Đừng nói ... nếu không muốn gia đình tan vỡ

Bạn có thể kể với chàng những chuyện lớn lao nhưng sẽ là tai họa nếu tiết lộ tường tận mọi suy nghĩ hay vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Cho dù bạn có là một phần quan trọng trong gia đình nhưng mối quan hệ vợ chồng chỉ phát triển bền vững nếu bạn duy trì một phần riêng tư cho mình. Người ta gọi đó là nghệ thuật "hướng nội và hướng ngoại" trong tình yêu cũng như hôn nhân.

Cùng tham khảo 5 bí mật quan trọng nhất mà chị em không nên tiết lộ với người bạn đời của mình:

Những lời tán tỉnh

Bạn chung thủy với chồng mình nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tuyệt giao với những người đàn ông khác. Trên thực tế, những lời tán tỉnh là hoàn toàn lành mạnh, miễn là nó không đi xa hơn.

Bạn có thể quyến rũ chồng bằng cách khéo léo khoe khoang rằng bạn vẫn nhận được sự chú ý của phái mạnh, đặc biệt nếu bạn cảm thấy anh chàng của bạn khá thoáng trong cách nghĩ. Tuy nhiên, chớ nên kể lể về người hàng xóm đã quan tâm bạn ra sao, anh đồng nghiệp đã tận tình với bạn thế nào, điều đó chỉ khiến cho chồng bạn cảm thấy bất an. Hãy giữ im lặng và nuôi dưỡng những niềm vui trong cuộc sống mà bạn được đón nhận để luôn vui sống và hạnh phúc.

Món quà chồng tặng

Bạn chẳng vui vẻ gì khi nhận được món quà sinh nhật năm nào cũng giống năm nào, hậm hực vì chưa bao giờ nhận được món quà mình thích hay phù hợp. Thay vì chê bai thẳng thừng, giận dỗi ra mặt, hãy tìm đến những điều tốt đẹp hơn.

Không phải ông chồng nào cũng tinh tế, nhạy cảm; tặng quà là hành động biểu thị sự quan tâm của họ nên nếu từ chối nó đồng nghĩa với việc bạn từ chối tấm lòng của chồng. Yêu nhau, sống cùng nhau, bạn có thể gợi ý khéo léo cho chàng những gì mà mình thích hay nhắc đến nơi bạn muốn đến, cửa hàng bạn muốn ghé qua....

Quá khứ

Chồng bạn thừa biết bạn không chi dành trọn mỗi ngày trong cuộc đời mình cho riêng anh ấy, và đặc biệt là cả quãng thời gian dài khi hai người chưa quen biết nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy muốn bạn lúc nào cũng tơ tưởng đế quá khứ.

Anh ấy có thể hỏi bạn về gã điển tra nọ, chàng hào hoa kia. Tuy nhiên, những gì anh ấy muốn nghe được chỉ có một đáp áp duy nhất: Chồng mới là người tuyệt nhất. Hãy tránh xa những nghi ngại, bằng cách cách này hay cách khác không nên trả lời bất cứ câu hỏi về nào liên quan đến vấn đề tình dục trong quá khứ của bạn. Khi anh ấy đào xới quá nhiều, hãy nói rằng anh là người duy nhất em nghĩ đến khi lên giường.

Hành trình của đồng tiền

Ngay cả khi biết rõ về thu nhập của mình hay cùng chia sẻ kinh tế trong gia đình thì bạn cũng không nên thổ lộ cụ thể với chồng khoản này chi vào việc gì, khoản kia tiêu ở những đâu. Nếu liệt kê hết danh sách chi tiêu của bạn, rất có thể anh ấy sẽ cho rằng bạn đã tiêu xài hoang phí vào những thứ không cần thiết như giầy dép, quần áo, làm đẹp.

Sắm một chiếc váy mới, lướt qua mặt chồng để nhận được một lời khen ngợi nhưng không được tiết lộ bạn đã mua nó ở đâu và "đốt" vào chiếc váy thướt tha đó chừng nào tiền. Cũng có trường hợp chồng sẽ dò hỏi bạn đã mua bao nhiêu chiếc váy, đôi giày trong tháng này, tuần nọ. Trong tình huống này, hãy cười đùa mà rằng: "Nó ít hơn nhiều so với cái tivi màn hình lớn, với chiếc ống kính máy ảnh hay dàn âm thanh mà anh vừa tậu".

Kín miệng để giữ chồng

Suy nghĩ về gia đình chồng

Đây là bí mật quan trọng, nếu bạn lỡ để lộ ra với chồng, chắc chắn nó sẽ gây tổn hại tới mối quan hệ mà hai người đang duy trì. Với hầu hết đàn ông, mẹ anh ta luôn là nhất, là số 1, vì vậy hãy biết cách lặng thinh hoặc bớt miệng khi nhắc đến điều xấu của mẹ chồng.

Chỉ cần một phút lỡ miệng đề cập đến điều gì đó có xu hướng tiêu cực liên quan đến mẹ chồng, chồng bạn sẽ cảm thấy như bạn đang dồn anh ấy vào chân tường và buộc phải chọn giữa bạn và gia đình. Điều đó không chỉ khiến anh ấy phẫn nộ mà bạn cũng mua thêm bực tức vào mình. Không ít nàng dâu gặp phải gia đình chồng thực sự khủng khiếp thì cách tốt nhất là tránh va chạm bất cứ khi nào có thể.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 918 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm