Những điều nên cân nhắc trước khi hẹn hò

Để mối quan hệ mới của bạn thực sự bền chặt. Trước khi bạn gật đầu quyết định hẹn hò với anh ấy, bạn hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi dưới đây.

Nếu bạn vừa mới tìm thấy cho mình một anh chàng nào đó nhưng bạn lại trong tình huống lo sợ một cái gì đó tệ hại sẽ xảy ra trong mối quan hệ này thì bạn cần có đủ thời gian và sự chiêm nghiệm trước khi bạn quyết định có nên hẹn hò với anh chàng đó hay không. Dưới đây là 7 điều bạn cần hỏi mình trước khi hẹn hò với một anh chàng.

1. Anh ta có phải là một người đáng tin cậy?

Để trả lời cho câu hỏi này có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải bất cứ chàng trai nào khi gặp, bạn có thể ngay lập tức thấy tin tưởng. Bạn sẽ phải xem xét hoặc dựa vào bạn bè của mình, bạn bè của anh chàng ấy để chỉ ra bất cứ đặc điểm nào giúp bạn chứng minh và quyết định xem anh ta đáng tin cậy hay không. Lúc này bạn mới có thể nghĩ tới một bước tiến xa hơn trong mối quan hệ với chàng.

2. Những loại người nào là bạn của anh ấy?

Nếu bạn thực sự muốn biết anh chàng bạn mới quen là người như thế nào thì bạn hãy tì m hiểu về những người bạn của anh ấy. Bạn hãy tìm hiểu xem những người bạn thân thiết của anh ta là người tốt hay xấu, họ có giống như những gì mà anh chàng đó giới thiệu với bạn. Với câu hỏi này bạn sẽ nhận ra anh ta thuộc dạng người nào vì mối quan hệ bạn bè “người làm sao của chiêm bao làm vậy” sẽ chứng minh tính cách và con người của anh ấy.

3. Tôi có mong đợi gì để mối quan hệ này trở thành hiện thực?

Bạn có muốn hẹn hò với anh chàng này và hình thành một mối quan hệ lâu dài? Bạn có muốn hạnh phúc nắm tay đi cạnh anh ấy?... Bạn hãy hình dung ra nhiều hơn nữa nếu bạn muốn vì điều đó luôn luôn tốt để bạn biết những gì bạn muốn trong mối quan hệ này trước khi bạn thiết lập tình yêu khăng khít với anh ấy.
4. Tại sao tôi bị thu hút bởi anh ta?

Hãy thử nghĩ xem bản thân bản anh ấy có đặc điểm Gì khiến bạn thích? Nó đơn giản chỉ vì anh ta đẹp trai? Hay anh ấy luôn làm cho bạn thật vui vẻ và cảm giác an toàn khi ở bên cạnh anh ấy? Anh ấy là người đầu tiên mời được bạn đi ra ngoài cùng? Khi bạn thực sự nghĩ về lý do tại sao bạn bị hấp dẫn bởi anh chàng này đủ để biết rằng bạn muốn hẹn hò với anh ta hoặc thậm chí là xem xét có nên hẹn hò ngay lập tức với anh ta không.

 

5. Tôi có nên giới thiệu anh ấy với bạn bè của tôi đầu tiên?

Bạn bè có thể được xem là nhà phê bình xuất sắc, đặc biệt là khi nói đến việc đánh giá một người bạn đang hẹn hò hay để bạn bắt đầu hẹn hò. Bạn có thể dẫn người bạn trai mình mới quen tới ra mắt bạn bè và xem những gì bạn bè của bạn nghĩ về anh ấy. Họ có thể chỉ ra cho bạn thấy điều gì đó ở anh chàng mà vì tình yêu mù quáng bạn lại cho rằng đó là điều tốt.

6. Tôi phải làm gì nếu hóa ra anh ta là một người kì dị?

Nếu bạn thích anh chàng này rất nhiều mà bạn lại phát hiện ra hàng loạt tật xấu kì dị của anh ta, bạn sẽ lúng túng khi đưa ra lựa chọn có nên chấp nhận những tật xấu đó và tiếp tục mối quan hệ với anh ta và hi vọng anh ta sẽ thay đổi khi yêu bạn?! Bạn nên biết rằng điều đó chỉ làm bạn tốn thêm thời gian chứ không thể cải tạo được anh chàng này trở thành một người hoàn toàn khác. Vì vậy điều tốt nhất khi bạn khám phá ra điều này thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ về việc sẽ hẹn hò với một anh chàng khác.

7. Tôi có thực sự muốn hẹn hò với anh chàng này?

Đôi khi bạn cảm thấy bị thu hút bởi một anh chàng mà không thực sự muốn, nhưng bằng cách nào đó bạn lại bị hút vào mối quan hệ. Do đót rước khi bạn bắt đầu hẹn hò, hãy tự hỏi câu hỏi này để đảm bảo rằng bạn thực sự muốn làm nhiều hơn là chỉ nhìn chằm chằm vào anh ta khi anh ta bởi vẻ bề ngoài hấp dẫn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1457 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm