3 câu hỏi thường gặp về "chuyện ấy" lúc mang thai

--------------------------------------------------

Cơ thể bạn đang thay đổi, các hormone đang biến chuyển mạnh và "chuyện yêu" của bạn có thể cũng vậy. Dưới đây là đáp án cho 3 câu hỏi thường gặp về việc quan hệ khi mang bầu và những lời khuyên để bạn vẫn có thể cảm thấy được dư vị ngọt ngào của nó trong suốt 9 tháng thai kỳ.

Có an toàn khi quan hệ?

"Yêu" luôn luôn an toàn trong thai kỳ trừ phi thai phụ ở trong tình trạng rau tiền đạo hoặc nếu người nữ từng bị bất cứ hiện tượng rò rỉ dịch hay màng ối thủng mà chưa được loại trừ. Một số chuyên gia sản khoa khuyên những phụ nữ có tiền sử sinh sớm hay có những dấu hiệu chuyển dạ sớm thì nên tránh quan hệ nhưng chưa có nghiên cứu nào ủng hộ nhận định này.

Tại thời điểm trước khi sinh, hãy hỏi bác sĩ xem liệu có bất cứ lý do nào để phải kiêng "sex" không. Nếu không có trở ngại gì, các bạn vẫn có thể "yêu" bình thường và chú ý tới những yếu tố khác.

Tôi có còn quyến rũ khi tăng cân nhiều?

Trung bình phụ nữ trong thời gian mang thai tăng từ 11-16 kg. Trọng lượng này khác nhau ở mỗi thai phụ vì còn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể trước lúc mang bầu. Trong khi nhiều phụ nữ và đối tác của họ còn cảm thấy cực kỳ hấp dẫn vì ngực và bụng phát triển mạnh mang lại một thân hình quyến rũ hơn thì một số người khác lại coi đây là giai đoạn khó khăn vì số cân tăng thêm.

Cần nhớ rằng bạn đang tạo ra một em bé chứ không phải mình béo lên. Nếu bạn hay ông xã thấy rằng mang thai ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục theo một chiều hướng tiêu cực, hãy nói với bác sĩ sản khoa hay bà đỡ.

Trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu bạn thấy mệt mỏi nhiều hay ốm nghén thì tình dục sẽ là thứ cuối cùng bạn nghĩ tới trong đầu. Trong 3 tháng tiếp theo, bạn dường như cảm thấy khá hơn và có nhiều sinh lực hơn. Nhiều bà mẹ kể rằng họ ham muốn "chuyện ấy" hơn vì những thay đổi hormone hoặc vì có thể tự do "yêu" mà không cần phải lo lắng về biện pháp tránh thai. Tới 3 tháng cuối, bạn có thể muốn quan hệ nhiều hơn nhưng với cái bụng to tròn thì bạn có thể không thấy thoải mái và dễ dàng trong những tư thế cũ. Bạn có thể cần một chút sáng tạo và thử các tư thế khác.

Liệu sex có dẫn tới quá trình chuyển dạ?

tình dục là một cách tuyệt vời để thử và thúc đẩy hay làm tăng các cơn co dạ con. Tinh dịch chứa nhiều hormone prostaglandin làm mềm cổ tử cung và co dạ con khi bạn "lên đỉnh". Nếu túi ối đã vỡ thì tốt nhất là tránh "thâm nhập", còn những hình thức thân mật khác vẫn không vấn đề gì.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1697 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm