Ứng xử vợ chồng khi xung đột

Mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu có sự góp sức của cả hai phía, mọi mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được hòa giải, gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc.

1. Không nên tranh cãi trước mặt bố mẹ, người thân, hàng xóm, bạn bè. Ở những nơi đông người, cần kìm nén cảm xúc, đừng vì tranh cãi “quá hăng” mà không giữ thể diện cho đối phương.


 

Với nam giới, thể diện là thứ quan trọng hàng đầu. Do đó, chị em nên khéo léo cư xử, nếu thực sự phải cãi vã, hãy cố kìm nén những lời lẽ khiếm nhã, để giữ thể diện cho chồng, về nhà rồi “đóng cửa bảo nhau”.

 

2. Bất kể phía nào sai, khi xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã, nam giới nên chủ động “nhường nhịn”, thậm chí dỗ dành đối phương để cả hai cùng bình tĩnh xem xét lại tình hình. Nếu không, một khi đã tạo ra hậu quả nghiêm trọng, coi chừng mọi trách nhiệm đều quy về nam giới.

 

3. Dù có tranh cãi quyết liệt cũng đừng nên bỏ nhà đi, không mang theo hoặc tắt điện thoại. Bởi cách làm này chỉ khiến mâu thuẫn càng được đẩy lên cao trào, đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

 

4. Tranh cãi, mâu thuẫn là việc riêng của vợ chồng, không nên kéo người thứ ba vào cuộc. Đặc biệt, cần phải tôn trọng bố mẹ, những người bề trên của đối phương, không nên kéo họ vào những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Dù không hài lòng hay buồn bực, cũng đừng vô lễ với bề trên.

 

5. Bên có lỗi cần chủ động xin lỗi trước, bên không có lỗi cần nhanh chóng tha thứ cho đối phương. Có như vậy, mâu thuẫn mới nhanh chóng được giải quyết. Cãi nhau lại càng thêm hiểu và yêu nhau hơn.

 

6. Khi cả hai cùng mắc lỗi, cần cùng nhau nhận và sửa sai. Không nên “đay nghiến” lại những lỗi lầm của ai đó trong quá khứ, điều đó chỉ khiến bạn thêm đau khổ.

 

7. Khi tranh cãi, không nên đập vỡ đồ vật. Nếu chẳng may ai đó làm vỡ chiếc ảnh cưới, hậu quả sẽ khôn lường.

 

8. Không để mâu thuẫn “nổi” quá lâu, cần nhanh chóng làm cho nó chìm lắng xuống. Trước khi đi ngủ, cánh mày râu nên chủ động “làm lành” với chị em. Nếu họ vẫn từ chối “hòa hoãn”, các chàng cũng đừng nóng giận mà bỏ cuộc. Nhất định cần dỗ dành cho chị em “nguôi ngoai”.

 

9. Khi cãi nhau trên điện thoại, nam giới nhất nhất không được đột ngột cúp máy trước. Nếu đã làm, nên gọi lại và tỏ ý xin lỗi đối phương. Nếu là chị em dập máy trước, cánh mày râu cũng nên chủ động liên lạc lại sau ít phút.

 

Chị em cũng nên giữ thể diện cho nam giới, đừng dập máy đột ngột quá 3 lần, khiến nam giới mất kiên nhẫn và chán nản.

 

10. Không nói yêu thương nhầm thời điểm. Lời nói ngọt ngào cũng cần đúng thời điểm thì mới phát huy tối đa tác dụng. Trận tranh cãi đang nảy lửa, đột nhiên ông xã rỉ tai nói với bạn: “Hôm nay trông em đẹp hơn mọi hôm”, “Anh yêu em nhiều mà”…sẽ gây phản tác dụng. Hãy kiên nhẫn làm tốt công tác tư tưởng này sau khi mâu thuẫn đã phần nào được giải quyết. Điều đó khiến cả hai phía nhanh chóng lấy lại cảm giác yêu thương đằm thắm.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2369 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm