Thảm họa cho hôn nhân

hôn nhân có thể là thiên đường hay địa ngục đối với chồng bạn? 10 điều sau đây được xem là nguyên nhân hàng đầu biến cuộc hôn nhân thành địa ngục với anh ấy.


1. Bạn luôn luôn bực bội

Làm vợ đồng nghĩa với việc gánh rất nhiều trách nhiệm khiến bạn mệt mỏi. Nhưng đừng để những giây phút nhàm chán của hôn nhân ảnh hưởng đến mối quan hệ yêu thương với anh ấy.

2. Bạn không hứng thú với tình dục

Thực tế, tình dục là một liều thuốc tuyệt vời để giải tỏa tất cả những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu để việc thiếu tình dục trở thành nguồn gốc của căng thẳng thì nó thực sự lại nhân đôi tác hại.

Để lấy lại thăng bằng, bạn hãy nói với chồng giúp bạn rửa bát, dọn phòng tắm... Hãy gửi các con đến nhà ông bà vào một buổi tối cuối tuần nào đó. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cảm giác mà một ngôi nhà sạch sẽ với không gian yên bình mang lại cho hai bạn. Và sẽ ngạc nhiên hơn bởi những xúc cảm mà chỉ có hai người bên nhau trong buổi tối hôm ấy.


3. Phân chia việc nhà

Đàn ông giờ có nhiều xu hướng là “bếp trưởng” hay là “ông vua” của phòng giặt đồ. Vấn đề là sự linh động này dễ đẩy anh ấy vào những suy nghĩ u ám khi bạn nghĩ rằng việc nhà không còn là việc của mình hoặc cho rằng anh ấy không thể làm được việc gì hoàn hảo.

Hãy đánh giá hợp lý và phân chia một cách công bằng. Nếu bạn ghét giặt đồ thì hãy yêu cầu anh ấy làm việc đó và đổi lại việc giữ cho phòng tắm sạch sẽ, gọn gàng. Đừng càu nhàu về tất cả những gì anh ấy làm. Hãy ghi nhận mọi cố gắng của chồng bạn, cho dù bạn ước “giá anh ấy cứ ngồi yên một chỗ lại tốt hơn”.

4. Không muốn có con

Nhiều đàn ông xem những đứa trẻ là một hệ quả cần thiết của một cuộc hôn nhân. Nếu bạn có một kế hoạch sinh con nhưng đang muốn trì hoãn thì hãy thực hiện vài phép tính. Nếu bạn đợi 3-4 năm nữa thì bạn sẽ bao nhiêu tuổi? Khi những đứa trẻ học cấp 3 hay đại học thì bạn còn làm việc để nuôi chúng không? Và các nhà nghiên cứu thì khẳng định: Có con càng sớm bạn sẽ càng dễ lấy lại vóc dáng thời con gái.

5. Quan hệ với các thành viên khác trong gia đình

Dù là mẹ của anh ấy khá thọc mạch hay đứa em trai của chồng bạn đầy tính xấu thì vẫn nên thiết lập một quan hệ tốt- tiền đề cho hạnh phúc bền vững của gia đình bạn. Dễ cho bạn phê bình anh ấy nhưng lại không dễ để thấy được những căng thẳng mà anh ấy ở vị trí đứng giữa. Hãy tôn trọng gia đình của anh ấy và anh ấy cũng dành điều đó cho gia đình bạn.

6. Căng thẳng về nhà ở

Trước khi bạn nghĩ về ngôi nhà mơ ước của mình thì hãy nghĩ về khả năng của anh ấy và trong nhiều trường hợp, hãy chờ đợi thời gian. Đòi hỏi anh ấy với một nỗ lực vượt quá khả năng có thể đẩy cuộc hôn nhân của bạn vào đổ vỡ.

7. Cuộc hôn nhân chán ngắt

Bạn có thể giữ mọi thứ tươi mới bằng cách xây dựng những sở thích mới, cùng nhau đi du lịch đến những nơi mới và thực hiện những điều mới trên giường. Nếu không thì việc sáng nào cũng thức dậy bên bạn dễ trở thành nỗi ám ảnh nhàm chán với anh ấy.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1141 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner