Do căng thẳng, người đàn ông có thể bị rối loạn chức năng tình dục hoặc hoạt động tình dục kém. Khi người đàn ông phát hiện bản lĩnh đàn ông bị đe dọa, họ lại xấu hổ và thất vọng, và căng thẳng lại làm trầm trọng thêm việc rối loạn chức năng.

Khủng hoảng tuổi trung niên

Sự căng thẳng kinh niên khiến nhiều người đàn ông trong độ tuổi cuối ba mươi và đầu bốn mươi gặp khủng hoảng. Người đàn ông thấy mình bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống và bắt đầu đặt câu hỏi về ý nghĩa và mục đích cuộc sống của mình. Họ thấy chán khi mọi thứ trong cuộc sống dường như đã hoàn thành: công việc, mối quan hệ và cuộc sống nói chung. Một số người thay đổi mạnh mẽ để thoát khỏi sự tuyệt vọng này như ngoại tình, thay đổi trong sự nghiệp, tự nguyện nghỉ hưu và những thay đổi lớn trong lối sống.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1479 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm