Sự khác biệt khi hai giới ghen tuông

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông ghen tuông với sự không chung thủy trong chuyện ấy nhiều hơn so với sự phản bội tình cảm. Và phụ nữ thì ngược lại.

Một nghiên cứu mới của Đại học Alabama (Mỹ) đã phát hiện phụ nữ ghen nhiều hơn đàn ông, ít nhất là khi nói đến các phương tiện truyền thông xã hội.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi 226 sinh viên nam và nữ về phản ứng của họ khi thấy ảnh người quan trọng của mình với một người khác giới trên Facebook. Với thang điểm 1 - 9, phụ nữ thừa nhận mức độ ghen tuông 6, còn đàn ông báo cáo mức độ ghen tuông là 4.

Mức độ ghen tuông giữa đàn ông và phụ nữ

Một cuộc thăm dò từ iVillage cho thấy các ông chồng hay ngờ vực nhiều hơn so với vợ của họ. Trong một cuộc khảo sát về tình dục trong hôn nhân, trang web này đã phát hiện ra có tới 34% đàn ông kiểm tra điện thoại của vợ mình để tìm bằng chứng ngoại tình. Chỉ có 20% các bà vợ làm điều tương tự. Có lẽ người đàn ông hay ghen hơn hoặc có thể họ luôn sẵn sàng làm một cái gì đó để biết chuyện này.

Trong một báo cáo trên Scientific American, ông Christine Nicholson đã giải thích rằng khi nói đến sự khác biệt giới tính trong ghen tuông thì đó không phải là mức độ ghen mà là ghen vì lý do gì. "Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã báo cáo rằng đàn ông ghen tuông với sự không chung thủy thể xác nhiều hơn so với sự phản bội tình cảm", Nicholson giải thích. "Và ngược lại với phụ nữ - họ ghen tuông nhiều hơn khi bị lừa dối tình cảm hơn là gian lận chuyện ấy".

"Đàn ông không bao giờ có thể chắc chắn họ là những ông bố tốt và phụ nữ lại quan tâm nhất tới việc tìm kiếm một người cha thực sự trung thành để chăm sóc cho những đứa trẻ", Nicholson nói.

Một nghiên cứu năm 2010 trên Psychological Science đã khảo sát không những chỉ sự khác biệt giới tính trong ghen tuông mà cả sự khác biệt cá tính. Các nhà nghiên cứu đã đo cách ứng xử trong hôn nhân của đàn ông và phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng "phụ nữ thô bạo ghen tuông về chuyện ấy cao hơn 4 lần do với phụ nữ điềm đạm", Nicholson giải thích của nghiên cứu.

Nhưng với người đàn ông thô bạo, con số này tăng đến 50 lần. "Người đàn ông thô bạo ghen tuông thể xác gấp khoảng 50 lần so với những đàn ông điềm đạm". Dựa trên những phát hiện này có vẻ phụ nữ thô bạo kiềm chế tốt hơn so với đàn ông khi ghen.

Những nghiên cứu này đã được công bố trên trang msn.com. Tuy nhiên, đến nay vẫn khó khăn để kết luận được đàn ông và phụ nữ, ai ghen hơn. Chỉ biết ngoài sự khác biệt giới tính, ảnh hưởng văn hóa thì lịch sử cá nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến ghen tuông.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 630 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm