Mẹ và bé - Gương xấu

CN - Con gái đi học về với vẻ mặt hớn hở khác thường. Mẹ chưa kịp hỏi, con đã tự mình “giải mã” niềm vui:

- Mẹ! Hôm nay con trả được thù rồi.

- Trả thù?

- Vâng. Mẹ không nhớ tuần trước con có kể với mẹ rằng, chiếc xe con để ở sân trường bị xe kế bên chèn nên kính chiếu hậu cong queo sao? Con phải vất vả đứng bẻ tới bẻ lui một hồi mới thẳng. Cũng chẳng biết đó là xe ai nhưng con nhớ ngay biển số. Hôm nay lại cũng chiếc xe đó dựng sát vào xe con. Lớp con về sớm nên khi vào bãi lấy xe, con đã cố ý lôi xe ra thật mạnh để nó chèn vào bửng chiếc xe kia. Hihi! Bửng xe bị bể rồi. Cho đáng đời. Ai biểu “chơi” con, giờ con “chơi lại”, chắc là tức lắm đây…

Mẹ sững sờ nhìn con gái rồi la rầy, bảo không nên như thế, vì có khi người bạn đó chỉ sơ ý đụng trúng kính xe, con đâu nhất thiết phải “ăn miếng trả miếng”. Con gái mắt tròn mắt dẹt nhìn mẹ:

- Không phải từ nhỏ mẹ đã dạy con rằng: Khi ra đời đừng bao giờ để ai ăn hiếp mình và không được lép vế trước người khác. Mẹ thường kể con nghe chuyện mẹ còn nhỏ, mẹ rất biết cách trả đũa người khác mà. Mẹ lý giải như vậy để không ai lấn lướt mình được. Con làm thế không đúng lời mẹ dạy hay sao ạ?

 

Mẹ lặng người trước lý lẽ của con gái.  Không ngờ, những lời mẹ khi xưa đã ăn sâu vào tâm hồn non nớt của con, để bây giờ con biến nó thành hành động “thiết thực”.

Con gái ơi, mẹ đã sai rồi! Tuổi thơ nghèo khó và bất hạnh nên mẹ luôn mặc cảm, lúc nào cũng “giương vây giương cánh” để không ai ăn hiếp mình. Nhưng càng sống, mẹ càng thấy, nếu mình cay nghiệt, cuộc đời sẽ đi vào lối cụt. Chỉ có sự bao dung mới giúp người ta thanh thản. Mẹ muốn con thay đổi cách nghĩ và lối sống. Mẹ ân hận vì đã làm gương xấu cho con. Nhưng chắc vẫn chưa quá muộn, mẹ con mình sẽ cùng nhau sửa chữa sai lầm con nhé!

Ngọc Phượng

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 916 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner