Lý do nên và không nên ly hôn

Với những cặp vợ chồng đang có mâu thuẫn, rạn nứt thì làm lại từ đầu hay chấm dứt hoàn toàn cuộc hôn nhân của mình là một điều cần suy nghĩ và cân nhắc kĩ lưỡng.

Không có cuộc hôn nhân nào hoàn toàn “màu hồng” tuyệt đối, vấn đề là các bạn biết cách đối mặt và giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống vợ chồng như thế nào.

Dưới đây là 5 điều nếu có nó, các bạn vẫn có thể quay lại hạnh phúc:

1. Hai bạn vẫn kính trọng bố mẹ của nhau và ngược lại, cả hai đều được lòng gia đình hai bên

Không phải ai cũng có mối quan hệ tốt với hai bên gia đình. Bạn có chắc rằng người bạn đời tương lai của bạn sẽ được lòng nhà bạn như vậy không? Và bởi tâm lý tiếc người cũ nên mọi người trong gia đình sẽ hay nhắc đến vợ cũ/chồng cũ của hai bạn khiến người mới bị tổn thương. Vì vậy, nếu mối quan hệ này tốt thì bạn nên cân nhắc lại quyết định ly hôn.

2. Con cái của hai bạn còn quá nhỏ

Dù bạn mong muốn có cuộc sống mới đến đâu nhưng nếu con cái của các bạn quá nhỏ thì nên hy sinh vì chúng vì con cái không có lỗi trong chuyện bố mẹ ly dị và các cháu sẽ là người thiệt thòi nhất.

3. Bạn nhận thấy bạn đời của mình vẫn có nhiều tính cách tốt và âu thuẫn hai bạn không phải không thể hóa giải nổi

So với mọi người trong xã hội, anh ấy/cô ấy vẫn hơn khối người và thật lòng cô ấy/anh ấy không phải là người xấu, chỉ là trong quá trình chung sống cả hai chưa thật sự hiểu nhau. Nếu vậy thì các bạn nên suy nghĩ lại thật kĩ về quyết định của mình.

Hai bạn sống với nhau thường xuyên cãi vã, nhưng nguyên nhân chính lại quá nhỏ nhặt, chỉ vì cái Tôi quá lớn mà cả hai kiên quyết không ai chịu “xuống nước”. Hãy ngồi bàn bạc, nói chuyện thật kĩ để hóa giải mâu thuẫn của hai người.

1596219788_1276659019_ly_hon1

Con cái còn nhỏ thì các bạn nên cân nhắc


4. Cả hai chưa thật sự yêu người mới

Đây là vấn đề quan trọng, nếu thực sự chưa ai có người mới và không bị rung động bởi một bóng hình nào thì hình ảnh về nhau vẫn còn đẹp đẽ và khó quên. Đừng vì tự ái cá nhân để kết thúc một cuộc hôn nhân như vậy.

5.  Vẫn còn ham muốn nhau về thể xác

tình dục là điều không thể thiếu của tình yêu, vì vậy, nếu cả hai vẫn còn ham muốn nhau về vấn đề này thì sẽ rất khó để tìm được một người hòa hợp hơn về vấn đề tình dục. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể thiếu sự đê mê và khao khát lẫn nhau về “chuyện ấy”. Hãy để đời sống tình cảm của các bạn vẫn đầy sức hấp dẫn như trong “chuyện ấy” và hóa giải cho nhau mọi mâu thuẫn để trở lại hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu trong đời sống hôn nhân của hai bạn xuất hiện những dấu hiệu sau thì nên nghĩ đến chuyện chia tay.

1. Mâu thuẫn gay gắt về quan điểm sống

Tất cả mọi vấn đề, mọi thứ nhìn nhận trong cuộc sống, công việc của cả hai đều khác biệt nhau, dẫn đến thường xuyên cãi vã xung đột. Những câu nói khi cãi vã khiến cả hai cảm thấy bị tổn thương và khó hàn gắn. Dù đã cố nhưng cả hai không thể quên được những gì đối phương đã gây ra.

1993568645_1276659019_ly_hon3

Nếu cả hai chưa có con thì việc chia tay sẽ nhẹ nhàng hơn

2. Chưa có con cái, không được lòng gia đình hai bên

Con cái là sợi dây níu giữ tình cảm, nhưng nếu cả hai chưa có con thì đây lại là một điều may mắn bởi nếu chuyện tan vỡ xảy ra, sẽ không có người ở giữa phải chịu đau khổ và việc làm  lại cuộc sống mới của cả hai cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn là khi vướng bạn bởi con cái.

Ngoài ra cả hai còn không được lòng gia đình hai bên thì bạn cần xem xét kĩ lại cuộc hôn nhân của mình bởi nếu đã không hòa hợp với mọi người trong gia đình anh ấy/cô ấy thì sẽ rất khó tạo nên một gia đình hạnh phúc khi phải luôn suy nghĩ “bên tình bên hiếu”.

3. Một trong hai nghiện rượu, ma túy

Thường là nam giới (chiếm số đông nghiện các chất này), và thường khi say xỉn sẽ rất khó kiểm soát bản thân, dẫn đến những hành vi thô bạo với phụ nữ. Nếu chồng bạn thường xuyên như vậy và điều này đã trở thành bản chất không thể thay đổi được thì hãy tìm cho mình một con đường khác, anh ấy không phải là sự lựa chọn tốt của bạn.

4. Một trong hai phản bội

Hơn 70% các cuộc hôn nhân tan vỡ là xuất phát từ người thứ ba. Nó là tác nhân nguy hiểm nhất phá hủy các cuộc hôn nhân của bạn. Khi đã phản bội, thì mọi hình ảnh về người bạn đời sẽ trở nên xấu xí trong mắt người kia và chuyện ly hôn là khó trì hoãn.

5. Cả hai không còn ham muốn tình dục với nhau

Đây là điều tối quan trọng. vợ chồng nếu không còn ham mê thể xác thì việc một trong hai ra ngoài “ăn vụng” là điều tất yếu và một khi đã như vậy thì sẽ ngày càng thấy bạn đời xa lạ. hôn nhân không thể thiếu tình dục, nếu đã không hòa hợp nhau trong “chuyện ấy” và không có cách gì để cứu vãn thì tốt nhất là nên chia tay.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2302 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner