Cách ứng xử làm chàng khó chịu

Ảnh minh họa: Cdn.wn.com.

Nghĩ một đằng, nói một nẻo, hay kể về người cũ... là những cách 'đuổi khéo' các chàng trai.

Nếu bạn thực sự có tình cảm với ai đó và muốn xây dựng mối quan hệ bền vững, tốt nhất đừng nói những câu dưới đây, theo Sheknows:

"Người yêu cũ của em từng..."

Dù là phụ nữ hay nam giới, hoặc gay, thì câu nói này đều gây khó chịu. Người bạn đang hẹn hò không cần và không thích nghe quá nhiều về mối tình xưa của bạn. Bạn có thể nhắc một hay hai điều, nhưng đừng tạo thành thói quen khi liên mồm so sánh "anh ấy hay thế này...".

"Tôi đã kết thúc mối quan hệ với một cô gái có tính xấu này", một chàng trai độc thân bày tỏ. "Nếu anh ta không liên quan gì tới tôi, tại sao lúc nào cũng bắt tôi phải nghe kể về anh ta. Tôi chỉ muốn người yêu dành cho tôi sự quan tâm trọn vẹn", anh chàng nói.

"Trông em béo/gầy/xấu... lắm phải không?"

Bạn đừng hỏi người đàn ông của mình những câu như vậy nếu không muốn nghe một câu trả lời cụ thể. "Bạn gái của tôi hỏi tôi là trông cô ấy có béo không mỗi khi mặc đồ để đi chơi hay dự tiệc, và mọi thứ luôn kết thúc bằng một cuộc tranh cãi", Alex, người từng chia tay bạn gái cách đây 2 năm kể. "Nếu tôi nói nàng béo, cô giấy sẽ dỗi, bảo tôi chê bai. Nếu tôi nói 'không', nàng bảo tôi nói dối. Tôi im lặng, cô ấy càng tức giận. Thật là khó chịu".

Đối với em, anh như một người anh trai

Dù là ai, điều này cũng là một điềm báo trước khó chịu. Các chàng trai sẽ dịch câu nói này là: "Anh và em sẽ không thể tiến xa hơn nữa" và họ nghĩ "đã đến lúc cần phải chuyển mục tiêu". Vì vậy, các quý cô, nếu bạn thực sự thích một anh chàng nào đó, đừng so sánh hay nói bạn coi anh ta như anh trai của bạn, bởi điều đó khiến các chàng hiểu rằng, sẽ chẳng có cơ hội nào nữa.

Im lặng và luôn tỏ ra bí mật

"Sau một thời gian hẹn hò, tôi vẫn không biết được nhiều thông tin về 'nửa kia'. Cô ấy lúc nào cũng úp úp, mở mở và nói những chuyện chẳng liên quan gì đến chính mình. Cuối cùng hai đứa chia tay", một chàng trai kể. Khi quan tâm và muốn xác lập một mối quan hệ lâu dài với ai đó, nam giới thường muốn biết nhiều điều về họ. Sự chia sẻ cởi mở, chân thành từ phía cô gái sẽ giúp họ có cảm giác gần gũi và tin cậy hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2157 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm