Vì sao chàng không muốn kết hôn?

Người bạn trai bên cạnh bạn 3, 4 năm rồi, nhưng dường như không muốn cưới bạn về nhà, rất nhiều phụ nữ đã phải lo lắng về chuyện này. Đúng là cũng có những người đàn ông chỉ muốn yêu mà không muốn cưới, vậy vì sao đàn ông lại không muốn kết hôn? Do đâu mà chỉ muốn yêu mà không muốn cưới?

Không muốn dời bỏ cánh đồng đầy hoa

Bạn trai không muốn kết hôn với bạn mà lại chỉ muốn yêu, rất có thể là không muốn dời bỏ cánh đồng đầy hoa, bởi vì có thể vẫn còn rất nhiều bạn gái, nhưng vợ lại chỉ có thể có một. Chính vì vậy họ mới không muốn chết dưới một gốc cây, từ bỏ vui thú cuộc đời, cho nên họ thà phụ một mình bạn còn hơn là phụ lại cả cánh rừng hoa.

bỏ trốn tình yêu

Áp lực quá lớn

Kết hôn là chuyện của hai gia đình, kết hôn họ sẽ phải gánh vác tránh nhiệm gia đình nên cảm thấy rất mệt mỏi, cảm thấy rất phiền muộn. Điều này thực sự là lý do mà họ không muốn kết hôn. Muốn kết hôn thì phải làm tốt trách nhiệm chăm sóc bốn người lớn trong gia đình, trọng trách này đã mang lại cho người đàn ông áp lực quá lớn, khiến cho họ cảm thấy sợ hãi.

Sợ kết hôn

Người bạn trai và bạn đã yêu nhau nhiều năm rồi mà vẫn không muốn cưới bạn, không phải là vì anh ấy không yêu bạn, có lẽ là vì trong lòng họ có cảm giác sợ kết hôn, khiến cho họ không dám dẫn bạn bước vào lẽ đường hôn lễ. Chưa sẵn sàng kết hôn, họ không phải là quá tín nhiệm vào cuộc hôn nhân, đặc biệt là tỷ lệ ly hôn hiện nay cao như vậy.

Sợ phải hứa hẹn

Rất nhiều đàn ông không muốn kết hôn là vì sợ phải hứa hẹn. Không phải đàn ông tất cả đều dũng cảm, rất nhiều người trong lòng họ rất mềm yếu. Họ sợ trách nhiệm, sợ bị ràng buộc, sợ lời hứa của mình không thể thực hiện được. hôn nhân chính là cuộc đời, có những người đàn ông không muốn nó đè nặng lên cuộc đời của mình.

Sợ thay đổi lối sống của mình

Kết hôn, thể hiện hai người này phải sống bên nhau, cũng có thể là sống trong cùng một gia đình. Thấy những người bạn đã kết hôn bên cạnh mình hết giờ làm phải vội vã trở về nhà, nhận lương là phải đưa hết cho vợ. Rất nhiều đàn ông cảm thấy sợ cách sống này. Nghĩ tới quan hệ mẹ chồng nàng dâu, quan hệ gia đình phức tạp mà thấy đau đầu, khiến họ lại càng không muốn thay đổi lối sống vốn có của mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 865 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm