Lý do đàn ông nên lập gia đình

Những người đàn ông độc thân hàng ngày đều nói rằng: không muốn từ bỏ sự tự do và “đeo gông vào cổ”. Những người đàn ông đã kết hôn lại không còn quan tâm tới điều đó.

Họ có rất nhiều niềm vui từ những người bạn trưởng thành và gia đình của họ. Và khoa học khẳng định đàn ông kết hôn có thể giải quyết được mọi viêc theo những cách tốt hơn so với những anh chàng độc thân.

1. hôn nhân làm cho đàn ông sống lâu hơn

Một nghiên cứu năm 2006 của trường đại học California đã chỉ ra rằng những người độc thân có khả năng chết vì những bệnh truyền nhiễm hơn gấp 5 lần, chết vì bệnh tim hơn 40% và chết vì tai nạn hơn gấp 2 lần những người đàn ông có đời sống hôn nhân hạnh phúc.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy tỉ lệ tử vong vì những lý do tâm lý ở những người đàn ông độc thân cao hơn 250% so với những người đàn ông đã kết hôn.

2. hôn nhân làm tăng thu nhập của đàn ông

Những người đàn ông e sợ rằng kết hôn sẽ làm giảm khả năng tài chính của họ. Thực tế lại khá bất ngờ: Kết hôn giúp cải thiện rất nhiều về khả năng tài chính của một người đàn ông. Điều này được giải thích bằng việc đàn ông đã kết hôn có trách nhiệm hơn trong công việc và họ được trả lương xứng đáng. Hơn thế tiền bạn kiếm được không quan trọng bằng khoản tiền bạn tiết kiệm được!

Kết hôn có nghĩa là có người phụ nữ giúp bạn cất giữ tiền. Và nếu bạn có thể nhớ lại: Những phụ nữ bạn từng hẹn hò khi độc thân đã làm bạn tiêu tốn như thế nào vào những bữa tối và những món quà thường xuyên thì chắc hẳn bạn hoàn toàn đồng ý với lý do này.

3. hôn nhân cho đàn ông cơ hội làm bố

Về mặt lý thuyết thì bạn không cần phải kết hôn để có một đứa trẻ xinh xắn gọi bạn là cha nhưng hôn nhân vẫn là nền tảng để bắt đầu một hạnh phúc mới - làm cha. Làm bố là một trong những bản năng mạnh mẽ của người đàn ông, thậm chí họ chỉ thực sự trưởng thành cho đến khi làm bố.

4. hôn nhân làm đàn ông hấp dẫn hơn

Một cuộc điều tra xã hội có tên “Tại sao những người phụ nữ độc thân lại thích những người đàn ông đã kết hôn?” đã gây ngạc nhiên cho nhiều người: Những người đàn ông đã kết hôn lại trở nên hấp dẫn hơn với phụ nữ.

Chúng tôi không khuyên bạn rằng: Bạn nên kết hôn đơn thuần chỉ vì hôn nhân sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút phụ nữ. Nhưng chúng tôi cho bạn biết sự thật rằng hôn nhân làm cho bạn trở nên hấp dẫn với người khác giới. Điều đó làm tăng sự tự tin của bạn. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đi chơi với những anh chàng độc thân mà những người phụ nữ nóng bỏng lại chỉ quan tâm đến bạn, thì bạn nghĩ sao nhỉ?

5. hôn nhân giúp bạn trở thành người đàn ông tốt hơn

Đây là lý do cuối cùng cũng là lý do quan trọng nhất. Bạn biết đấy, nếu bạn là một người đàn ông thông minh, bạn sẽ lựa chọn việc ở cùng một người phụ nữ sâu sắc, nghiêm túc, biết giữ gìn hạnh phúc, đơn giản bởi vì, ở bên cô ấy bạn trở thành một người đàn ông tốt hơn. Cô ấy khiến bạn sống trách nhiệm hơn, khơi dậy và phát triển những điểm tốt nhất trong tính cách của bạn.

Một gia đình bản thân nó đã là một thách thức khiến bạn phải là bản mẫu tốt nhất của chính bạn. Và thông qua hôn nhân, bạn sẽ học được ý nghĩa thực sự của tình yêu, những lời hứa hẹn và sự hi sinh.

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1851 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm