Những tư tưởng cần bỏ ngay sau khi ly hôn

Ly hôn chứa đầy những điều thêu dệt cần được xua tan - đó là những thứ khiến cho sự ly dị phải đối mặt với sự kỳ thị xung quanh. Điều quan trọng là phải hiểu rằng ly dị chỉ có nghĩa là bạn không còn trong trạng thái kết hôn và những lời đồn thổi trong xã hội cần phải được giải trừ.

Ly hôn là một từ bẩn

Cứ cho rằng 50% các cặp vợ chồng kết thúc bằng ly hôn, bạn nên nghĩ rằng xã hội của chúng ta bây giờ gần như đã coi chuyện đó là bình thường. Ly hôn không phải là một từ bẩn thỉu hoặc một căn bệnh. Đó là một nơi mà bạn sống sau khi đã kết hôn và quyết định rằng cuộc hôn nhân này không còn phù hợp với bạn nữa.

Ly hôn là lỗi từ một phía

Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, nó chỉ không phát triển. Bạn lập gia đình sớm và quyết định bạn muốn những thứ khác nhau hoặc hai bạn càng tách dần nhau. Có rất nhiều lý do ly hôn, bởi vì bắt buộc có hai phía mới tạo nên hôn nhân, và thường nguyên do dẫn tới ly hôn cũng bắt nguồn từ hai phía.

Những tư tưởng cần bỏ ngay sau khi ly hôn

Những đứa trẻ sẽ không còn được hạnh phúc

Những đứa trẻ không bao giờ sống tốt trong một gia đình chỉ có duy nhất bố hoặc mẹ và luôn luôn trong tình trạng được đưa từ nhà này sang nhà khác. Tuy nhiên, việc đó sẽ tốt hơn khi chúng thường xuyên phải chứng kiến cảnh gia đình không êm ấm. Rất có thể là, con bạn sẽ cần tới các liệu pháp tâm lý và sẽ có một số cách thích nghi liên quan đến tình hình mới trong một khoảng thời gian khác nhau trong cuộc sống của chúng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để nói chuyện với bọn trẻ, yêu thương và cho chúng biết đó không phải là lỗi của họ

Ly hôn là cách xoay xở

Ly hôn không bao giờ là dễ dàng. Thực tế, bạn cần có thêm can đảm để rời khỏi một cuộc hôn nhân tồi tệ hoặc bị lạm dụng hơn là tồn tại trong trạng thái đau khổ. Tôi không khuyến khích ly dị, nhưng nếu bạn không hạnh phúc trong hôn nhân của mình và quyết định đi con đường riêng của bạn thì đó sẽ là con đường khó khăn nhất bạn cần đi.

Sau khi ly hôn, cả hai đều tệ hơn

Nếu bạn là người bị mắc cạn, điều này có thể là đúng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không như vậy. Chỉ vì bạn không còn hôn nhân không có nghĩa là cuộc chiến đấu dừng lại. Nó chỉ là một cách thức khác của cuộc chiến - điểm cốt lõi ở đây là vì bạn không còn mối ràng buộc nên bạn không còn phải tham gia vào những trận chiến như trước kia.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1416 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm