Để hôn nhân mãi hạnh phúc

Nhiều người vẫn cho rằng hôn nhân là nấm mồ chôn sống tình yêu. Không hẳn vậy, nếu bạn biết cách làm theo những điều đơn giản sau, thì tình yêu của các bạn vẫn mãi nồng nàn.

1. Giữ cảm xúc như hồi mới yêu

Không phải dễ dàng khi bạn vừa phải sắp xếp các công việc, nuôi dậy con cái, giải quyết những vấn đề về tài chính trong gia đình mà vẫn giữ được cảm xúc như hồi mới yêu. Nhưng hãy nhớ lại những lý do và kỉ niệm về tình yêu của hai bạn. Đó chính là liều thuốc tinh thần giữ cho tình yêu luôn như thuở ban đầu.

Một điều quan trọng cho bạn để nuôi dưỡng tình yêu khi đã là vợ chồng, đó là sự quan tâm chăm sóc. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng rồi thì không cần quan tâm đến nhau nữa. Đôi khi, chỉ một hành động quan tâm nhỏ cũng khiến bạn đời cảm thấy ấm lòng.

2. Giữ một tinh thần thoải mái

Điều này có vẻ không liên quan gì đến tổ ấm gia đình lắm? Nhưng thực chất lại có mối quan hệ rất mật thiết. Khi bạn càm thấy tinh thần thoải mái, bạn thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, dã ngoại… thì cũng có nghía bạn không phải mang stress về nhà và không hay than thở với bạn đời. Vui vẻ, lạc quan là một liều thuốc tuyệt diệu cho tình yêu của hai bạn.

Hãy giữ niềm tin về tình yêu của hai bạn...

3. Xây dựng những hoạt động chung

Đừng nghĩ rằng vợ chồng rồi thì có thể thay mặt nhau thực hiện những nghĩa vụ với gia đình hai bên hay bạn bè. Bạn sẽ cảm thấy cô độc khi một mình đi dự đám cưới, bạn cũng có thể tủi thân khi về nhà nội/ngoại một mình.

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt phải vắng mặt, hãy thường xuyên cùng nhau đi thăm thú họ hàng, bạn bè, đi xem phim, dã ngoại, hoặc thậm chí là cùng nhau chơi bài hay chơi cờ caro, điều đó sẽ khiến các bạn có lại những cảm xúc như thưở ban đầu.

4. Phát triển những sở thích cá nhân

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn với điểm thứ 3 nhưng lại không phải vậy. Giống nhau để hiểu nhau và khác nhau để hấp dẫn lẫn nhau. Bạn và bạn đời cùng có những thói quen và sở thích chung, cùng nhau đi gặp gỡ mọi người nhưng không có nghĩa là mọi sở thích cá nhân cũng hòa vào làm một.

Thỉnh thoảng nên cùng nhau đi gặp gỡ bạn bè..

Nếu chàng không thích xem phim tình cảm, không thích đi mua sắm thì hãy tôn trọng sở thích cá nhân của chàng và ngược lại cùng đừng bắt mình phải tham gia thể thao, chơi games để thể hiện sự quan tâm tới chàng. Hãy để chàng tự do phát triển những sở thích cá nhân, nhưng tất nhiên là trong “giới hạn cho phép”!

5. Đừng mất niềm tin

hôn nhân là lá bài của số phận, tuy nhiên đừng vì thế mà mất đi niềm tin rằng mình đang sống vì trách nhiệm, con cái hay gia đình hai bên. Hãy tỉn tưởng rằng hôn nhân là đưa tình yêu của mình sang một trang mới, và tình yêu đó sẽ đi suốt cuộc đời dưới mỗi dạng thức khác nhau. Chỉ có tình yêu và niềm tin mới khiến đời sống hôn nhân của bạn thật sự bền vững.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1495 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm