AVS - Chữa tật đái dầm cho bé

Lo sợ con đái dầm khi đi ngủ, nhiều cha mẹ hay đánh thức trẻ dậy đi “tè” lúc nửa đêm, hoặc bắt bé phải đeo bỉm… Các phương pháp này không những không chữa đứng chứng đái dầm ở trẻ mà thậm chí còn khiến bệnh nghiêm trọng thêm.
Việc thường xuyên đái dầm sẽ khiến trẻ thiếu tự tin và ngày càng ngượng ngùng, nhút nhát trước người lớn. Cách tốt nhất để chữa được tật bệnh này là nhờ đến sự giúp đõ của bố mẹ. Hãy động viên để trẻ hiểu rằng đái dầm chỉ là một vấn đề bình thường mà bất cứ đứa trẻ nào cũng gặp phải và cho con thấy rằng, bé có thể khắc phục được tật bệnh này.

Những biện pháp dưới đây sẽ giúp bé “giải quyết” được những vấn đề tâm lý do tật đái dầm gây ra:

• Chỉ tập trung vào vấn đề con đái dầm. Không nên đổ lỗi hay trừng phạt con. Bạn cần nhớ rằng, chính trẻ cũng không thể điều khiển được việc đái dầm khi đi ngủ và việc đổ lỗi, trừng phạt chỉ làm cho vấn đề thêm nghiêm trọng.

• Kiên nhẫn và giúp đỡ con. Thường xuyên động viên tinh thần con. Đừng xem đái dầm là một vấn đề nghiêm trọng mỗi khi con bạn gây ra.

• Trong gia đình, không nên trêu ghẹo bé về việc đái dầm. Không ai được trêu chọc bé, những người bên ngoài gia đình cũng thế. Đừng nói trước mặt những người khác về việc bé đã đái dầm đêm qua.

• Khuyến khích bé có trách nhiệm. Giúp con hiểu rằng, trách nhiệm dọn dẹp giường chiếu là của bé chứ không phải của bố mẹ. Hãy để bé cùng bạn dọn sạch “chiến tích” để bé có trách nhiệm hơn và quyết tâm vượt qua vấn đề gặp phải.

• Để dọn dẹp dễ dàng. Hãy chọn các vật dụng, ga trải giường dễ giặt, không thấm nước và thường xuyên dùng thuốc khử mùi phòng trẻ.
Cách chữa tật đái dầm

Song song với việc giúp đỡ trẻ thoát khỏi các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý, các cha mẹ có thể thực hiện các phương pháp dưới đây để hạn chế tình trạng “ướt đẫm giường” mỗi sáng bé thức dậy:

• Hạn chế uống nước vào buổi tối. Không cho trẻ uống bất cứ loại nước gì 2 tiếng trước khi đi ngủ.

• Trước khi đi ngủ, nên cho bé đi vệ sinh.

• Giải thích cho trẻ biết là cần phải thức dậy đi vệ sinh vào đêm khi thấy có nhu cầu. Thay vì chỉ tập trung quan tâm làm sao cho bé không đái dầm, bố mẹ hãy giúp con hiểu tầm quan trọng của việc dậy đi vệ sinh hàng đêm.

• Đảm bảo trẻ đi vệ sinh ban đêm được dễ dàng, nên đặt đèn chiếu sáng ở nhà vệ sinh. Nếu trẻ sợ bóng tối, bạn có thể đặt bô trong phòng.

• Trao phần thưởng cho trẻ nếu con không đái dầm. Bạn hãy lập một chiếc bảng nhỏ và để trẻ tự đánh dấu những ngày bé giữ được giường khô, nếu bé đạt được một số ngày nhất định, bạn hãy nhớ tặng bé một món quà khuyến khích nhé!

• Xem xét việc sử dụng bỉm vào ban đêm. Nhiều người tin rằng, bạn không nên dùng bỉm cho con ở nhà vì điều đó sẽ khiến bé ỉ lại, lười dậy vào bạn đêm và lười sử dụng nhà vệ sinh. Nhiều người khác lại tin rằng bỉm khiến bé thêm tự tin vì không còn bị đái dầm nữa. Bạn cần xem xét xem cách nào là hiệu quả nhất cho con.

Theo Xinhxinh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1473 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm