Muốn bỏ chồng để yêu người có vợ

bỏ chồngTôi là sinh viên năm thứ 2, một lần vô tình bắt nhầm tuyến xe buýt, tôi đã đi vào công viên chơi. Tôi đi tha thẩn một mình vì buồn những câu chuyện nhỏ nhặt của sinh viên.

Khi tôi giật mình nhìn sang bên cạnh thì thấy một người đang bước cùng nhịp trên chiếc cầu. Tôi thấy anh quen lắm, dường như đã gặp ở đâu đó.

Nếu như câu chuyện chỉ dừng lại ở đây thì không có những chuỗi dài ngày bi kịch. Anh vẫn bước theo tôi và chúng tôi bắt đầu nói chuyện. Hai kẻ đi một mình trở thành đôi từ lúc nào không biết.

Anh xin số điện thoại và tôi cho anh. Tôi không nghĩ rằng anh lại gọi điện cho tôi nhiều như vậy. Sau đó anh đến chơi nhưng đầy bí hiểm. Anh không bao giờ nói chuyện về bản thân, nhà cửa dù tôi có hỏi. Chúng tôi cứ như vậy một thời gian ngắn và tôi không biết tin gì về anh.

Rồi anh mất hút khỏi tôi. Tôi nhận ra mình rất có thiện cảm với người đàn ôngkhông biết gì ngoài một cái tên giả.

Anh nói mình tên là H. nhưng thực ra không phải như vậy. Ba tháng trôi qua không có tin tức gì tôi cũng dần quên anh và tôi chuyển nhà. Thế nhưng anh lại xuất hiện trước cổng trường để tìm kiếm tôi và chúng tôi lại gặp nhau. Linh tính mách bảo tôi rằng anh là người đã có gia đình.

Tôi hỏi thẳng và anh thừa nhận. Tôi thật sự rất buồn. Lúc đó tôi đã hỏi: "Anh đã có gia đình sao còn tìm em?". Anh ấy nói: "Anh có kể chuyện với người bạn là anh thích một người con gái và anh ra đi không nói một lời. Người bạn đó bảo anh phải quay lại nói rõ ràng đừng để một cô gái còn quá trẻ mất lòng tin".

Tôi khóc nức nở và nói: "Thà anh đừng quay lai, em còn đỡ mất lòng tin hơn". Tôi cũng khuyên anh nên trở về với vợ con. Từ hôm đó tôi tránh mặt và một lần nữa tôi chuyển nhà.

Anh vẫn tìm ra tôi, nhìn bộ dạng bơ phờ tôi lại thương anh. Tôi thật sự đau khổ vật vã vì sống trong cảnh người thứ 3 tội lỗi.

Tôi càng lạnh lùng tránh mặt, anh lại càng tìm tôi. Tôi từ chối tất cả các chàng trai để yêu anh trong bóng tối đau khổ. Tôi dằn vặt không thể ở bên anh, cũng không thể xa anh và anh cũng thế. Tôi vẫn thường nói trên cuộc đời tôi chỉ yêu 2 người đó là mẹ - tình yêu máu thịt và anh - tình yêu nam nữ.

Tôi đã đến tuổi lấy chồng. gia đình luôn giục vì tôi là con út nên bố mẹ muốn lo chuyện chồng con cho yên ổn. Tôi hiểu rất rõ một điều rằng nếu tôi lấy bất cứ một người nào tôi cũng sẽ chạy về bên anh.

Thật tai hại mọi người biết chuyện tôi có người yêu là người đàn ông đã có vợ. Tôi tưởng tượng ra cảnh tượng mẹ sẽ thất vọng như thế nào về điều đó.

Tôi quyết định lấy người đàn ông nước ngoài một cách nhanh chóng. Anh cũng biết, tuy rất buồn nhưng thật sự anh và tôi đều không tìm được cách giải quyết.

Tôi đã khóc rất nhiều, nhiều lúc muốn tìm đến cái chết. Trước khi theo chồng chúng tôi đều hứa sẽ quay lại với nhau khi anh đã lo xong trách nghiệm cho con cái. Thời gian dự tính là 12 năm.

Tôi đã lấy người đàn ông mà mình không yêu và theo chồng ra nước ngoài sinh sống. Chồng tôi rất tốt tính và nhân hậu nhưng tôi không yêu nên chuyện đó cũng trở thành vô nghĩa.

Tôi luôn nhớ đến người đàn ông ở Việt Nam và ấp ủ ngày trở lại bên anh. Chính vì thế tôi đã không sinh con cho chồng vì sợ ràng buộc.

Tôi rất đau khổ vì phải sống giữa hai người đàn ông. Tôi đang định chia tay với chồng và sống một mình để chờ đến ngày chúng tôi hẹn ước.

Tôi cũng thực sự băn khoăn vì sau từng đấy năm liệu anh có quên lời hứa ngày xưa? (Thanh Mai).

Tôi nhận thấy rằng bạn thực sự đang đánh bạc với cuộc sống của mình. Với người bạn trai ở Việt Nam, bạn nói hai bạn yêu nhau nhưng thật sự bạn không biết rõ về hoàn cảnh gia đình của anh ấy, mọi chuyện là do anh ấy nói. Nếu yêu nhau thì ít ra hoàn cảnh về gia đình của mình, anh ấy cũng nên cho bạn biết.

Nếu anh ta thực sự muốn cưới bạn làm vợ để thay thế cuộc sống không hạnh phúc với vợ thì không nhất thiết cần đến 12 năm nữa bởi khi anh ta cưới bạn rồi thì vẫn thực hiện trách nhiệm với các con của anh ấy.

Cũng có thể anh ấy không ly dị được vì vợ không đồng ý nhưng 12 năm nữa liệu họ có thể chia tay khi vẫn cùng chăm sóc con cái. Mất 12 năm để đợi chờ một hạnh phúc không chắc chắn thì không nên chút nào.

Hơn nữa với điều kiện sống của bạn hiện tại thì cũng khó lòng mà bồi dưỡng được tình cảm của hai người. Việc phai nhạt tình cảm là không thể tránh khỏi.

Tôi nhận thấy bạn đã phạm sai một lần khi quyết định cưới một người đàn ông không yêu. Tôi không biết anh ấy yêu bạn nhiều đến mức nào nhưng qua những gì bạn kể về cách ứng xử của anh ấy thì thực sự đây là người đàn ông bạn có thể dựa vào cả cuộc đời.

Vậy bạn nên cho mình một cơ hội tiếp tục sống với anh ấy, biết đâu trong thời gian ấy bạn cũng yêu và muốn sống với anh ấy. Còn trải qua một thời gian mà bạn không thể có tình cảm, không muốn sống với cạnh thì lúc đó bạn nên chia tay để giải thoát cho cả hai người.

Có lẽ sau mọi chuyện bạn cần một khoảng trống suy nghĩ, xem cái gì tốt nhất cho mình để tránh không phạm phải sai lầm.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3173 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm