Mẹ và bé - Món tiền của cậu

- Cậu với mẹ tôi là anh em họ. Sau khi lập gia đình, cậu từ miền Trung vào định cư ở Vũng Tàu. Mãi đến khi tôi học lớp 12, cậu về thăm quê, tôi mới được gặp cậu lần đầu.

Tôi đậu đại học, mẹ nửa mừng nửa lo. Cậu gọi về động viên: “Em cứ cho cháu đi học, anh sẽ phụ thêm chút đỉnh. Cháu còn nhỏ, đừng để tiền bạc trở thành nỗi lo khi cháu học xa nhà”. Tôi đi học, tự nhủ làm sao để bớt gánh nặng gia đình. Hai năm đầu, tôi học và thuê phòng trọ tại Thủ Đức, giá cả khu này khá rẻ nên số tiền mẹ gửi cũng đủ tôi xoay xở hàng tháng. Thi thoảng cậu lên thành phố công tác đã gọi điện hẹn gặp tôi, những cuộc gặp vội vàng chỉ năm, bảy phút. Lần nào cũng vậy, trước khi đi, cậu cho tôi một số tiền gọi là tiêu vặt. Tôi ái ngại nhất là mỗi dịp Tết, cậu đều đặn gửi vào tài khoản của tôi một số tiền để đem về cho mẹ sắm sửa. Nếu nhận được tiền, tôi sẽ nhắn tin cho cậu với nội dung cậu đã dặn “Cháu đã về quê”, hoàn toàn không đề cập tới việc đã nhận được tiền. Không ít lần, tôi thấy tủi thân với cách cho tiền của cậu.

Năm thứ ba, tôi chuyển về trung tâm thành phố trọ để tiện việc học hành. Thời gian đó, bà ngoại bệnh nặng. Mọi việc dồn lên đôi vai ba vì mẹ phải ở nhà chăm sóc ngoại. Tôi rơi vào bế tắc khi thấy mình chằng thể làm gì phụ giúp được gia đình. Đôi khi, tiền mẹ gửi trễ cả tuần vì phải chờ tiền vay ngân hàng. Một thời gian sau, cậu nói với mẹ sẽ chu cấp cho tôi tiền học hành. Nghĩ tới những lần cho tiền trước đó, tôi cảm thấy thật buồn. Cứ ngày 5 hàng tháng, tôi lại nhận được tin nhắn: “Cậu đã gửi tiền cho cháu. Cháu đừng nhắn tin lại nhé!”.

Có lần tôi chuyển phòng nhưng không đủ tiền đặt cọc. Không còn cách nào, tôi gọi cho mẹ. Biết chuyện, cậu gọi điện bảo sẽ chuyển tiền ngay và dặn dò: “Có gì khó khăn, cứ gọi cậu, đừng làm phiền mẹ”.

Mẹ kể, để có tiền gửi cho tôi hàng tháng, cậu đã phải làm thêm ngoài giờ. Cậu không muốn tôi gọi cho mẹ về vấn đề tiền bạc vì từ lúc ngoại bệnh, mẹ chẳng làm được gì, trong khi gia đình vốn đã nghèo. Thì ra, cậu đã giấu "cái khó" của mình để gánh thêm "cái khó" của đứa cháu là tôi. Thế mà không ít lần, đứa cháu ấy lại có những suy nghĩ không xứng đáng với tấm lòng của cậu...

Võ Thị Lệ

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 832 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner