Những kĩ thuật cơ bản về trang điểm mà các cô nàng hiện đại cần nắm vững

Mỹ phẩm đắt tiền cũng không thể giúp bạn có gương mặt hoàn mỹ nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Dưới đây là những kĩ thuật cơ bản về trang điểm mà các cô nàng hiện đại cần nắm vững.

Thoa kem che khuyết điểm dưới mắt

10 meo trang diem dung dieu

Khi thoa kem che cho vùng da dưới mắt, nhiều người thường nhìn hướng về phía đèn sáng, nhưng như vậy lại khiến bạn càng khó thoa được đều màu kem. Thay vào đó, bạn hãy hạ thấp cằm xuống một chút và nhìn thẳng vào gương. Khi đó, bạn sẽ nhìn được tất cả những vùng da thẫm màu mà bạn cần che phủ.

Thoa kem nền

Bạn nên dùng miếng mút hoặc cọ chuyên dụng để tán kem nền và quệt phấn theo chuyển động dọc xuống. Bạn cũng nên thỉnh thoảng quay mặt qua quay mặt lại để đảm bảo là gương mặt được phủ đều phấn. Hơi ngửa đầu ra sau và kiểm tra cả vùng da dưới cằm, nếu có đường nếp nào bị lộ rõ dọc theo xương hàm thì bạn nên chỉnh lại cho đều màu.

Thoa phấn má hồng

Bạn hóp má lại và thoa phấn dọc theo xương gò má nổi lên, tán đều tay từ thái dương xuống. Sau khi thoa phấn xong, bạn nhìn thẳng vào gương để đảm bảo rằng hai má đã hồng đều nhau.

Thoa phấn phủ

Bạn phồng má lên hết cỡ khi thoa phấn phủ. Cách này sẽ giúp “duỗi” các nếp nhăn và giúp cho lớp trang điểm không bị đọng lại ở các đường nếp. Khi thư giãn lại gương mặt, bạn có thể lấy chổi cọ tán nốt lượng phấn thừa còn lại một cách nhẹ nhàng.

Thoa nhũ mắt

Bạn nhìn vào gương, hơi nghếch đầu lên một chút để nhìn thấy toàn bộ bầu mắt. Cách này sẽ giúp bạn thoa được phấn mắt từ đường mi cho tới đường nếp gấp ở bầu mắt. Nếu mí mắt bị rủ thì bạn nên nghếch lông mày lên để giãn da ra khi thoa nhũ mắt, như vậy phấn nhũ sẽ được tán đều.

Dán mi giả

Bạn nhắm mắt hờ lại và nhẹ nhàng dùng ngón tay kéo mí mắt xuống. Cách này sẽ giúp bạn dễ tiếp cận với đường mí mắt hơn và dán mi dễ hơn. Bạn đặt mi giả vào giữa trước rồi mới dính hai đoạn đầu lại cố định.

Chuốt mascara

Hơi ngửa đầu ra sau để nhìn rõ được chân mi, bắt đầu chuốt mascara từ góc trong hốc mắt. Một khi bạn chuốt đến giữa đường chân mi, bạn đưa đầu mascara hướng lên trên để vừa tách mỗi chiếc mi vừa phủ được đều mascara. Khi chuốt đến góc ngoài đuôi mắt thì bạn lại hơi hạ thấp đầu mascara xuống.

Kẻ mắt

Bạn nhướn mày lên và nhắm một mắt lại. Với những động tác phẩy nhẹ nhàng, bạn kẻ mắt từ góc ngoài đuôi mắt. Sau đó bạn kẻ nhanh dần lên bằng cách tì khuỷu tay lên bàn. Như vậy tay kẻ sẽ không bị mỏi và vững hơn, giúp bạn kẻ được đều tay và hoàn hảo. Cuối cùng bạn có thể kẻ đường mí mắt dưới nếu bạn muốn.

Thoa son môi

Bạn giãn môi thoải mái hoặc hơi mím môi lại khi thoa son, nhưng tuyệt đối không cười rộng, vì như vậy bạn sẽ làm duỗi đường viền môi tự nhiên và kẻ không được chính xác. Khi bạn tán son với cọ môi, bạn hơi chu môi lại và tán từ ngoài vào giữa lòng môi.

Thoa son bóng

Để tạo được vẻ ngoài gợi cảm, bạn dùng ngón tay chấm son bóng lên giữa môi chứ không lên toàn bộ môi (vì như vậy sẽ làm mờ tan mất màu son chính). Sau đó bạn mím môi lại nhẹ nhàng để phân bổ son bóng thật đều.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1244 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm