Giảm cân và những sai lầm dễ mắc

Tập thể dục quá sức, nhịn đói, kiêng khem quá mức... là những thói quen giảm cân rất nguy hiểm, nó không những làm bạn giảm cân mà còn rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ảnh minh họa

Giảm cân nhanh là một trong những điều mà rất nhiều người mơ ước, nhưng điều bạn cần lưu ý rằng giảm cân nhanh quá sẽ gây nhiều phiền phức và sẽ trở nên không an toàn cho bạn, nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khi có sự xáo trộn quá lớn diễn ra trong cơ thể. Trong thực tế việc giảm cân được thực hiện dần dần và luôn là một thách thức đối với người muốn giảm béo. Nếu bạn tuân thủ theo các lời khuyên đơn giản và thực hiện nó trong lối sống hằng ngày của bạn thì việc giảm cân sẽ xảy ra nhanh chóng và dường như không có trở ngại nào.

Do vậy, để giảm cân an toàn và hiệu quả bạn cần phải lựa chọn phương pháp giảm cân một cách khoa học và hợp lý. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân mà còn giúp cho bạn có sức khỏe tốt.

Dưới đây là những sai lầm khi giảm cân:

Nhịn ăn: Nhiều người áp dụng phương pháo nhịn ăn để giảm cân. Tuy nhiên, thực tế thì phương pháp này hoàn không đúng vì nó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong thời gian thực hiện và bạn dễ trở lại điểm xuất phát kết thúc thời hạn nhịn ăn.

Giảm năng lượng quá mức: Việc cắt giảm calo giúp bạn giảm cân nhưng cắt giảm calo quá mức có thể gây ra các nguy cơ sức khỏe như hội chứng chuyển hóa và kháng Insulin. Quá trình trao đổi chất của bạn sẽ làm mất nước, và chất béo và cơ thể bạn sẽ thiếu chất dinh dưỡng. Việc giảm cân theo cách này bạn sẽ lên cân trở lại, thậm chí nhiều hơn trước.

Tập thể dục quá mức: Hàng ngày bạn đến phòng tập thể dục là một điều tốt, nhưng nếu tập thể dục quá mức có thẩy khiến bạn nguy cơ bị chấn thương, mất nước...cơ thể bị suy nhược.

Dùng thuốc giảm cân: Những loại thuốc này thường được rao bán trên mạng, quảng cáo một cách thái quá và không bán theo đơn của bác sĩ và không an toàn cho bạn. Phần lớn các loại thuốc này chứa chứa nhiều cafein và thuốc lợi tiểu, chúng gây ra mất nước, gây đâu đầu và căng thẳng.

Nôn ra thức ăn: Nhai rồi nhổ thức ăn ra không chỉ không lành mạnh mà không an toàn cho sức khỏe của bạn, nó có thể gây ra hại nghiêm trọng đến thực quản, miệng và răng.

Bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho mỗi bữa ăn của mình. Tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh ở mỗi bữa ăn. Nếu bạn ăn rồi nhổ ra thật là sai lầm, hãy đảm bảo chế độ ăn uống tốt hơn cho bữa ăn tiếp theo.

Bỏ qua bữa ăn: Đây là một trong những cách tồi tệ nhất để giảm cân vì nó sẽ buộc cơ thể của bạn để lưu trữ chất béo. Không được bỏ bữa ăn sáng (thậm chí bạn phải ăn bữa sáng là bữa chính, điều này có tác dụng cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và giảm năng lượng ăn vào buổi trưa và buổi tối).

Lưu ý: Bạn nên ăn các đồ ăn luộc, hạn chế đồ chiên xào, rán, không ăn đồ ăn nhanh, ăn ít tinh bột (cơm, bánh mỳ). Giảm tinh bột hấp thụ xuống mức tối thiểu là bạn đã đi được nữa quãng đường giảm cân của mình.

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần có nguyên tắc và cần sự kiên trì, không nên nóng vội dẫn đến quá trình giảm cân bị không tác dụng.

Phương pháp duy trì trọng lượng cơ thể, đảm bảo sức khỏe cần có một kế hoạch lâu dài. Bạn hãy chú ý đến những gì bạn ăn, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và đừng nghĩ đến cách biện pháp giảm cân không an toàn và các biện pháp bạn không thể thực hiện được dài hạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1465 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm