Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia tư vấn hôn nhân

Bạn không nên nói quá nhiều về hạnh phúc hiện tại, lại càng không nên nói những chuyện trục trặc cho người ngoài.

Trước khi kết hôn, phần đông các thiếu nữ thường tìm đến các chuyên gia tâm lý để lắng nghe lời khuyên làm sao để có một đời sống hôn nhân viên mãn. Thế nhưng, dù có kinh nghiệm và quan tâm đến bạn đến đâu, đôi khi cũng có những điều mà các chuyên gia hay những người đi trước cũng không thể đưa ra cho bạn. Có những kinh nghiệm mà chỉ khi trải qua bạn mới thấm thía về đời sống gia đình.

Dưới đây là những điều mà các chuyên gia tâm lý không thể nói hết hộ bạn.

Những cặp đôi không hạnh phúc chính là những cặp đôi không chịu thay đổi vì nhau và quá bảo thủ. Nếu bạn biết nhường nhịn và giảm cái Tôi của mình thì ít nhất bạn cũng có trong tay 50% hạnh phúc.

Điều quan trọng mà hầu hết mọi phụ nữ đều không hiểu: Đàn ông không phải là những kẻ đoán tâm lý phụ nữ tốt, vì thế nếu như bạn muốn chàng làm gì hãy nói trực tiếp với anh ấy. Là vợ chồng mà còn ngại ngùng, 'làm cao' như hồi mới yêu là bạn tự tạo khoảng cách với bạn đời.

Sau 10 năm cặp vợ chồng nào tồn tại và hạnh phúc được qua thời gian đó thì có thể phần nào yên tâm về tổ ấm. Hai giai đoạn khó khăn trong đời sống vợ chồng đó là mới về sống chung và sau khi có đứa con thứ hai. Nếu như bạn đủ khả năng 'sống sót' sau hai khoảng thời gian đó thì hôn nhân của bạn có khả năng vững bền

Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia tư vấn hôn nhân

Những cặp vợ chồng không nói gì khi đi bên cạnh nhau, hoặc là họ quá thống nhất với nhau về mọi chuyện, hoặc là ngược lại, họ đang dần xa nhau.

Khi mà anh ấy đã phải giục bạn làm một việc gì đó nhanh lên, nghĩa là anh ấy đã không còn chịu được sự chậm trễ của bạn nữa. Phần đông nam giới lên tiếng là khi mà họ vô cùng khó chịu về một điều gì đó. Còn phụ nữ ngược lại, đôi khi lời than vãn của họ chỉ là để thu hút sự chú ý của chồng.

Đừng cố khoe với họ hàng, bạn bè, làng xóm rằng hai người là một cặp vợ chồng 'trời sinh', một bộ đôi hoàn hảo, thấu hiểu và không bao giờ có bất đồng, cái gì nói quá cũng không tốt. Hơn nữa, đã là vợ chồng bao giờ cũng có mâu thuẫn, có điều họ có thể hiện ra ngoài hay không thôi.

Những cặp vợ chồng giận nhau không thèm động đến cơ thể của nhau, hay nói khác đi 'chay sex' là nguy cơ tiềm ẩn của một cuộc nổi loạn ở một trong hai người, cách tốt nhất hãy giải quyết mọi mâu thuẫn trong đời sống gia đình để không ai phải cảm thấy thiếu thốn 'chuyện ấy'.

Bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi nói về những trục trặc trong đời sống vợ chồng với cô bạn thân, tuy nhiên sau đó thì sự việc lại tồi tệ hơn nếu như anh ấy biết chuyện. Do đó, đừng bao giờ nói cho người ngoài biết những vấn đề trong đời sống hôn nhân của bạn.

Hãy giải quyết mọi xung đột trước khi lên giường, đừng bao giờ lấy sex ra để làm lành, nó không khiến mâu thuẫn được hóa giải mà có thể khiến cuộc vui của hai người không được mỹ mãn bởi có thể một trong hai vẫn còn ấm ức nên không nhiệt tình 'yêu'.

Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia tư vấn hôn nhân

Có 3 điều đơn giản để nhận ra một cặp vợ chồng có hạnh phúc thật sự hay không: Đó là nickname dành cho nhau, ngón tay đeo nhẫn và ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của họ dù có xuất hiện bên nhau hay không.

Những cặp đôi hạnh phúc nhất thực chất lại là những người có nhiều điểm khác biệt nhất. Chính những điều đó tạo nên sự thú vị trong đời sống vợ chồng. Vì thế, đừng bao giờ bắt bạn đời phải có những đam mê và ý thích giống như bạn.

 

Những cặp vợ chồng cãi vã nhau ở phòng khách vẫn chưa phải là dấu hiệu 'cửa tử' của tình yêu, bởi ít ra họ còn quan tâm đến nhau, còn mâu thuẫn với nhau để tìm điểm chung, chỉ khi nào cả hai không ai thèm nói với nhau câu nào thì đó mới là dấu hiệu báo động.

Khi bạn không tin vào câu nói của bạn đời: "Điều đó sẽ không xảy ra nữa", thì chắc chắn linh tính của bạn đúng. Đơn giản khi người ta sống với nhau một thời gian khá lâu, hiểu rõ về nhau, họ sẽ có khả năng cảm nhận về nhau khá tốt.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2145 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm