Những lầm tưởng về hôn nhân hay gặp

Hôn nhân là sự kết hợp của các cá nhân, là kết quả của tình yêu, nó sẽ mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, thực tế không ít người có những quan điểm ngộ nhận về hôn nhân.

hôn nhân

Tạo một gia đình hạnh phúc

Tình yêu là điều kiện cần nhưng nó không phải là yếu tố quyết địnhđối với hạnh phúc của một gia đình. Sự quan tâm, chia sẻ, bao dung, chung thủy cùng những mong muốn thực tế mới là những yếu tố cần để có cuộc hôn nhân tốt đẹp. tình yêu sẽ bị phai nhạt theo thời gian, chính vì vậy sự quan tâm, có trách nhiệm với gia đình sẽ giúp bạn duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững.

Con cái giúp vợ chồng hòa hợp

Các cặp vợ chồng không cảm thấy hạnh phúc trong hôn nhân thì con cái sẽ giúp họ gần gũi nhau hơn. Đây là một quan niệm sai lầm. Theo một số nghiên cứu, con cái chắc chắn sẽ khiến bố mẹ gắn bó bền lâu nhưng việc sinh con đầu lòng thường đẩy vợ chồng ra xa. Người chồng có thể sẽ cảm thấy bị cô đơn khi đứa con đầu lòng xuất hiện bởi vợ dành hết thời gian và sự quan tâm cho đứa trẻ. Hoặc cũng có thể chồng ngoại tình trong thời gian vợ mang bầu, khiến vợ cảm thấy bị tổn thương…

Chia sẻ mọi thứ

Để hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng cần phải chia sẻ với nhau. Tuy nhiên chia sẻ mọi thứ lại là sai lầm. Thực tế, không phải điều gì chồng bạn cũng chia sẻ với bạn. Và bản thân bạn, nếu chia sẻ không khéo, có thể làm nảy sinh những vấn đề không mong muốn trong gia đình. Chính vì vậy, cần ý thức được điều gì nên chia sẻ và điều gì nên giữ lại cho riêng mỗi người - điều này sẽ khác nhau ở mỗi cặp vợ chồng.

Hoàn thiện lẫn nhau

Suy nghĩ bạn đời sẽ bù đắp những nhược điểm của mình là không thực tế. Người ta vẫn nghĩ rằng, các cặp vợ chồng thường bù trừ cho nhau, tuy nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Mặt khác, mỗi người mỗi người là một cá nhân khác nhau niên việc người kia làm tốt những nhược điểm của bạn không có nghĩa là với việc bạn cũng sẽ có những điểm tốt đó.

Xóa bỏ sự cô đơn

Cô đơn hay không cô đơn không liên quan đến việc kết hôn. Có rất nhiều người sau khi cưới vẫn cô đơn. Một phụ nữ đau khổ chia sẻ rắc rối của mình, cô nói rằng mặc dù đã kết hôn, cô ấy vẫn luôn cô đơn. “Tôi cảm thấy chúng tôi không bao giờ chia sẻ được bất cứ điều gì. Khi tôi nói chuyện, anh ấy không bao giờ nghe. Vào những ngày nghỉ, chúng tôi không bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Chính vì vậy những người cô đơn cho rằng hôn nhân là giải pháp giúp họ thoát khỏi sự cô đơn cần phải xem xét lại những gì những họ đang suy nghĩ.

 

Hạnh phúc khi tìm thấy một nửa của mình

Bạn nghĩ rằng nếu tìm được người hợp với mình thì cuộc hôn nhân sẽ được hạnh phúc mà không cần phải cố gắng thì đó là một suy nghĩ sai lầm.

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì sau khi tìm được người hợp với mình, cả hai bạn phải có trách nhiệm để duy trì và vun đắp cho hạnh phúc của mình.

Quan hệ tình dục bất kỳ lúc nào

Ham muốn và tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào mỗi người, ham muốn tình dục còn phụ thuộc và đối tác của mình. Nhiều người trong lòng luôn có sự oán giận, thường xuyên cãi nhau… thì sẽ không thể có một đời sống tình dục hoàn chỉnh. Có thể một trong số họ nghĩ rằng hôn nhân sẽ đáp ứng mong muốn tình dục của họ, nhưng điều đó đã không xảy ra. Vì vậy, để có đời sống tình dục tốt bạn hãy cải thiện các vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày.

Không phải làm việc

Đây là một tư tưởng không thực tế, ngày càng nhiều các cặp vợ chồng nhận ra rằng, hôn nhân không có nghĩa là phụ thuộc kinh tế. Đặc biệt là phụ nữ không có suy nghĩ rằng chồng là người tạo ra thu nhập. Kinh tế gia đình sẽ khó khăn nếu bạn không cùng tạo nguồn, cùng chia sẻ, cùng chăm lo cho cuộc sống. Nếu không có sự trao đổi, thỏa thuận thẳng thẳng với bạn đời của bạn, họ sẽ cảm thấy bực bội vì mình phải một mình lo lắng bữa ăn hàng ngày.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 668 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm