AVS - Trẻ chậm phát triển vì bị đòn nhiều?

Những trẻ bị đòn roi nhiều sẽ chậm phát triển hơn những trẻ bình thường, một nghiên cứu tại Mỹ vừa công bố kết luận này.
Nghiên cứu này được trường đại học Tulane thực hiện và các nhà nghiên cứu đã tiến hành đặt câu hỏi với gần 2.500 bà mẹ. Gần một nữa trong số này (45,6%) không hề đánh vào mông con cái họ trong những năm tháng đầu đời, 27,9% đã đánh 1 hoặc 2 cái vào mông và hơn 1/4 đã đánh con họ nhiều hơn 2 lần.

Khi đặt câu hỏi cho những phụ huynh này về sự phát triển tâm lý của trẻ khi lớn lên, các nhà khoa học đã rút ra một điều rất đáng quan tâm. Những đứa trẻ thường bị bố mẹ cho ăn đòn vào mông thường có những biểu hiện dễ cáu gắt khi chúng lớn lên, cụ thể là từ 5 tuổi trở lên. Chúng thường rất dễ nổi cáu, kêu gào, dữ dằn,.. Nguy hiểm hơn, một số trẻ thường đánh nhau với bạn, đe dọa các bạn khác, thậm chí phá phách đồ đạc.
Ngược lại, phần lớn những đứa trẻ được bố mẹ dạy dỗ bằng lời lẽ, sự dịu dàng,... có tính cách hiền hoà và dễ bảo hơn.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng đánh vào mông sẽ làm cho trẻ sợ mà lại không ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ như đánh vào đầu, vào mặt,... Tuy nhiên, với nghiên cứu này, các bậc phụ huynh nên cân nhắc lại sự giáo dục của mình để trẻ có thể phát triển toàn diện về sức khoẻ cũng như tâm lý.

Chúng tôi thiết nghĩ đã qua rồi cái thời “yêu cho roi, cho vọt”. Có rất nhiều bậc phụ huynh dạy dỗ con bằng roi vọt mà không biết rằng chính họ đang vi phạm quyền trẻ em.

Dạy dỗ con bằng những lời lẽ dịu dàng, bằng tình yêu thương, và bằng ngay cả sự kìm chế của bản thân sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất có thể về mọi mặt.

Theo Xinhxinh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1648 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm