Cách tán tỉnh nói lên tính cách mỗi người

Nghiên cứu từ ĐH Kansas đã chỉ ra 5 kiểu tán tỉnh chính: Truyền thống, lịch sự, chân thành, vờn cợt, và đam mê. Quan trọng hơn, mỗi kiểu tán tỉnh sẽ có ảnh hưởng đến quá trình hình thành, phát triển tình yêu của bạn.

Nói như lời các nhà nghiên cứu thì: “Giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển mối quan hệ có ý nghĩa quan trọng đối với mối quan hệ xét về mặt lâu dài, bao gồm cả hôn nhân”.


tán tỉnh, đam mê, quan hệ, hôn nhân, ham muốn, quyến rũ

5 phong cách “tán”

 

Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu ĐH Kansas đã điều tra hơn 5.100 đối tượng nam nữ về “kỹ nghệ tán” của họ. Các đối tượng tham gia sẽ trả lời các câu hỏi như “bạn có giỏi phô bày ham muốn thể xác?”, “đong đưa người khác khiến bạn thấy mình quyến rũ hơn?”... sau đó căn cứ trên câu trả lời, họ được xếp vào 5 nhóm cơ bản.

 

Phong cách vờn cợt

 

Những người này xem yêu như trò chơi, họ tán tỉnh để vui và để tôn vinh cái tôi bản ngã. Mang phong cách tán tỉnh này, chủ nhân không mấy hứng thú với các mối quan hệ lâu dài, họ bị hấp dẫn bởi những cuộc phiêu lưu ngắn ngủi, thiếu nghiêm túc nhiều hơn.

 

Có vẻ như phong cách chân thành, lịch sự sẽ phù hợp hơn cả nếu bạn đang mong muốn một mối quan hệ lâu dài, trong khi vờn cợt và đam mê có xu hướng nghiêng về những mối quan hệ chóng vánh.

 

Nhóm nghiên cứu kết luận: Nếu bạn cảm thấy không vui khi ở bên người mình vừa chinh phục, có lẽ nên thử vận may khác, bắt đầu từ việc thay đổi phong cách tán của mình.

 

Phong cách truyền thống

Những đối tượng mang phong cách này tin rằng, trong một mối quan hệ tình cảm, đàn ông nên là người dẫn dắt còn phụ nữ thì không nên chủ động làm “cọc đi tìm trâu”.

 

Những người này thiên về nội tâm. Vì phụ nữ ở thế thụ động, họ sẽ ít khi có thái độ đong đưa, gây sự chú ý đến mục tiêu của mình.

 

Đàn ông mang phong cách tán truyền thống thường mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu người phụ nữ trước khi có ý định hẹn hò với cô ấy.

 

Phong cách đam mê

Những người thuộc nhóm này không ngại bày tỏ ham muốn thể xác khi giao tiếp với đối tác tiềm năng. Mối quan hệ tình cảm của những người này thường có đặc điểm là phát triển nhanh, gần gũi thân xác rất thường xuyên và có độ kết nối cảm xúc cao.

 

Phong cách lịch sự

Những người lịch sự sẽ bày tỏ hứng thú của họ qua những cách giao tiếp không gợi lên dục cảm. Họ không xem tán tỉnh là trò bợ đỡ, không năng động trong tiếp cận đối phương, nhưng một khi đã yêu, họ sẽ có mối quan hệ thực sự có ý nghĩa.

 

Phong cách chân thành

 

Nhóm này một khi để mắt tới ai sẽ thực sự thích người ấy và muốn được kết nối tình cảm. Khi bước vào tình yêu, họ thường có mối quan hệ rất đẹp và ý nghĩa, tròn trịa, mãnh liệt cả về thể xác lẫn tâm hồn. phụ nữ mang phong cách này nhiều hơn nam giới.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1836 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner