Kết hôn và những thay đổi bạn nên biết

Có rất nhiều điều thay đổi so với lúc độc thân mà chỉ khi bước chân vào cuộc sống gia đình bạn mới có thể hình dung được.

Vị thế của bạn

1. "Lấy vợ rồi, tôi cảm thấy mình dường như được tôn trọng hơn. Nếu trước kia những hành động quan tâm của tôi dành cho người yêu được coi là điều tất yếu cần làm thì giờ nếu ai đó thấy tôi lúi húi nấu nướng, giặt giũ cho vợ, họ gọi tôi là "người chồng đảm đang".

Cũng là hành động ấy thôi nhưng vì làm cho vợ nên có vẻ tôi được 'tôn vinh' lên gấp nhiều lần" - Cường, 36 tuổi, kết hôn đã 7 năm, tâm sự.

2. "Đúng là kết hôn rồi sẽ không ai coi mình nhí nhố, trẻ con nữa. Nhưng cũng vì vị trí của mình đã thay đổi, đã là người có chồng nên gắn liền với đó là trách nhiệm và nghĩa vụ nhiều hơn.

Đơn giản như khi về quê, mình không chỉ về nhà mình mà phải thăm hỏi họ hàng, quà cáp đầu cuối. Hay khi lễ Tết, trước kia mình được thoải mái vui chơi thì giờ phải lo sắp cơm cúng, phải 'đối nội, đối ngoại' khéo léo, không sẽ bị trách ngay" - Minh Anh, 31 tuổi, người vừa kết hôn hai năm đã thành thật chia sẻ suy nghĩ của mình.

Điều thực sự thay đổi sau khi kết hôn 1

Tiền bạc

1. "Tôi quá sốc về cách tiêu tiền của vợ. Kết hôn rồi tôi mới biết được sự thật là phụ nữ sẵn sàng chi tiền triệu để mua một chiếc váy, làm mái tóc mới, mua mỹ phẩm này nọ. Nhưng khi đi ăn uống cùng bạn bè, họ chia nhau từng đồng.

Vợ tôi liên tục càu nhàu khi biết tôi đã 'bao' anh em nhậu nhẹt hết cả đống tiền (theo lời cô ấy nói). Chỉ khi bị tôi 'khui' ra chuyện cô ấy tiêu xài hoang phí vào đầu tóc, quần áo, giày dép... cô ấy mới chịu im lặng hay lảng sang chuyện khác.

Tôi chẳng có ý định cấm đoán việc tiêu pha của vợ. Nhưng chi cả núi tiền vào việc đó rồi có khi về vứt xó trong tủ không dùng đến. Hay vừa mất mấy triệu làm tóc, mai bị chê đã đổi ngay kiểu tóc khác...

Dường như phụ nữ không bao giờ thấy tiếc tiền khi chi tiêu vào nhan sắc... Tiền cũng chính là nguyên nhân nảy sinh nhiều cuộc cãi vã trong gia đình tôi. Thực sự đến giờ tôi cũng không biết làm thế nào để dung hòa cách tiêu tiền giữa hai vợ chồng" - Mạnh, 30 tuổi, kết hôn một năm, cho biết.

2. "Khủng khiếp nhất của người đàn ông sau khi cưới chính là chuyện tiền. Chúng tôi đương nhiên phải có trách nhiệm 'nộp' tiền cho vợ hàng tháng.

Lúc mới cưới, tôi cực kỳ khó chịu vì đôi khi trong ví mình chỉ còn vài đồng, bạn có rủ đi chơi cũng không dám đi vì sợ không đủ tiền trả. Dần dà tôi đã biết cách thích nghi với chuyện này.

Những khoản linh tinh tôi luôn giấu đi làm quỹ đen. Nếu biết thì cô ấy sẽ nổi khùng với tôi mất, nhưng thành thật thì tôi cũng 'chết'. Thôi thì chọn cách thành thật trong khuôn khổ, miễn sao mình không ăn bớt tiền đi gái gú, cờ bạc là được.

Tôi nghĩ đây là giải pháp khả thi nhất dành cho các ông chồng" - Hưng, 30 tuổi, mới kết hôn được 9 tháng, chia sẻ.

3. "Ngay cả khi bạn lấy được ông chồng tử tế đem 'cống nộp' toàn bộ tiền lương hàng tháng cho bạn thì tiền vẫn là vấn đề gây đau đầu nhất khi đã lấy nhau.

Bạn sẽ phải tính toán chi ly từ tiền ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, tiền quà cáp, cưới xin người thân, bạn bè..., tiền nuôi con, rồi xa hơn là tiết kiệm tiền để mua nhà. Ngoài ra còn phải dành một khoản nhỏ để chăm chút bản thân nữa.

Nói chung, phải là một người chi tiêu cực giỏi bạn mới có thể co kéo đồng tiền trong gia đình cho thật hợp lý. Đặc biệt là với những cặp vợ chồng có thu nhập eo hẹp" - Lý, 31 tuổi, kết hôn được 5 năm bày tỏ.

Bạn bè và gia đình bạn

1. "hôn nhân nghĩa là bạn sẽ được 'cho không biếu không' một tập đoàn người thân mới, dù bạn muốn hay không.

Bạn sẽ không thể cư xử với họ thoải mái, vô tư như với bố mẹ, anh chị em mình. Cũng chẳng có quy tắc ứng xử nào để phù hợp với mọi gia đình cả. Thế nên mối quan hệ giữa bạn với nhà chồng chắc chắn sẽ không mấy dễ dàng" - Linh, 25 tuổi, kết hôn được 1 năm cho biết.

2. "Khi kết hôn, bạn không bị cấm đoán chuyện bạn bè nhưng mối quan hệ với họ sẽ bị thay đổi ít nhiều. Bạn sẽ ít có thời gian hơn để tụ tập cùng họ. Những người bạn thân thiết cũng dần trở nên xa cách hơn vì bạn phải giữ khoảng cách với họ, nếu không vợ bạn sẽ dễ dàng ghen tuông... " - Thanh, 37 tuổi, kết hôn 2 năm chia sẻ.

"chuyện ấy"

1. "Sự khác biệt rõ nhất đối với tôi từ ngày cưới đó chính là 'chuyện ấy'. Trước khi cưới, mỗi lần vụng trộm chúng tôi đều phải nơm nớp lo sợ và kìm nén cảm xúc tối đa. Giờ, mọi thứ đã thoải mái hơn rất nhiều.

Mỗi khi muốn, tôi chỉ cần nhấm nháy với vợ là cô ấy hiểu ý ngay và cả hai lại chạy tót lên phòng. Tôi cũng có thể thoải mái đề nghị vợ thử tư thế này, đổi tư thế kia... Cả hai chúng tôi đều coi sex như một chuyến phiêu lưu và còn vô vàn điều muốn khám phá.

Tuy nhiên, đôi lúc tôi thấy vợ rất hững hờ với mình. Và nếu tôi quá 'nhiệt tình', nàng vẫn đáp ứng nhưng chẳng có chút cảm xúc gì". Đây là chia sẻ của Hùng - 25 tuổi, vừa kết hôn 1 năm.

2. "Sẽ không còn ngượng ngùng, xấu hổ mỗi khi 'lên giường' cùng chồng sau ngày cưới. Trước đây, tôi vốn là người khá thụ động trong 'chuyện ấy', nhưng giờ mọi chuyện đã thay đổi.

Nhờ sự động viên và chia sẻ của chồng mà chúng tôi ngày càng hòa hợp trong chuyện chăn gối. Tôi cảm thấy cả hai thực sự biết cách để làm hài lòng nhau hơn so với trước kia tôi chỉ biết 'nhận' và nghĩ rằng anh ấy là người duy nhất phải chủ động 'cho'" - Mỹ, 29 tuổi, kết hôn được 3 năm tâm sự.

3. "Có lẽ các bạn trẻ sẽ hào hứng nghĩ đến chuyện kết hôn vì nghĩ sẽ không còn phải vụng trộm mỗi khi 'lên giường' nữa. Với tôi, sex sau khi cưới thực sự là thảm họa.

Không biết có ai giống cảm giác của tôi không, nhưng chính cảm giác vụng trộm lúc đang yêu lại khiến cả hai cùng mong ngóng, chờ đợi và tràn đầy cảm hứng khi sex.

Người ta nói cái gì dễ đạt được quá đều không thú vị. Thành ra khi cưới rồi, 'chuyện ấy' cứ như được sắp đặt trước, chẳng còn hứng thú gì.

Thậm chí, từ khi tôi có con thì chuyện ấy nhiều lúc là nghĩa vụ phải chiều chồng. Đôi lúc tôi mơ màng nghĩ về khoảnh khắc trước khi cưới thì xúc cảm trong mình mới nhen nhóm được lên đôi chút" - Hậu, 37 tuổi, kết hôn 13 năm cho biết


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 519 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm