Khi nghĩa nặng hơn tình

Có nghe tâm sự của người vợ về cách cư xử của chồng, mới hiểu được nỗi khổ tâm khi người chồng quá trọng chữ "nghĩa".

Từng chứng kiến cách anh chăm lo cho bố mẹ, đối đãi hòa nhã với anh chị em trong nhà, tôi tìn mình đã lựa chọn đúng. Tôi hạnh phúc được làm vợ anh. Thậm chí, tôi có phần hãnh diện về tư cách của chồng mình. Nào ngờ, sống với nhau chưa được bao lâu, tôi phải nhiều phen khổ sở bởi sự hết lòng ấy của chồng.

 

Khi chồng chỉ biết "người nhà mình"

 

Đang đi làm, anh nhận được điện thoại của đứa cháu ở quê, báo cái máy vi tính ở nhà bị hỏng. Ngay lập tức, anh xin nghỉ làm hôm đó, vượt 70 cây số về quê để sửa máy cho thằng nhỏ.

 

Chiếc máy ấy chỉ để chơi game, có dùng vào việc gì quan trọng cho cam? Tôi bực lắm, không hiểu vì sao anh lại sốt sắng đến thế, chỉ để phục vụ nhu cầu không chính đáng của một đứa nhỏ.

 

Chồng tôi giải thích: "Nếu anh không về, anh Hai (bố thằng bé) sẽ đưa máy ra tiệm. Anh là thợ điện tử, lẽ nào lại để người nhà đem máy đi sửa ở ngoài? vợ chồng anh Hai sẽ nghĩ thế nào?".

 

Lần khác, hai vợ chồng định đưa con đi Thảo Cầm Viên chơi. Bất ngờ, đứa em út của anh lên thành phố thi đại học, ghé qua nhà. Vừa nghe con bé báo chưa quen đường đi lại, anh sốt sắng đưa nó đi tìm trường, bỏ mặc mẹ con tôi tiu nghỉu như bánh tráng nhúng nước.

 

Anh thanh minh: "Gần tới ngày bé Út thi rồi mà em! Còn mình, đưa con đi lúc nào chả được". Câu "lúc nào chả được" của anh mãi đến giờ vãn chưa thực hiện. Anh cứ hẹn lần hẹn lữa mãi. Tôi buồn và giận anh vô cùng, nhưng đôi co cũng chẳng để làm gì. Tôi không muốn bị mang tiếng là người hẹp hòi.

 

Trọng bên nội, xem nhẹ bên ngoại

 

Còn nhớ, ngày tôi sinh đứa con đầu lòng cũng là ngày cưới em chồng. Mặc cơn đau đẻ hành hạ tôi suốt một ngày, anh chẳng có mặt bên tôi để an ủi, vì khi ấy, anh phải về quê "góp mặt" cho đầy đủ cả nhà. Anh không muốn đám cưới em mình không trọn vẹn chỉ vì vắng mặt anh.

 

Đến khi tôi sinh xong, vẫn chưa thấy tăm hơi anh đâu. Chính mẹ tôi phải đích thân gọi điện báo tin cho con rể, khi ấy anh mới biết mình đã được làm cha.

 

Cách cư xử của anh đối với gia đình tôi cũng khác hẳn. Một lần, bố nhờ anh phụ tay lợp lại tấm tôn nhà bị dột. Vậy mà, hôm ấy phải đến 8 giờ tối anh mới về với lý do: "Công ty chiêu đãi". Ngày cưới em gái tôi, anh bỏ ra tiệm Internet chơi game. Đến giờ đãi tiệc mới thấy bóng dáng anh.

 

Mỗi khi muốn nhờ chồng chở đi đâu, anh lại "nhiệt tình" tiễn tôi ra trạm xe buýt. Để sau đó, anh hối hả về nhà để chơi game.

 

Giá như anh ấy cư xử bình đẳng hơn

 

Tôi vẫn biết cách cư xử, sự quan tâm của anh đối với người thân trong gia đình là rất thuận thảo. Thậm chí, tôi còn xem đó như một tấm gương để tôi dạy con sau này.

 

Tuy nhiên, thái độ "nhất bên trọng, nhất bên khinh" của anh làm tôi tủi thân. Đôi lúc, nó khiến tôi nghĩ rằng anh cưới tôi vì muốn làm tròn nghĩa vụ một người con.

 

Biết sống trọn nghĩa, vẹn tình với người thân là một đức tính tốt. Thế nhưng, giá như... anh cư xử khéo léo hơn để mẹ con tôi đỡ phải thiệt thòi, đỡ nhiều phen mất mặt với gia đình thì tốt hơn biết bao.

 

(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1709 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner