Vì sao các ông chồng ít khen vợ

Có bí mật gì đằng sau việc kiệm lời khen của ông xã?

"Áp lực" giữ vợ sẽ khiến cho tình yêu vợ chồng thêm "nồng".
Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đều có chung suy nghĩ: Dù trước khi kết hôn, bạn có xinh đẹp đến thế nào thì sau khi kết hôn cũng khó có thể lại được nghe chồng khen ngợi. Có thể chàng sẽ khen bạn hiền lành nhưng rất ít khi khen bạn xinh đẹp.

Có một cuốn sách đã viết: Dung mạo của người phụ nữ trước 30 tuổi là do cha mẹ trao tặng, sau 30 tuổi là nhờ vào sự “nuôi dưỡng” mà nên. Nuôi dưỡng ở đây bao gồm cả nội dưỡng và ngoại dưỡng . “Nội dưỡng” là tính cách và nội tâm; “ngoại dưỡng” chính là vẻ đẹp bên ngoài. Về lý mà nói thì “nội dưỡng” và “ngoại dưỡng” phải kết hợp với nhau nếu không thì vẻ đẹp thiên bẩm cũng khó có thể chống lại được sức tàn phá của thời gian và tuổi tác. Vậy tại sao nam giới lại không thích vợ mình tốn thời gian làm đẹp ở bên ngoài? Lẽ nào sự thực đúng như lời của các đức ông chồng vẫn thường nói: “Dù em có không còn xinh đẹp, anh cũng không bao giờ ruồng bỏ em”?


 

Chúng ta đều rõ, háo sắc là bản chất của nam giới. Sau khi kết hôn nếu các bà vợ dễ dàng tin vào những lời nói của chồng, cho rằng họ sẽ không để ý đến vẻ ngoài của mình nữa thì thật là sai lầm.

“Vợ xấu là báu vật trong nhà”, câu nói này đã ăn sâu vào nhận thức của những người đàn ông đã có gia đình. Trước khi cưới, đàn ông giống như những chàng thợ săn; mà đã là thợ săn thì chàng nào cũng muốn săn được con mồi ưng ý để thoả mãn cái tính sĩ diện của mình. Thế nhưng, một khi đã mang được con mồi về nhà, các chàng thợ săn này lại có cảm giác luôn có nguy cơ tiềm ẩn, vì thế lại tìm cách che giấu con mồi để mưu cầu một cuộc sống bình dị không ai nhòm ngó.

Cũng chính vì vậy, nam giới thường tỏ thái độ ngầm phê bình cái tính đam mê shopping nào mỹ phẩm, quần quần áo áo của phụ nữ. Trong mắt họ, những người vợ không biết tự kiềm chế bản thân, không chịu khó chăm chồng chăm con mà chỉ suốt ngày trau chuốt áo quần thì không bao giờ đủ tiêu chuẩn là người mẹ hiền vợ đảm.

Có thể nói, tâm lý “vợ xấu” (dù vợ có đẹp cũng không khen vợ đẹp) của đàn ông thực tế chỉ là để giúp họ giảm bớt áp lực, còn nếu như một người phụ nữ không mang lại cho đàn ông bất cứ một áp lực gì thì sẽ chỉ khiến cho đàn ông dần dần cảm thấy nhàm chán từ đó mất đi động lực của tình yêu. Dũng cảm đối mặt, thách thức với tâm lý  “vợ xấu” của chàng mới khiến chàng càng thêm yêu bạn không một phút dám lơ là.

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1047 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner